Creepy: Đi xuống


CreepyMys

“Vâng, hẹn gặp lại cậu ngày mai. Nhớ mà, 2 giờ chiều chứ gì, đúng 2 giờ tôi sẽ có mặt. Tôi hứa”


Bạn đang có cuộc điện thoại, và đang nói lời tạm biệt với một nụ cười trên khuôn mặt mình.

Bước vào tòa nhà nơi bạn sống, bạn đảo mắt tìm kiếm người bảo vệ, nhưng không tìm thấy. Có lẽ ông ấy lại trốn đi uống rượu trên tầng thượng rồi, bạn đã nhắc khéo ông ấy nhiều lần, nếu quản lý tòa nhà bắt gặp ông ấy ko làm việc, ông ấy sẽ bị về hưu sớm, nhưng có lẽ ông ấy mê rượu hơn mê tiền.

Bạn khẽ lắc đầu và đi đến thang máy, nhấn nút gọi trên tường, mất 8 giây thang máy mới đến và mở cửa. Bạn thật sự ngạc nhiên, khi đã khuya mà thang máy lại đông đến thế: một bà lão chống gậy, một bà mẹ với con nhỏ, một cô gái trẻ mặc đồng phục học sinh trường phổ thông gần đây, hai ông già vác cần câu và một người đàn ông đeo túi golf trên vai. Tất cả đều có một biểu hiện khá u sầu, và tất cả họ ngước mắt lên, nhìn bạn như chờ đợi.

Bạn không biết nên nói gì, hoặc ngay cả khi bạn nên nói điều gì đó thì cũng thật lạ với bầu không khí nơi đây.

– ”Humm …? Cô gái, cô cũng muốn đi xuống àh?” Bà già hỏi, và nghiêng người qua nhường 1 chỗ trống cho bạn.

Không, đáng ra bạn cần đi lên để về nhà. Nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt chờ đợi của họ, bạn quyết định sẽ đi xuống với họ sau đó lên lại sau.

– ’Vâng, Cám ơn bà” – bạn nhấn một nút, thang máy đóng lại, và tiếp tục đi xuống.

Bạn bắt đầu chú ý đến các vết nứt trong thang máy. Có vẻ thang máy không ổn lắm. Và điều kỳ lạ là, tòa nhà bạn sống – nó làm gì có tầng hầm???


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.