Bí ẩn về những ngọn lửa ma ở Việt Nam


fire 10

Nỗi sợ hãi người vợ quá cố “ hiện” về đòi của.


Sau 4 năm kể từ ngày mất của người vợ trẻ, trong căn nhà bình yên của anh Tuấn bỗng xuất hiện những ngọn lửa nhỏ thần bí tỏa ra màu xanh lét vô cùng kỳ dị. Kinh khiếp hơn, chỉ trong 20 ngày, những ngọn lửa xanh “ma quái” đã 8 lần “ghé thăm”, hướng tìm đến là những kỷ vật cũ của người vợ quá cố và âm thầm thiêu rụi chúng…

1
Ngôi nhà của anh Tuấn – nơi xảy ra nhiều vụ cháy không rõ nguyên nhân.

“Hỏa thần” giấu mặt.

Tới đầu thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang), hỏi thăm căn nhà 8 lần có ngọn lửa “ma” xuất hiện, những người dân nơi đây đã tranh nhau kể cho chúng tôi nghe chuyện… “âm hồn” bất tán của một phụ nữ trẻ đã hóa thân thành ngọn lửa xanh tìm về căn nhà cũ, âm thầm “hóa” tất cả những kỷ vật cũ ngày xưa của cô để mang chúng xuống “âm cung”. Cuốn theo sự việc bí ẩn này là hàng loạt những lời đồn thổi của người dân nơi đây nhuốm đầy màu sắc liêu trai.

2
Đồ vật cũ bị cháy trong nhà anh Tuấn.

Ông M.H làm nghề lái xe ôm đầu thị trấn bàng hoàng nhớ lại câu chuyện rợn tóc gáy mà ông đã từng gặp phải. Hôm ấy là cuối tháng 5/2011, sau đám dỗ ở nhà một người bạn, ông H. trở về nhà, đi tắt qua khu đồi Vĩnh Lộc. Lúc đó khoảng 12 giờ đêm, dọc đường vô cùng vắng vẻ không một bóng người. Đang bon bon trên đường, bỗng nhiên “con ngựa sắt” kiếm cơm của ông H. khựng lại, kêu lên mấy tiếng lực khực rồi chết máy.

3
Anh Tuấn đang dựng lại hiện trường một vụ cháy

Ông H. bèn móc điện thoại, bật đèn pin xem lại bu-gi, bình xăng. Đạp lại máy mấy lần nhưng chiếc xe vẫn cứ nằm lì ra đó. Không còn cách nào khác, ông H. đành dắt xe dọc theo con đường tắt vắt qua đồi. Tới giữa đồi (khu vực nhà anh Tuấn), bỗng ông H. thấy trên mái nhà có một đốm lửa nhỏ màu xanh lét chập chờn nhảy nhót. Tưởng mình hoa mắt, ông H. vội định thần nhìn kỷ lại. Trong ánh lửa xanh lập lòe sáng tối, ông H. thấy như có một bóng trắng ngồi trên mái nhà lúc ẩn lúc hiện. Hét lên một tiếng kinh hoàng, ông vứt vội chiếc xe cũ nát bỏ chạy thục mạng.

Nằm khép mình dưới gốc cọ già giữa khu đồi Vĩnh Lộc, nhìn bề ngoài, ngôi nhà của anh Đỗ Trọng Tuấn cũng chẳng khác biệt gì với những căn nhà xung quanh. Nhưng trong mấy tháng gần đây anh Tuấn và gia đình luôn sống trong tâm trạng hoang mang, lo lắng bởi những ngọn lửa bí ẩn bổng dưng xuất hiện trong nhà. Người vợ thứ hai của anh Tuấn vội bế theo đứa con nhỏ về nhà ngoại “lánh nạn”.

