Ý nghĩa các hình xăm và mối liên hệ với các băng đảng Hoa Kỳ (P.1)


Giải bóng bầu dục nhà nghề Hoa Kỳ (NFL) đang chuẩn bị đợt kiểm tra các cầu thủ có những hình xăm liên quan đến các ký hiệu ngầm của các băng đảng. Dưới đây là một số hình xăm và những thông điệp tiêu biểu của nó trong thế giới các băng đảng tại Hoa Kỳ.


1

Blood (Máu)
Tiền đạo tấn công cánh phải của đội Patriot, Aron Hernadez từng bị bắt giữ vì tội giết người. Cảnh sát đã kiểm tra các hình xăm của anh ta để xem liệu có mối liên hệ nào giữa cựu cầu thủ Patriot với băng đảng đường phố có tên “Blood” hay không.

blood1

Ngoài hình xăm “Blood” , Hernandez còn có một hình xăm khác đó là “Sweat” (Mồ hôi) trên mu bàn tay phải. Cả hai điều này trích dẫn từ câu thành ngữ thông dụng trong giới thể thao đó là “Máu, Mồ hôi và Nước Mắt” – đề cập đến sự luyện tập và thi đấu hết mình của các vận động viên nhà nghề tại Hoa Kỳ.

Tear (Nước mắt)
Một giọt nước mắt có ý nghĩa là chủ nhân của nó có thể đã giết chết một người nào đó, nó thường liên quan đến cái chết và tù tội. Trong thế giới ngầm, một giọt nước mắt sắp tràn có thể liên quan đến cái chết của một người bạn, và người xăm hình này, ý muốn biểu lộ sẽ trả thù cho bạn.

2

AFFA
Đây là từ viết tắt của câu “Angel Forever, Forever Angel – Thiên thần là mãi mãi, Mãi mãi vẫn là thiên thần” . Người xăm hình này chắc chắc có liên quan đến băng đảng Hell’s Angel (Thiên thần địa ngục) khét tiếng.

3

Chú hề
Hình xăm chân dung một chú hề có ý nghĩa liên quan đến câu thành ngữ “Cười này, Khóc mãi” hay đại loại như “Chơi hôm nay, Chết ngày mai”

4

Thòng lọng
Đây có thể là một biểu tượng liên quan đến KKK, một tổ chức phân biệt chủng tộc một thời tại Hoa Kỳ. Nó thường đi liền với lá cờ miền Nam, trong cuộc nội chiến đẩm máu vào thế kỷ 18 tại Hoa Kỳ.

5

Đầu sọ Mexico – Mexican Day of the Dead sugar skull
Đây là một hình xăm phổ biến của các băng đảng gốc Mexico, nó là biểu tượng tôn vinh những người thân đã qua đời. Hình đầu sọ thường có nhiều họa tiết và màu sắc, tuy nhiên đây là một biểu tượng của sự chết chóc.

6

Chim nhạn (én)
Là một biểu tượng của niềm hy vọng và thành tích của một thủy thủ, vì chim nhạn không bao giờ bay quá xa bờ, điều này xuất phát từ những thủy thủ lênh đênh trên biển lâu ngày, khi nhìn thấy đàn én bay lượn, có nghĩa là con tàu của họ đã sắp cặp đất liền. Tuy nhiên một con chim nhạn xăm trên tay cũng có nghĩa giống như một con thằn lằn hay mạng nhện, đó là thông điệp của chủ nhân cho biết anh ta đã từng vào tù ra khám.

7

Dreamcatcher
Là một biểu tượng may mắn dân gian của người da đỏ, Theo truyền thuyết Dreamcatcher bảo vệ cho trẻ sơ sinh, ngăn chặn cái xấu và mang đến những điều tốt lành.

8

Mèo
Có thể tượng trưng cho dòng dõi một tên trộm, một con mèo duy nhất có nghĩa kẻ đó chỉ thích hành động một mình, nhiều còn mèo tượng trưng cho một băng đảng.

9

Cá heo
Là biểu tượng của sự thịnh vượng, và cũng có ý nghĩa tượng trưng cho những người thích sống hai mặt hay giỏi xoay trở thời cuộc, vì cá heo có thể thở trên cạn lẫn dưới nước.

10

Bướm
Tượng trưng cho một linh hồn, một sự biến hóa hoặc dùng để đánh dấu những giai đoạn thay đổi của cuộc đời như kiếp nhộng hóa bướm.

11

Phượng hoàng
Đây là loài chim tượng trưng cho một cuộc sống mới, một số phận ngoan cường vượt qua được nghịch cảnh

12

Mỏ neo
Đối với thủy thủ là họ đã vượt qua đường xích đạo, hay tượng trưng cho một linh hồn thủy thủ đã chết hoặc mong ước neo số phận của chính mình lại trước những cám dỗ, dòng chảy của cuộc đời.

13

Xem tiếp


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.