Gà không đầu vẫn sống 18 tháng


Câu chuyện tưởng chừng như hoang đường nhưng lại có thật: Mike, một chú gà trống giống Vianđôt đã sống được 18 tháng sau khi bị chặt đầu trong một trang trại nước Mỹ cách đây gần 60 năm.

Một ngày, bà L.A. Olsen, vợ của một người nông dân ở Fruita, Colorado, Mỹ, quyết định làm thịt gà cho bữa tối. Ông Olsen đã đặt chú gà Mike lên thớt và chặt đầu nó để làm thịt. Tuy nhiên, ngay sau đó, Mike đứng dậy và đi loạng choạng xung quanh. Cú chặt của ông Olson đã cắt rời phần lớn hộp sọ nhưng để lại nguyên vẹn một tai, các tĩnh mạch và phần não kiểm soát chức năng vận động.

Mike không chết, ông Olsen đã quyết định chăm sóc và cho Mike ăn bằng hỗn hợp sữa và nước với một ống nhỏ mắt, đôi khi là vài hạt ngô. Vì thế, Mike đã sống 18 tháng mà không có đầu, chú kiếm được 4500 đô la Mỹ mỗi tháng với những lần xuất hiện trong các buổi trình diễn.

Tuy nhiên, tháng 3 năm 1947, Mike bắt đầu nghẹt thở vào ban đêm và không thể cho ăn bằng dụng cụ nhỏ mắt nữa. Cuối cùng chú đã chết tại một khách sạn ở sa mạc Arizona trong một lần xuất hiện trước công chúng. Từ năm 1999, người ta vẫn tổ chức ngày kỉ niệm với tên gọi “Ngày của Mike, chú gà không đầu” vào tuần thứ 3 của tháng 5 hàng năm.

1
Mike là một chú gà không đầu. Theo một số miêu tả, ngày bị chặt đầu,Mike đã ngủ với chiếc đầu ở phía dưới cánh của mình.

2
Mike không đầu “nhảy nhót”.

3
Mike đứng trên máy cắt cỏ ở Fruita, Colorado, 1945.

4
Mike trong chuồng nuôi với “bạn bè”.

5
Bức ảnh chụp một chiếc vali chứa các dụng cụ cho Mike ăn.

6
Mike được cho ăn thông qua một ống nhỏ, thông thẳng vào thực quản.

7
Wade, người đã đưa Mike ra đường và thu tiền từ những ai muốn xem chú gà đặc biệt này.

8
Mike nghỉ ngơi trên bãi cỏ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.