Belmez Faces (Những khuôn mặt xuất hiện tại nhà Belmez)


1

Những Khuôn mặt của Belmez là một hiện tượng bắt đầu từ tháng 8 năm 1971 khi Maria Gomez Pereira hốt hoảng phát hiện ra một hình ảnh kỳ lạ: khuôn mặt của một người đàn ông đã xuất hiện trên sàn nhà bếp của bà. Một vài ngày sau đó, cô đã tách phần gạch ở khu vực xuất hiện khuôn mặt ra khỏi sàn nhà và chỉ dùng khăn che lại và cuối cùng, khuôn mặt vẫn xuất hiện trở lại trong chính xác cùng một vị trí đó trong vòng một tuần.


2

Trước khi cô có cơ hội để tháo gạch khỏi sàn nhà lần thứ hai thì phiến đá đã được lấy ra và bảo quản bởi chính quyền địa phương. Sau khi điều tra từ các thông tin cổ xưa của ngôi nhà, người ta thấy rằng khu vực đó đã từng là một nghĩa địa và chính vì thế, nó đã được quyết định rằng ngôi nhà nên được khai quật để xem có những gì nằm bên dưới. Sau khi đào xuống một hai mét vẫn chẳng có gì được tìm thấy và họ kịp thời xây dựng lại ngôi nhà, sau đó, sàn nhà được lót lại một lần nữa. Kỳ lạ chỉ sau hai tuần thôi, hàng loạt các gương mặt mới xuất hiện một lần nữa trên sàn nhà.

Trong những tháng tiếp theo, Faces của Belmez thu hút một số lượng lớn của sự chú ý nhưng không ai có thể giải thích tại sao những gương mặt liên tục và không ngừng trở lại. Một số người tin rằng những gương mặt đã được vẽ trên sàn nhà và rằng toàn bộ hiện tượng là một trò lừa bịp. Khi Maria qua đời vào năm 2004 một loạt các gương mặt khác lại bắt đầu xuất hiện trên sàn nhà khiến mọi người càng hoài nghi hơn nữa. Hai nhà báo đã xuất bản một cuốn sách nói rằng những gương mặt đã thực sự được vẽ bởi con trai của Maria và rằng không có gì huyền bí về họ cả.

3

4

124151


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.