Creepy: Ý tưởng tồi


941

Hôm qua, một người bạn cũ đã gọi cho tôi.


Anh ta tên là John, một người bạn từ hồi trung học.

Tôi đã không liên lạc với anh ta trong nhiều năm qua, và chúng tôi bắt đầu ôn lại những câu chuyện kỷ niệm thời trung học.

Một vài ngày sau, tôi quyết định gọi lại cho John, và xem nếu có thể gặp nhau, chúng tôi có thể đi câu cá hoặc làm một cái gì đó.

Chúng tôi nói chuyện điện thoại một lúc, và tôi đã nói với anh ấy: “Hey, có lẽ chúng ta nên gặp nhau, và đi chơi đâu đó, đã lâu lắm rồi chúng mình chưa có dịp đập phá như xưa.”

Lúc đầu John có vẻ lưỡng lự và nói đó là một ý tưởng tồi, nhưng sau một hồi rủ rê, John đã đồng ý. Cậu ta bảo cậu ta muốn đi câu cùng tôi.

Tôi hỏi John địa chỉ nhà, và nói với cậu ra rằng sáng mai tôi sẽ tới.

Sáng hôm sau tôi đến địa chỉ mà John đã nói.

Không có gì ở đây ngoài một đống đổ nát.

Tôi chợt nhớ ra rằng khoảng 1 năm trước, ở đây đã có một trận hoả hoạn rất lớn, thiêu trụi tất cả. Tôi cứ nghĩ mọi người đã quay lại và cải tạo lại thị trấn này rồi chứ?

Giữa các đống đổ nát, tôi tìm thấy một chiếc điện thoại cũ trên sàn nhà, chiếc điện thoại kiểu quay số tròn cũ kĩ, và dây mạng thì hình như đã bị cháy đứt.

Một ý nghĩ gì đó chợt loé lên trong đầu.Vội vàng, tôi lấy điện thoại di động của mình ra và gọi số của John.

Chiếc điện thoại cũ reo vang trên sàn nhà.

Một lần.

Hai lần.

Ba lần.

Sau khi thử đi thử lại, tôi cầm chiếc di động trên tay với tâm trạng cực sốc. Ko hiểu việc kì lạ gì đang xãy ra. Chợt chiếc điện thoại dưới sàn lại réo vang, lần này tôi không hề gọi đến. Giật mình, tôi quỳ xuống nhấc điện thoại lên.

Một giọng nói vang lên, ngập ngừng: “Tôi đã nói với bạn rằng đây là một ý tưởng tồi rồi mà.. Đã quá trễ rồi”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.