Truyền thuyết bí ẩn về những đứa trẻ mắt đen


Truyền thuyết về những đứa trẻ mắt đen nghe có vẻ hoang đường như những câu chuyện về ma cà rồng. Bãn hãy tưởng tượng, vào ngày nào đó, một đứa trẻ bỗng dưng đến gõ cửa nhà bạn, và hỏi nhờ gọi một cuộc điện thoại hay yêu cầu được giúp đỡ. Chúng có một cái gì đó không bình thường mà bạn chưa nhận ra, cho đến khi bạn chợt phát hiện, chúng có một đôi mắt đen tuyền không hề có một chút tròng trắng khiến bạn rùng mình. Nghe có vẻ như một mô típ quen thuộc của thể loại phim kinh dị Nhật Bản. Câu hỏi đặt ra là hiện tượng kỳ lạ này là có thật hay không?

1

Câu chuyện ly kỳ được lan truyền bắt đầu từ năm 1999, đỉnh điểm là vào tháng 3 năm 2013, dường như đây là một truyền thuyết rất mới. Với tốc độ lan truyền trên Internet ngày nay, người ta có thể kiểm chứng sự việc một cách rất nhanh chóng, một câu chuyện hoang đường được đồn đãi rộng rải như vậy, dường như không được hợp lý lắm. Ai đã có được bằng chứng thật sự về truyền thuyết câu chuyện “Những đứa trẻ mắt đen”? hay chỉ là các câu chuyện đại loại như đã nghe “ai đó tại Illinois” kể lại, hoặc chuyện này đã xảy ra với “một bà cụ tại New England“, rất nhiều những đồn đãi chưa được chứng thực.

2

Những câu chuyện rùng rợn qua các nhân chứng.

1. Câu chuyện qua lời kể của nhà báo Brian Bethel.

Vào đêm ngày 16 tháng Giêng, năm 1998, Bethel đang ngồi ở ghế trước trong chiếc xe hơi của mình, bỗng có hai đứa bé trai từ đâu xuất hiện và hỏi nhờ anh cho phép chúng được đi nhờ xe. Bọn trẻ cho biết đang định đi xem phim nhưng lại quên mất ví tiền. Đến lúc này, Bethel mới giật nãy cả mình, khi nhìn thẳng vào hai đứa trẻ, đôi mắt chúng đen đặc và làn da tái nhợt. Quá hoảng sợ, Bethel tê cứng cả người, dù vậy anh vẫn tỉnh táo từ chối cho hai đứa trẻ lên xe và bỏ chạy.

Đây cũng là phiên bản gốc xuất phát những lời đồn đãi sau đó.

2. Câu chuyện qua lời kể của cô “Adele” tại Illinoise

Tôi đang nằm trong phòng ngủ và đọc sách, lúc đó khoảng 11 giờ tối, bổng dường như có tiểng gõ cửa ..rất chậm rải, từng tiếng, từng tiếng một. Tôi bật dậy khỏi giường, ngó ra ngoài cửa sổ và rất ngạc nhiên khi thấy hai đứa trẻ vào đêm khuya khoắt như thế này. Tuy vậy, tôi vẫn mở cửa sổ và hỏi chúng cần gì vào gần nữa đêm khuya vắng như thế. Chúng chỉ trả lời nhát gừng “Hãy cho chúng cháu vào.“ . Tôi hỏi ngược lại chúng vào để làm gì? Bọn trẻ nói: “Chúng cháu muốn nhờ phòng tắm của cô“

Tôi thật sự hơi bị sốc về lời đề nghị của chúng, đó chỉ là hai đứa trẻ chỉ khoảng 10 tuổi nhưng lại muốn sử dụng phòng tắm của một người lạ mặt vào đêm gần nữa đêm. Thật là kỳ quặc! Tôi từ chối thẳng thừng và đóng cửa sổ lại. Lúc này vì tò mò, muốn quan sát chúng kỹ hơn, tôi liếc nhìn chúng qua lớp kính cửa sổ…Rùng cả mình, cả hai đứa trẻ đều có đôi mắt đen tuyền, đúng là hoàn toàn màu đen. Tôi cảm giác tê cứng cả người như gặp phải ma. Thật là kinh khủng!