Cụ Đỗ Trọng Khới (bố đẻ của anh Đỗ Trọng Tuấn) giọng run run kể lại: “nhà tôi đã cháy tổng cộng 8 lần, trừ lần đầu cháy là do chập điện trên trần nhà, 7 lần còn lại ngọn lửa đều tự nhiên phát ra từ giữa đồ vật hoặt từ trong tường, ở những nơi đó đều không có dây điện hoặc những đồ dễ cháy nổ. Lần nào xảy ra cháy cũng đều có mặt đông đủ cả nhà. Năm nay tôi sống đã gần 90 tuổi mà chưa bao giờ chứng kiến sự việc lạ lùng, kinh khiếp thế này”. Anh Đỗ Trọng Tuấn cho biết, từ ngày 26/5/2011, trong ngôi nhà của anh bỗng nhiên xuất hiện những đốm lửa gây cháy một cách bất thường. Những điểm xảy ra cháy không hề ở gần bếp hay nguồn dẫn lửa nào cả. Thậm chí những vị trí cháy là những nơi mà không ai có thể nghĩ đến. Chỉ trong vòng 20 ngày, tại nhà anh Tuấn đã xảy ra đến 8 lần cháy ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Có ngày lửa bùng lên đến 3 lần. Thời điểm xảy ra vụ cháy không cố định vào khoảng thời gian nào. Lúc thì 9-10 giờ sáng khi thì 2-3 giờ chiều, có hôm lại xuất hiện vào 9-10 giờ đêm. Khoảng cách giữa các lần cháy cũng không cố định: có ngày 2-3 lần cháy, cũng có khi là 2-3 ngày mới xảy ra 1 vụ cháy. Tính đến khoảng giữa tháng 6/2011, gia đình anh Tuấn đã ghi nhận 7 lần xảy ra cháy bất thường.

“Trả lại tên cho em”

Năm 2006, vợ cũ của anh Tuấn mất khi mới tròn 28 tuổi vì bị căn bệnh ung thư não quái ác. Lúc vợ mất, anh chị vẫn chưa có đứa con nào. 2 năm sau anh Tuấn tục huyền với một cô vợ mới và có một cháu gái. 4 năm kể từ ngày vợ mất, những chuyện kỳ bí, kinh hoàng mới bắt đầu ập tới. Anh Tuấn nhớ lại: “Vụ cháy đầu tiên là do chập điện, tia điện phóng ra làm cháy sém chiếc xà ngang. Nhưng từ vụ cháy thứ hai thì chẳng ai lý giải nổi. Lần thứ 2, lửa cháy ở dưới gian nhà bếp. Gian bếp nhà tôi có đựng một chiếc đệm cũ, lúc đầu ngọn lửa leo lét cháy từ giữa chiếc đệm cháy ra, trong khoảng thời gian rất ngắn, ngọn lửa bỗng cháy bùng lên tỏa ra ánh sáng xanh kỳ dị. Khi đó chiếc đệm được dựng rất xa bếp đun. Những tưởng mọi chuyện chỉ là vô tình xảy ra nhưng rồi lửa lại bùng lên một lần nữa ở chính gian bếp đó. Lần này lửa cháy ở đống đồ đạt cũ, gần nơi cháy đệm lần trước. Điều kì lạ là lửa lại từ giữa bức tranh lụa cháy lan ra. Hai lần tiếp theo thì lại cháy ở giấy dán tường trong phòng ngủ. Không hiểu từ đâu, xuất hiện đốm lửa cháy trên tường, thiêu rụi vùng giấy dán ở đó”. Theo khẳng định của anh Tuấn, tại vị trí cháy cũng như xung quanh không hề có dây điện đi qua. Hơn nữa, tại thời điểm cháy, mọi thiết bị điện trong nhà vẫn hoạt động bình thường. Những đám lửa bùng lên hầu hết chỉ cháy lom róm chứ không cháy to nên rất dễ dập, chỉ tạt chút nước cũng tắt. Mẹ anh Tuấn cho biết: “Lần ngọn lửa bắt đầu cháy từ giữa bức tường có dựa tấm đệm cháy ra, tôi chỉ đẩy tấm đệm đổ xuống rồi tạt chút nước là tắt ngay”. Còn anh Tuấn thì nhớ lại: “Lần lửa cháy giữa 2 bức tranh lụa cũ, tôi cứ đứng ngây ra xem thì thấy ngọn lửa xanh cháy leo lét “ ăn” dần dần, để một lúc lửa cũng không cháy to, chú tôi liền tạt nước vào dập tắt”.

