Bức ảnh khoảnh khắc kinh hoàng trước khi sét đánh


Bức ảnh đáng sợ của hai anh em với mái tóc dựng lên được chụp vài phút trước khi họ hứng chịu một tia sét đánh trúng tại Moto Rock, bang California, hậu quả người anh (bên trái) đã bị bỏng độ 3. Tuy nhiên họ vẫn còn may mắn, một người đàn ông gần đấy đã bị sét đánh chết.

1

Tỉnh điện trong khí quyển trước khi tia tử thần đánh xuống làm tóc họ dựng lên như là lời cảnh báo cuối cùng trước tia tử thần giáng xuống. Tuy nhiên cả hai anh em đều không biết chuyện đó, những hình ảnh khó tin được lan truyền trên mạng trong tháng vừa qua mặc dù câu chuyện trong bức ảnh đã xảy ra vào năm 1975. Michael MacQuilken chính là cậu bé năm xưa thoát chết trong may mắn đã kể lại câu chuyện này.

MacQuilken hiện nay 56 tuổi nhớ lại vào cái ngày định mệnh 20 tháng 8 năm 1975, ông cùng hai anh em trai là Sean và Jeff, trong chuyến đi chơi tại Moro Rock , thuộc công viên quốc gia Sequio còn có chị gái Jeff và bạn là Margie.

2
Cô chị may mắn không bị sét đánh trúng

Tại đỉnh núi, cả nhóm nhận thấy thời tiết đã bắt đầu xấu đi. Mary quyết định lấy chiếc máy ảnh Kodak để ghi lại hình ảnh bầu trời sắp nổi cơn dông và họ không ngờ rằng những bức ảnh đã ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng nhất mà chưa ai có thể làm được.

MacQuilken mô tả khi sét đánh trúng ông dường như bị nhấn chìm trong một thứ ánh sáng chói lòa mà ông chưa từng thấy trên đời, nó tương tự như thứ ánh sáng của hàn hồ quang. Sau đó một cảm giác như không trọng lực và một tiếng nổ đinh tai.

Khi ông ngã lăn tròn trên mặt đất, ông nhận ra cậu em trai Sean của mình cũng bị những tia sét đánh trúng. MacQuilken kể lại “Sean gục xuống và khuỵu gối, khói bốc lên từ sau lưng. Tôi chạy nhanh đến cậu ta để kiểm tra mạch và hơi thở”.

“Nó vẫn còn sống, tôi kéo bỏ các vết áo cháy đỏ sau lưng và khuỷu tay và vác cậu ta chạy đến bãi đậu xe cùng với cả nhóm“.

Sean bị bỏng độ 3 ở lưng và khuỷu tay nhưng vẫn còn may mắn do không trúng hoàn toàn tia sét, cả nhóm đã nhìn thấy một người đàn ông chết trên tay người vợ gần đó với vết bỏng ngay tim.

MacQuilken cũng cho biết “Tất cả lông trên cơ thể cậu ta bị cháy sạch và sau đó cũng chẳng mọc trở lại ”

“Cậu ấy bất tỉnh một thời gian, sau đó phải mất 6 tháng mới phục hồi trí nhớ”

Trong khoảng thời gian 1982 đến 2011, trung bình có 54 người Mỹ chết một nămdo sét đánh. Con số này đã bị đẩy lùi rất nhiều nhờ sự giáo dục an toàn của chính phủ. Trong năm 2011 chỉ có 26 trường hợp tử vong do sét đánh. Như câu chuyện này đã chứng minh và NOAA (National Oceanic and Atmospheric Administration) tư vấn, nếu tóc của bạn bắt đầu dựng đứng khi đang đi ngoài trời, thì hãy tìm nơi trú ẩn an toàn ngay lập tức. Đó chính là lời cảnh báo cuối cùng trước khi tia sét giáng xuống.

Theo Mail Online


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.