Vũ khí thời thế chiến


1

1. Thực ra thì nếu bạn chăm đọc sách, có một số cuốn khá hay, như Cuộc đời và Sự nghiệp của Hitler, hay các cuốn sách nói về nghiên cứu của Tesla (Được cho là thông minh hơn cả Anhxtanh), hoặc các cuốn sách nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật từ hồi Thế chiến; Các bạn sẽ thấy những thứ mà bọn mình đang hóng có nhiều điểm tương đồng.Mấy cái sách này thì hồi đó mình ở cùng ông ngoại. Ông là du học sinh được Slot của Đảng, lúc ấy cho theo học bên Trung Quốc, nên học rộng biết nhiều, và sách thì cho xây nguyên 1 gian (Chuyện về ông ngoại mình mình không chém nhé, bạn nào học ĐH Nông Nghiệp 1 mình kể tên ông ra chắc là sẽ biết).

Mình có đọc qua nhiều cuốn, đa số là kiểu chép tay của các bác dịch giả hồi chưa có báo in, hoặc kiểu sách mực in máy chữ thời xưa. Có đề cập rất nhiều thứ.Đại loại, mình có thể tóm tắt là thời kỳ thế chế của Đức Quốc xã thì Khoa học kỹ thuật của họ cực kỳ phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực Quân sự (Cái này đến hiện nay các nhà Sử học vẫn chưa thể giải thích nổi, một mình ĐQX khi ấy nếu không gặp phải một số sai lầm của Hitler thì chấp 10 Quân Đồng minh cũng có thể chiến thắng, có ý kiến cho rằng Đức được… Alien buff cho. 
Phim Captain Ameria cũng có lý giải sức mạnh khoa học kỹ thuật của Đức – Cụ thể là Red Skull có được là nhờ khối hộp ma phương đấy… Nói chung khối hộp và Red Skull là chém gió từ Marvel, nhưng nó cũng chứng minh giai thoại về KH-KT của Đức là có thật, với sự phát triển vượt trội. Một trong số đó có nói đến cái gọi là Vũ khí Ảo hóa, nghĩa là tác động về mặt tâm lý, gây chết người mà không dùng tới làn tên mũi đạn, không tốn công tốn sức, có thể cùng một lúc gây tác động tâm lý chết nguyên 1 sư đoàn. Dạng vũ khí này (Có thể giết người mà không tốn công chiến trận) mãi sau này các nước khác mới nghĩ ra, và họ áp dụng theo hướng Vũ khí Sinh học. Nói vậy thì nói, Vũ khí Sinh học sau này vẫn không thể hiệu quả bằng Vũ khí Ảo hóa của Đức ngày xưa, vì VKSH mang quá nhiều nguy hiểm tiềm tàng cho chính bản thân người sử dụng, một số vấn đề về môi trường, thiên địch… 
Lúc này, có một Trận mà Hồng Quân Liên Xô cố thủ ở đâu, nói chung là mình quên rồi, vì đọc cũng khá lâu, nhưng mình cam đoan mình nói thật và kể đại khái ở đây thôi; Trận này Quân tiếp viện của Đức có 2 lựa chọn, 1 là đánh Hồng Quân đang cố thủ, 2 là băng tới dòng sông gì gì để kiểu cũng đánh chặn quân tiếp viện của Hồng Quân. Điện báo cho Hitler hỏi nên rẽ theo hướng nào. Không ai biết tại sao nhưng sau đó quân Phát xít một mực kéo ra bờ sông đánh chặn tiếp viện, còn đống Hồng quân quân cố thủ kia chết co rúm không còn một mống trong thành. Đây vẫn là một trong những trận thua khó hiểu nhất từ phía Hồng Quân, khi mà nguyên cả thành chết dù không có lấy một tí nào động thái đe dọa từ quân Đức. Sau này thì Đức Quốc xã tan rã, không còn ai có thể giải thích thêm.

