Cô gái không mũi, không mắt và hành trình trở về người thường.


Cô gái Cassidy Hoper, 17 tuổi đang rất hào hứng chuẩn bị cho một ca phẫu thuật vào cuối tháng, hy vọng sẽ đưa vô trở về dáng vẻ của một thiếu nữ bình thường.


1

Sinh ra tại Charlotte, Bắc California, nước Mỹ với mẹ là một giáo viên mẫu giáo. Cô bé đã làm các bác sĩ hoàn toàn bối rối với tình trạng dị dạng của cô. Cô bé gần như không có đôi mắt và nơi vị trí của chiếc mũi chỉ là một cái lỗ sâu hoắm. Tuy nhiên cô bé có tất cả các phần còn lại của cơ thể khỏe mạnh.

Vào ngày 31 tháng 7 sắp đến cô sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật để tái tạo gốc mũi từ mảnh xương sườn, nó sẽ như một đầu “cầu” được gắn kết vào xương trán, tạo nền móng cho chiếc mũi sẽ được lắp đặt trên trên gương mặt của cô. Hopper cho biết, cô rất hy vọng vào ca giải phẫu này để giúp cô có một cái mũi bình thường như mọi người.

2
3
4

Trước đó một ca phẩu thuật vào tháng Sáu, đã di dời hai mắt của cô để chúng có khoảng cách gần nhau hơn như bình thường . Các phẫu thuật trên phần xương trán và kéo da xuống đủ mức cần thiết cho phần xương sẽ tạo ra chiếc mũi. Các bác sĩ cũng tạo ra một cấu trúc mũi bằng cách sử dụng sụn từ hộp sọ và sau đó phủ da bên ngoài.

Hiện Hooper đang theo học lớp 5 dành người mù Morehead, và cũng như bao đứa trẻ khác, cô bé luôn phải đối phó những lời trêu chọc từ những đứa trẻ khác.Tuy nhiên hy vọng sau cuộc giải phẩu, các bác sĩ sẽ trả lại chiếc mũi trên gương mặt bình thường cho cô và hơn nữa nó sẽ giúp cô thở và ngửi tốt hơn


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.