Trò chơi trên di động hay “Ellie: Help Me Out… Please”


1

Vài tuần trước, tôi đã khám phá những mục game, soft, … được coi là kinh dị ở App Store trên Ipod Touch của tôi. Hầu hết các ứng dụng đều vớ vẩn và được đánh giá xếp hạng thấp. Ngoài trừ một trò chơi. Nó có cái tên là: “Ellie: Help me out….. Please.”


Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã muốn chơi thử nó. Tôi nhanh chóng tải nó về và mở nó ra. Vừa vào game, tôi biết được là trò chơi quay quanh câu truyện của một cô gái tên là Elie. Cô bị kẹt trong một căn phòng và người chơi – là tôi, phải đi tìm cô ấy trong tất cả căn phòng ở khu nhà đó. Có vẻ khá đơn giản. Khi bắt đầu chơi, tôi nhận thấy một số chi tiết đáng lo ngại như là âm nhạc đã bị bỏ qua khá nhiều đoạn và khuôn mặt Elie dường như luôn nhấp nháy ở góc mắt của tôi.

Tôi nghĩ chắc do chiếc Ipod hai năm tuổi này trục trặc nhỏ gì đó. Tôi vẫn tiếp tục trò chơi. Bỗng nhiên tôi thấy một dòng chữ như một thông điệp được ghi ở trên giường. Nó ghi: “Katie Ingel đã bị giết. Một kẻ lừa đảo. Thu hút mọi người xuống đây để tra tấn và giết chết họ. Cô ta là ma quỷ hóa thân thành.”

“Tôi hơi ngờ ngợ nhưng mà kệ nó và coi như đây là một phần của trò chơi, nhưng những gì tiếp theo … có vẻ như không bình thường chút nào. Tôi vô tình click vào cái giường. Đột nhiên …. Nó nói. “helphelphelphelphelphelp, à nhưng nếu vậy nó sẽ giết anh để bảo vệ tôi.”

Tôi ngay lập tức thoát trò chơi. Hai ngày sau tôi quyết định là sẽ cố gắng hoàn thành trò chơi này. Tôi chơi khoảng 10p và cuối cùng cũng tới phần đỉnh cao của trò chơi. Tôi hoàn thành các cuộc đối thoại, khuôn mặt của Elie bắt đầu di chuyển. Miệng cô nở lên một nụ cười méo mó và bắt đầu di chuyển từ trái sang phải. Nó gần có vẻ như khuôn mặt sắp bật ra khỏi màn hình. Âm thanh phát ra từ trò chơi như thể Ipod của tôi đang bị ai đó điều khiển.

Suy nghĩ hiện lên lúc đo của tôi là thoát và xóa trò chơi này. Khoảng một phút màn hình chìm trong màu đen và hiện lên màn hình Bad Ending giống như tôi đã thua cuộc.

Tôi không suy nghĩ gì nữa ngay lập tức xóa trò chơi. Thật đáng sợ. Đến ngay cả khi tôi đã xóa nó nhưng tôi vẫn cảm thấy đôi mắt của cô gái đó đang ở đâu đó trong phòng. Một vài ngày sau đó, tôi cảm thấy tôi phải nói với ai đó về việc này. Tôi liền kể toàn bộ câu truyện cho người bạn của tôi, anh ta cảm thấy rất hứng thú và quyết định sẽ thử chơi nó bất chấp mọi cảnh báo của tôi.

Tôi đưa nó cho anh ta. Anh chơi toàn bộ trò chơi và Good Ending một cách dễ dàng trong sự ngạc nhiên của tôi.

Tôi nghĩ đến bản thân mình, có thể người sáng tạo ra trò chơi muốn một trò đùa ác đến các người chơi của họ. Tôi quyết định tải về lần nữa và cố gắng Good Ending.

Khi tôi vừa mở trò chơi, màn hình menu thông thường không hề xuất hiện. Hình ảnh duy nhất hiển thì là Ellie với ánh mắt vô cảm đang nhìn qua một ô cửa sổ.

Dòng chữ ghi trên tường

2

Mọi người có thể search tên trò chơi này trên Appstore hoặc PlayStore với từ khóa “Help me out”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.