——————————————————
2. Nói sơ qua về Unit 731 – Hay còn gọi là Nana san ichibutai ( chả rõ ghi romanji vầy đúng chưa nữa )

Unit 731, với tên gọi chính thức là “Cục phòng chống dịch bệnh và lọc trừ nước của đội quân Quan Đông“, là lực lượng mật phục vụ nghiên cứu về chiến tranh sinh học và hóa học, trực thuộc chỉ huy của quân đội Đế Quốc Nhật trong thời kỳ Đệ Nhị Thế Chiến. Đây cũng là Unit phát triển nhất về lĩnh vực này, cũng như kiêm luôn việc thực các thí nghiệm trực tiếp trên cơ thể con người (còn sống cũng như đã chết), và khét tiếng nhất cho các tội ác chiến tranh từng thực hiện bới lính Nhật (dựa trên Tòa án Quốc Tế)

Đơn vị này đóng quân tại Cáp Nhĩ Tân – thuộc Mãn Châu Lý (đông bắc Trung Quốc ngày nay). Trong suốt quá trình hoạt động, thống kê cho thấy dao động từ 3000 -12000 đàn ông, đàn bà, trẻ nhỏ đã bị sử dụng cho các thí nghiệm sinh hóa học. Đa phần họ chết tại trại Pingfang với 70% là dân Trung Quốc, 30% là dân Nga (con số này chưa tính cả các trại thí nghiệm rải rác tại vùng lân cận khác), các tù nhân này không phân biệt ai từ dân thường cho đến nhân dân. Nếu các bạn Google từ khóa Unit 731 thì sẽ thấy mức độ man rợ và tàn bạo của lực lượng này

Chỉ huy chính của UNIT 731 là tướng Shiro Ishii và cánh tay phải là Đại tá Chikahiko Koizumi. Ban đầu thì nhóm được triển khai tại Beiyinhe, một ngôi làng 100 km (62 dặm) về phía nam của Cáp Nhĩ Tân dọc đường sắt Nam Mãn Châu. Tuy nhiên sau một cuộc vượt ngục năm 1934 thì Tướng Shiro Ishii đã đóng cửa trạm này, để rồi xây dựng một trung tâm lớn hơn tại Pingfang (ngay từ trước khi bắt đầu thế chiến thứ 2 thì Nhật đã quan tâm đến vấn đề này)

Các hoạt động chính của UNIT là Phẫu thuật sống trên cơ thể người (bệnh nhân bị cho nhiễm cơ số bệnh , sau đó các bác sĩ sẽ thực hiện mổ xẻ và lấy đi nội tạng bệnh nhân để nghiên cứu…ngay cả khi họ còn sống)

Chiến tranh vi trùng: rải vi trùng dịch hạch, thực phẩm bị nhiễm bệnh khắp các khu vực dân cư để nghiên cứu tác động

Lấy cơ thể người sống để thử tính năng vũ khí

Nói chung là trong bộ ba Vũ khí chiến tranh thì Nhật đã gần như bá chủ 2 cái : Sinh học và Hóa Học, trừ vũ khí hạt nhân ra thôi.

——————————————————
3. Trong Tài liệu về Phát Xít Nhật, có phần còn chiếu trên Discovery, có đề cập đến vấn đề này.Nhật là một nước nghèo nàn tài nguyên, cái này ai cũng biết, nên tham vọng đánh chiếm thuộc địa của Nhật là rất lớn. Cũng chính vì địa thế hiểm trở, lại thiên tai dịch bệnh tràn lan, nên kể cả trong Chiến tranh, Nhật Hoàng cũng đã nhìn ra vấn đề này, và cho rằng “Cần có một thứ vũ khí thiên trường, xóa sổ một quốc gia nọ mà không tốn một giọt mực“, nghĩa là về mặt con người họ cũng hết sức chú trọng, và không muốn để lãng phí tiềm lực nhân quân. Với trí thông minh vốn có, Phát xít Nhật thí điểm nhiều chương trình Khoa học mang tính Phản nhân loại, vì mức độ quá đỗi dã man tàn bạo của chúng. 