Theo người nhà anh Tuấn, vụ cháy gần đây nhất và gây kinh hãi nhất cho mọi người là vụ cháy xảy ra trên trần nhà. Nhà anh Tuấn là nhà gỗ, trần nhà nhà là những tấm ván ghép lại. Ở trên trần nhà, gia đình anh dùng làm nơi cất giữ những đồ đạt cũ. Trưa hôm đó, anh thu dọn nhà cửa, gói ghém toàn bộ số đồ đạt của người vợ cũ rồi cất lên trên xà ngang, tiếp giáp với nóc nhà. Dọn nhà xong, anh Tuấn mệt mỏi thiếp đi trên đi- văng. Trong lúc ngủ chập chờn, anh bỗng thấy người vợ cũ tiến lại gần rồi anh vẳng vẳng nghe cô nói về lần này là để mang nốt đi những kỷ vật cũ ngày xưa. Nói xong, hình bóng người vợ anh mờ dần, mờ dần rồi biến mất. Giật mình tỉnh giấc, anh Tuấn chợt ngửi thấy mùi cháy khét lẹt. Vốn đã quen với những lần “hỏa thần” bất ngờ ghé thăm, anh Tuấn vội chạy khắp nhà, xuống bếp tìm lửa để dập nhưng không phát hiện được gì cả. Sực nhớ tới giấc mơ, lao vội lên gác, anh Tuấn toát mồ hôi, mặt cắt không còn giọt máu, hai chân đóng đinh xuống sàn gác khi trông rõ một ngọn lửa nhỏ màu xanh lét đang “nuốt” dần dần toàn bộ số kỷ vật của người vợ cũ mà anh mới cất lên đây. Sau lần cháy ấy, cô vợ hai của anh Tuấn vì quá kinh khiếp vội ôm con về nhà mẹ đẻ…

Sau hàng loạt vụ cháy bí ẩn sảy ra, anh Tuấn đã báo với Công an thị trấn Vĩnh Lộc, nhưng khi cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường thì không phát hiện được nguyên nhân của đám cháy. Sự việc được báo cáo lên huyện nhưng UBND và Công an huyện Chiêm Hóa cũng không phát hiện ra được một chút manh mối gì. Không tìm được nguyên nhân từ cơ quan chức năng, anh Tuấn đành nhờ cậy đến mặt tâm linh với hy vọng mong manh. Một vị thầy mo dân tộc Cao Lan đã được anh Tuấn mời về. Sau buổi trừ tà rầm rộ, ông thầy mo đã nghiêm mặt phán rằng: “Nguyên nhân của các đám cháy kỳ lạ này là do người vợ cũ đã mất cách đây 4 năm về đòi của?!”

Trao đổi với PV TT&ĐS về việc này, anh Tuấn cho biết: “Những đồ vật bị cháy thì phần nhiều là của vợ chồng tôi sử dụng ngày xưa nhưng cũng có nhiều đồ chỉ là đồ cũ mà không liên quan gì đến vợ cũ tôi cả. Nếu vợ tôi đòi của thì cô ấy chỉ lấy lại những gì của cô ấy thôi chứ sao lại lấy cả đồ của tôi. Tôi cũng hoang mang lắm, không biết đó là hiện tượng tâm linh hay là một hiện tượng khoa học kì bí. Ban đầu tôi cũng nghĩ có thể do mảnh đất gia đình tôi đang sinh sống xuất hiện một chất khí nào đó dễ bắt lửa nên thế. Tuy nhiên, một điều rất lạ là sau khi thầy cúng đến làm phép và yểm xong thì các đám cháy đã không còn xảy ra nữa”.

Chưa có lời giải đáp.

Ông Nguyễn Trường Minh- Trưởng công an thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa cho biết:

“Tháng 5/2011, anh Tuấn liên tục báo cáo với công an thị trấn về việc nhà anh thường xuyên xảy ra những đám cháy ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Chúng tôi đã vào kiểm tra hiện trường thì thấy tường ám khói và nhiều đồ vật bị cháy dang dở. Chúng tôi đã thử đưa ra một số nguyên nhân lý giải khác nhau nhưng cũng đều không phải. Các đám cháy thường có quy mô nhỏ nhưng lạ là không phát hiện được nguồn gốc và nguyên nhân cháy.

Có lần tôi đang ăn cơm tối thì lại nghe báo cháy nên vứt vội bát cơm, sấp ngửa chạy đến nơi thì lửa đã tắt, chỉ còn lại tấm giấy dán tường cháy nham nhở. Các đám cháy đã gây ra tâm lý hoang mang, bất an trong gia đình anh Tuấn và hàng xóm xung quanh. Vì thế tôi đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo huyện. Huyện chỉ đạo theo dõi thêm, nếu cháy tiếp thì buộc phải sơ tán gia đình anh Tuấn để bảo đảm tính mạng.