3. Câu chuyện của người lính thủy đánh bộ tại trại Lejeune, Carolina.

Nếu hai câu chuyện trên chưa khiến bạn rởn da gà và khó tin, thì bạn có thể đọc tiếp câu chuyện thứ ba qua lời kể một người lính thủy đánh bộ, khi đó đang đóng quân tại căn cứ Lejeune, Bắc Carolina.

Vào một đêm tháng 11, năm 2009. Đó là một ngày cuối tuần tại doanh trại Lejeune. Các binh sĩ đều đã đi ngủ hoặc đang say sưa tận hưởng các chầu say bí tỉ ở đâu đó. Người lính trẻ vẫn còn thức trong phòng của mình và bỗng nghe tiếng gõ cửa, điều này cũng bình thường, vì các đồng đội của anh thường hay quên chìa khóa phòng. Anh mở cửa và lập tức đứng như trời tròng. Anh kể lại:

“Tôi cứ nhìn chằm chằm vào đôi mắt của chúng không rời, đôi mắt đen như mực của chúng như muốn hút tôi vào. Tôi cảm thấy kinh sợ và bất ngờ trước hiện tượng quái đản này, lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy cần được cầu cứu. Chúng cứ nhìn chằm chằm vào tôi với đôi mắt chết tiệt kinh sợ“

“Tôi ngước nhìn xung quanh doanh trại xem còn có người lính nào đang ở ngoài trại hay không. Tuyệt nhiên không một bóng người. Lúc này tôi mới quay lại nhìn những đứa trẻ, chúng đã tiến một bước đến gần tôi hơn. Tôi có cảm giác như kẻ đang bị săn đuổi, chúng như loài ác thú và tôi là con mồi của chúng. Bản năng thôi thúc tôi đóng sầm cánh cửa lại“

3

Trò lừa bịp?

Đây chỉ là một trong những câu chuyện tiêu biểu, đều được thuật lại từ một nhân chứng và không có ai chứng thực. Tương tự như các câu chuyện về giống người lai với alien, chúng xuất hiện ngày càng nhiều qua phương tiện truyền thông Internet.

Barry Napier – Một tác giả theo dõi hiện tượng này từ lúc bắt đầu cho rằng, internet là một công cụ vô giá để phân phối những thông tin hữu ích, nhưng cũng là một phương tiện dễ dàng bị lạm dụng cho những tin đồn và những sự dối trá.

“Ngày càng có nhiều câu chuyện liên quan đến truyền thuyết “Những đứa trẻ mắt đen” bắt đầu từ câu chuyện gốc. Những câu chuyện bốc mùi huyền hoặc, nhưng chúng vẫn được nhân bản một cách nhanh chóng, gây khó khăn cho chúng ta khi tìm hiểu nguồn gốc“

“Rất nhiều phiên bản liên quan đến câu chuyện “Những đứa trẻ mắt đen” và đa số là chuyện bịa đặt“

Kết luận

Thật sự, không thể có kết luận nào cả. Có quá nhiều yếu tố liên quan vào thời điểm này. Mặc cho chúng có thể là Ma cà rồng, Người ngoài hành tinh hay chỉ là trò đùa của những kẻ rỗi hơi … câu chuyện “Những đứa trẻ mắt đen” rõ ràng đã để lại một hiện tượng lần đầu tiên trong lịch sử, một truyền thuyết hiện đại có đầy đủ yếu tố thời gian, con người và địa điểm khác hẳn với những câu chuyện hoang đường trước kia.

Dù hiện tượng này có được chứng thực hay không, cũng giống như những truyền thuyết khác, các bằng chứng không bao giờ được khẳng định, nhưng câu chuyện “Những đứa trẻ mắt đen” sẽ vẫn còn tiếp tục lưu truyền và gây khiếp sợ cho trẻ em các thế hệ mai sau.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.