Các tài liệu hiện nay, một phần là giữ hòa khí quốc gia, thêm nữa là không muốn lật lại chuyện cũ vì vấn đề chính trị, nên muốn tham khảo là rất khó, vì các ghi chép chuẩn mực hoặc các nghiên cứu khoa học đều bị tiêu hủy. Chỉ có theo một vài sách ghi chép, hoặc hồi ký, hay các chuyện hư cấu nhưng cơ bản dựa trên sự kiện có thực – Những tài liệu như vậy sẽ giúp chúng ta hiểu biết không phải chính xác nhất, nhưng cũng có được cái nhìn tương đối ổn về loại Vũ khí – Khoa học man rợ này. Lấy con người, và đặc biệt là tù binh, để làm thực nghiệm, rút ngắn thời gian thí nghiệm trên tiêu bản, ghi chép cấu trúc phát triển của mầm bệnh trên thực sinh,… đều là những mục tiêu ghê tởm. Có thể kể đến như việc thay đổi tập toán sống của loài nhộng ong bắp cày (hay con ong gì ở nhật, quên rồi), thay vì ấu trùng được bố mẹ đẻ ra trên người con mồi (ở tự nhiên là các con kiểu chuột, cáo, xác thối…), thì Nhật chế ra một loại bom mùi hương đặc biệt, đánh lừa bản năng của ong, khiến ong bất chấp mạng sống lao vào đối tượng. Bị đốt như bình thường, nhưng dòi nở ra và ký sinh ngay trên đối tượng, sau một, hai tháng, kiểu anh em đang nhậu mà vật chủ đến hồi kết là một bầy ong từ trong người phòi ra đốt chết cả đám, nghe có vẻ giống phim kinh dị nhưng thật sự không hề gió máy nhé.
Quay trở lại vấn đề chính, cũng có một số nghiên cứu về việc “Tẩy não“, hay có thể hiểu chính là phương pháp Chiến tranh Tâm lý mà chúng ta đang “hóng“. Như đã nói, Nhật Bản cực kỳ chú trọng vấn đề con người, tiết kiệm là quốc sách, và tẩy não – dùng Zombie làm quân nhân là một phương án không tồi. Tù chính trị Trung Quốc giai đoạn này (Khi Nhật vẫn đang chiếm đóng TQ) rất hay bị mắc vào làm thí nghiệm tẩy não. Y hệt những gì chúng ta thấy, nạn nhân có thể bị “ép” xem một đoạn phim vô nghĩa, lặp đi lặp lại, nhưng với một khung cảnh tối tăm. Bạn có thể tưởng tượng như chúng ta xem cái Suicide Mouse (Đoạn clip về chuột mickey đi qua dãy nhà – Đây, chính là cái này nên mình quan tâm cực kỳ), mỗi người trong một phòng giam, dãy nhà tù nối liền mạch. Người bị tra tấn trước sẽ kêu gào thảm khốc, qua lỗ thông gió mà nguyên cả giãy tù đâu đâu cũng toàn kêu gào thảm thiết, thực sự không lời nào tả nổi, đến óc sắt cũng không tài nào tránh nổi. Đây cũng chính là lý do, nếu bạn xem… JAV, vâng, mình không đùa đâu, JAV, bạn sẽ thấy có một số dụng cụ “bondage” kiểu banh mắt (vui lòng không tổ lái vấn đề, đây là mình nói để làm dẫn chứng thôi), thứ này từ thời kỳ xa xưa đã được Nhật áp dụng trên tiêu bản người sống rồi. Bị banh mắt ra, trói gô lại, xem Suicide Mickey, không nước không thưc ăn uống, tai nghe đồng đội kêu gào thảm khốc, ngày này qua ngày nọ… . Đây cũng là lý do Quân đội Nhật bản có tính trung thành và kỷ luật rất cao, vì theo một số cựu chiến binh tù Trung Quốc sau này kể lại thì nhiều khi sư đoàn Nhật chỉ có một người “tạm có thể coi là sống” chỉ huy, còn đám quân ở dưới lầm lũi lao lên bất chấp súng đạn chứ tuyệt nhiên không hề có việc đào ngũ. Nhiều sự kiện tìm thấy tù chính trị mất tích trong đám xác Phát xít Nhật cũng có thể từ đây mà ra.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.