Dù tôi cho rằng không có yếu tố tâm linh trong việc này nhưng đây thực sự là một hiện tượng lạ, đến nay vẫn chưa có lời giải đáp”.

Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Excellent web site you’ve got here.. It챠s hard to find high-quality writing like yours these days. I honestly appreciate individuals like you! Take care!!

  http://www.adaxes.com/questions/index.php?qa=user&qa_1=indiasyria2

 2. Oh my goodness! Amazing article dude! Thank you so much, However I am encountering problems with your RSS. I don챠t understand why I am unable to subscribe to it. Is there anybody having similar RSS problems? Anyone who knows the solution will you kindly respond? Thanx!!

  http://www.ixawiki.com/link.php?url=https://my.desktopnexus.com/i4lucrc333/

 3. Definitely imagine that which you stated. Your favourite justification appeared to be on the internet the easiest factor to take into accout of. I say to you, I certainly get irked whilst other people consider worries that they plainly do not know about. You controlled to hit the nail upon the top and outlined out the entire thing without having side-effects , people could take a signal. Will likely be back to get more. Thank you

  https://www.youtube.com/channel/UCJnAZIWrzrQKvqtMh2KMVWQ

 4. http://footballzaa.com/out.php?url=https://donovanszvo014.page.tl/3-Reasons-Your-2623526363B2623511093B2623505043B2623475603B-Is-Broken–k1-And-How-to-Fix-It-k2-.htm

 5. It is the best time to make some plans for the future and it’s time to be happy. I have read this post and if I could I want to suggest you few interesting things or tips. Maybe you can write next articles referring to this article. I want to read even more things about it!

  https://www.ultimate-guitar.com/u/pzds

 6. http://aanorthflorida.org/es/redirect.asp?url=http://rafaelyahk148.theglensecret.com/getting-tired-of-chuljang-anma-10-sources-of-inspiration-that-ll-rekindle-your-love

 7. What i don’t realize is in fact how you’re now not actually much more well-liked than you may be right now. You are so intelligent. You know thus significantly in terms of this matter, produced me in my view consider it from a lot of numerous angles. Its like women and men don’t seem to be fascinated except it is one thing to do with Lady gaga! Your individual stuffs outstanding. Always take care of it up!

  https://www.youtube.com/watch?v=V7YB7zf6FaM

 8. Thanks to you, I learned something new. Say thanks to a person so much. My partner and i appear forward to working with you.

  http://www.studiolegalecentore.com/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=2210914

 9. Thank you for the good writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to more added agreeable from you! However, how can we communicate?

  https://rabbitroom.com/members/AutomatyDoBiura/profile/

 10. You’re hence amazing. Oh my Jesus. Our god bless you.

  http://www.drupalconsult.com/demo/qa/index.php?qa=user&qa_1=foothouse4

 11. Thanks to you, I figured out something new. Give thanks to a person so much. We glimpse forward to working with you.

  http://mastersea.it/web/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=75474

 12. You’re thus amazing. Oh my Lord. Jesus bless you.

  https://postheaven.net/bongoviola91/learn-the-different-types-connected-with-swedish-massage

 13. I was so amazed because of your blog. Thank you so much.

  http://iedc.com/helix3/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=290673

 14. At this particular charge, you can debut as a author. Now i’m so touched. I am content to meet you. Give thanks you.

  http://bongoant37.jigsy.com/entries/general/Thai-Massage-Therapy

 15. wonderful post, very informative. I wonder why the other experts of this sector do not notice this. You must continue your writing. I am sure, you have a huge readers’ base already!

  https://www.testing.com/test55

 16. Hey there, not necessarily you too great? Your own personal writing widens my expertise. Give thanks you.

  https://pbase.com/topics/nepalbrake2/oriental_massage_for_the_rep

 17. It’s a jealous article. It’s very wonderful and fresh. Who happen to be you to write this specific special article?

  http://beautyinfo.eu/user/margindrug2/

 18. Just what a man of capacity! You have the ability to create wonderful things that you can’t get at any place. to envy

  http://tyumenservices.72tv.ru/index.php?subaction=userinfo&user=crocuslan07

 19. Whoa. Professional. You’re a new master. Say thanks to you.

  https://www.bookmarks4all.win/the-most-underrated-companies-to-follow-in-the-tabtenchuljangmasaji-industry

 20. Amazing. Genius. You’re a new wizard. Appreciate you.

  http://www.bioguiden.se/redirect.aspx?url=https://pbase.com/topics/m7hjcjf900/the10sca401

 21. This design is wicked! You obviously know how to keep a reader amused. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Wonderful job. I really loved what you had to say, and more than that, how you presented it. Too cool!

  http://www.zortilonrel.com/

 22. Aw, this was a really nice post. In concept I want to put in writing like this additionally taking time and precise effort to make a very good article but what can I say I procrastinate alot and under no circumstances appear to get one thing done.

  http://google.co.il/url?q=https://ourdoings.com/preorderjunky/

 23. I’m not that much of a online reader to be honest but your sites really nice, keep it up! I’ll go ahead and bookmark your website to come back down the road. Many thanks

  http://www.zortilonrel.com/

 24. I simply had to appreciate you all over again. I do not know what I might have done in the absence of the type of suggestions shared by you about such theme. It was actually the hard condition in my circumstances, however , spending time with your expert approach you managed the issue took me to jump over joy. I’m happier for your help and as well , pray you are aware of a great job your are providing instructing some other people with the aid of a web site. I’m certain you’ve never come across all of us.

  https://cse.google.dm/url?q=https://www.solutiontipster.com/2020/07/choosing-an-online-bookmarker/

 25. Did you understand these truths on CBD OIL and Full Spectrum CBD Hemp Oil? Cannabinoids are separated from hemp using supercritical CO2 extraction. Thanks to modern innovation, the resulting service is tidy, free of unnecessary waxes and heavy metals, naturally present in the plant, and the sucked liquid has a normal, oily consistency. CBD oil includes cannabidiol as a base component and may consist of just trace amounts of tetrahydroxycannabidiol (THC). It is recommended by doctors and pharmacists as an antioxidant and substance that blocks the action of proinflammatory cytokines (proteins), e.g. in Crohn’s illness or ulcerative intestinal tract. RSO oil has a low CBD content, while high THC. The synergistic (enhancing) action of CBD and THC relative to each other is used here. Both cannabinoids can do much more together than when utilized independently. Both cannabis oil type CBD and RSO likewise contain other cannabinoids, such as cannabichromene (CBC) and cannabigerol (CBG). The secret is not, however, that CBD often has actually a structure expanded to include flavones, flavonoids, terpenes, terpenoids, amino acids and omega acids. The difference is mostly due to motives guiding mankind to utilize one or the other product. CBD medical marijuana oil is a rather useful blend of cannabinoids, designed to safeguard versus 21st century illness. It’s finest to use all of these substances together, as nature developed them and confined in cannabis inflorescences. Oil of cannabis in a kind of pastime APR contains little quantities of CBD, balanced by the existence of THC. – Modern clinical research study reveals that CBD + THC cope with serious autoimmune diseases, while CBC or CBG show very little activity in the presence of both substances, just like flavones, flavonoids or terpenes, therefore their content in the solution appears to be unnecessary. In addition, the cannabis stress from which THC and CBD are derived consist of negligible amounts of other cannabinoids. Cannabis oil has actually already marked a new era in which male ceased to fear what is unidentified, and started to uncover what our forefathers had actually currently discovered and use the substantial potential, initially glance, a little bizarre relationships, associated primarily with pathology. Medical marijuana, contrary to its name, does not imply fermented female inflorescences and leaves containing psychoactive compounds coiled in so-called “Joints”, but a helpful oil without psychoactive THC. A basic individual, after taking doses of medicinal cannabis and accomplishing the appropriate state of cannabinoids in the blood, can take pleasure in increased resistance, reduced vulnerability to cancer, postponed aging and decreased threat of stroke or cardiac arrest. CBD oil consists of cannabidiol as a base ingredient and may consist of only trace quantities of tetrahydroxycannabidiol (THC). RSO oil has a low CBD material, while high THC. Both cannabis oil type CBD and RSO likewise contain other cannabinoids, such as cannabichromene (CBC) and cannabigerol (CBG). CBD medical marijuana oil is a rather useful blend of cannabinoids, developed to protect versus 21st century disease. Oil of marijuana in a kind of pastime APR includes small amounts of CBD, stabilized by the presence of THC.

  http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs