Những cách gặp ma ly kì và hiệu quả nhất ở Việt Nam


1

1. Happy birthday :


Cách này thường thì những ngày sáng trăng đều thực hiện được, dụng cụ cũng chẳng có gì phức tạp: 1 cái bàn, 2 cái ghế, 1 cây nến và 1 ít bánh (bông lan, bánh men….).

Vào lúc 1h đêm, vì chỉ có giờ đó mới an toàn cho chúng ta “chơi”. Như mọi người đã biết, cửa địa ngục mở lúc 12h nhưng phải đến một tiếng sau (tức 1h) thì âm khí mới tích tụ đủ.

Đặt bàn giữa sân, 2 cái ghế để đối diện (bạn ngồi 1 bên), xếp bánh thành vòng tròn và đặt cây nến ở giữa, thấp sáng…nhắm mắt lại và bắt đầu…ca…happy birthday to you….(bài happy birthday)…. Happy….birthday to you…! Bạn phải ca chậm rãi bài này đúng 3 lần, không được mở mắt ra khi ca…và đây là tôi khi ca:

“Khi tôi ca lần đầu, mọi chuyện vẫn bình thường, nhưng đến lần thứ 2 mọi chuyện lại xảy ra theo một chiều hướng khác…gió nhè nhẹ thổi qua mang tai khiến tôi sởn gai óc…mạch máu trong tôi như bị thu hẹp lại..tay tôi bắt đầu rung lên…chân đã không kiềm chế được nữa. Đến lần 3….miệng tôi dường như đang tự nhép theo ai đó…một người ngồi đối diện chăng!?… tôi cảm thấy choáng và muốn ngủ đi…nhưng không…tôi không thể ngủ…cố lấy hết can đảm và…mở mắt ra….”

Lưu ý: đã bắt đầu nếu muốn kết thúc bạn phải nhắm mắt lại nói “tiệc tàn rồi, về thôi” nếu không vào mỗi tối…chính cái ghế đó…bạn sẽ lại nghe bài happy birthday đấy!

Từ 7h tối đến trước 12h là thời gian của các cô hồn dạ quỷ, các vong linh bơ vơ lưu lạc tên dương gian mà không đầu thai được. Còn từ 12h đến trước 5h là lúc cửa địa ngục mở để các hồn mà từ dưới lên, lúc này có âm binh bảo vệ nên chúng ta sẽ không bị…gọi nôm na là “ám”. 5h sáng chính là lúc chuông địa phủ gọi ma quỷ về và đóng cửa địa ngục.

2. Bế em bé:

Từ 7h đến trước 12h bạn bế đứa bé đi dạo công viên (tốt nhất là những nơi gần bệnh viện, nơi đường giao nhau, các ngã tư hay các sân bãi có đu quay, cầu trược….) chỉ đơn giản là bế đứa bé một mình tại một nơi vắng vẻ, đi đi lại lại thôi nhưng….cũng có thứ để bạn xem đấy….nhưng bình tĩnh, xem như không thấy gì và chậm rãi rời khỏi đó…!

Bạn đang nghĩ tôi copy ý tưởng này từ truyện, nhưng thật ra truyện trên copy ý tưởng của ta thì đúng hơn. Chuyện này đã xảy ra ở 1 bệnh viện tại Sài Gòn năm 1967 (xin dấu tên bệnh viện, mà nó cũng đã bị đập rồi) và một cô y tá VNCH đã chứng kiến!.

3. Đêm trước ngày Giỗ:

Trước tiên các bạn hãy xem bảng tiết trời dưới đây:

Theo sách cổ truyền, thì cứ hàng năm đều có 24 tiết khí để chia cho 12 tháng, cứ mỗi tiết khí của trời đất được chia làm 15 ngày và cũng do đó mà người ta phân định như sau:

Tháng Giêng nhằm tiết Lập Xuân – Vũ Thủy
Tháng 2 – Kinh Trập – Xuân Phân
Tháng 3 – Thanh Minh – Cốc Vũ
Tháng 4 – Lập Thu – Tiểu Mão
Tháng 5 – Mão Chưởng – Hạ Trí
Tháng 6 – Tiểu Thử – Đại Thử
Tháng 7 – Lập Thu – Xử Thử
Tháng 8 – Bạch Lộ – Thu Phân
Tháng 9 – Hàn Lộ – Sương Giáng
Tháng 10 – Lập Đông – Tiểu Tuyết
Tháng 11 – Đài Tuyết – Đông Chí
Tháng Chạp – Tiểu Hàn – Đại Hàn.

Lần này do “chơi” với ma nhà nên các cậu phải chọn những đám giỗ trùng vào giữa các tiết Thanh Minh – Cốc Vũ, Mão Chưởng – Hạ Trí, Lập Thu – Xử Thử, Hàn Lộ – Sương Giáng, Đài Tuyết – Đông Chí. Tức là vào các ngày từ 10 đến 20 của các tháng 3, 5, 7, 9, 11 (âm Lịch).

Người Việt chúng ta có truyền thống thờ phụng ông bà Tổ tiên đã mất, bởi tin rằng ở “thế giới bên kia” người thân vẫn sẽ biết và phù hộ cho con cháu. Vì thế mà ngày giỗ được hình thành để tưởng nhớ Tổ tiên.

Đám giỗ diễn ra trong hai ngày. Ví dụ, nếu một người chết vào thứ 3 thì ngày giỗ sẽ là chiều thứ 2 (cúng các món mặn) và ngày thứ 3 (cúng các món chay). Trò này phải chơi vào ngày thứ 2, tức là buổi tối trước ngày người quá cố mất.

A. Trò thứ nhất:

Thường thì món chính trong các đám giỗ là gà vịt. Khi xem người lớn cắt tiết chúng ta thường thấy họ cởi trói cho gà và đọc lẩm bẩm trong miệng (cụ thể là mấy câu đại loại: “đầu thai kiếp sau…”, “đừng làm gà vịt…”). Hành động cởi trói là để cho nó được “đi” chứ không quanh quẩn tại đây nữa.

Các bạn phải trói chặt con gà để cắt tiết và nhớ là không cầu nguyện gì đấy nhé. Chỉ vậy thôi, sau ngày giỗ mang 1 tô cơm ra ngay chỗ cắt tiết gà rồi để qua một đêm. Dù bạn làm bất cứ cách nào thì đến sáng cơm vẫn sẽ bị ôi (thiu) cho xem.

Có người cho rằng linh hồn của những con vật đã ăn nên cơm bị ôi, có người thì lại nghĩ đó là hiện tượng hiển nhiên, cơm qua đêm là ôi. Còn bạn, bạn nghĩ sao, làm đi rồi hãy nghĩ!

B. Trò thứ hai:

Cầm tấm ảnh chụp chân dung của người quá cố đến một góc khuất nào đó (toilet, phòng ngủ…) sau đó bôi sáp đèn cầy lên ảnh rùi….nhìn chầm chậm vào đó khoảng 5 – 10 phút và….nói cho tôi biết bạn đã thấy gì!

C. Trò thứ 3:

Vào đêm đó, chờ cho mọi người trong nhà ngủ say (hay chí ít chỉ còn vài người thức) cậu lấy bộ đồ của người quá cố từng mặc mặc thử và xem đồng hồ mấy giờ…cho đến khi mọi người đến hỏi cậu về những chuyện liên quan đến người quá cố, bạn hãy 1 lần nữa xem đồng hồ và cố nhớ lại, trong khoảng thời gian từ lúc mặc đồ đến khi được hỏi bạn đã làm gì…đừng cố gắng vô ích, bạn sẽ không nhớ gì….vì khi đó cơ thể bạn đã thuộc về một người khác!.

* Theo nhân gian, ngày trước khi người quá cố mất sẽ cúng mặn và ngày hôm sau sẽ cúng chay, bởi họ hi vọng nếu ăn chay linh hồn sẽ trở về với đức Phật (thiên đàng, Chúa…).

4 .Không dễ để thấy được “họ“: 

 Tớ đã mất 5 đêm để thực hiện cách này, và cứ mỗi ngày trôi qua tớ lại mong được gặp “họ”, nhưng đến lúc này tớ ước gì mình chưa bao giờ dại dột làm điều này.

Sách nói cơ thể con người cũng giống như âm dương, ngũ hành; người sống có phân nữa là dương, nửa còn lại là âm. Dương khí chiếm phần áp đảo để con người có thể tồn tại, đối với người đã chết thì dương khí nguội lạnh dần và từ từ nhường chỗ cho cõi âm.

Vì thế, nếu muốn gặp “họ” thì trước hết phải tìm cách làm cho âm khí trong người lấn áp phần dương; có nhiều cách để làm điều này và tớ đã thực hiện cách đơn giản nhất là “thức trắng một đêm, không uốn nước nóng và không ăn những thứ làm từ đậu”.

Sau khi đã thức trắng một đêm (mặc dù rất buồn ngủ) nhưng việc tiếp theo tớ phải làm là chuẩn bị một cái lư hương (vật dùng để cắm nhang trên bàn thờ) và chọn một giờ thích hợp. Như đã nói ở trên, 1h, 12h, 19h, 21h…là thời gian tốt nhất. Nhưng do tớ đã thức một đêm rồi nên “không có cửa” chờ đến 1h sáng ngày hôm sau được (giờ chí âm) đành phải làm lúc 12h trưa ngày hôm sau.

Tớ ngồi dưới một góc cây gần khu nghĩa địa sau nhà. Thắp một cây nhan vào lư hương để trước mặt và chờ đợi.Có lẽ thời gian một giờ ngồi đó là khoảng thời gian dài nhất cuộc đời mình…

Cứ thế, sau 12h trưa hàng ngày (tớ ngồi đến 1h), tớ lại trở về ngủ với hai bàn tay trắng, rồi đến 7h tối tớ lại phải thức đến 12h trưa hôm sau để….tiếp tục công việc ngồi chờ!

Thật dại khi thực hiện mà không xem kĩ khả năng thành công của cách này, trước đây đã có người thử làm cả tuần lễ nhưng vẫn trơ mắt ếch không thấy gì, vậy mà nay tớ lại cán lên vết bánh xe của họ. Chờ 1 ngày, 2 ngày…thức 2 rồi tới 3 đêm…trời ơi, cho con gặp điều con muốn thấy.

Từ một trò chơi kinh dị bỗng chốc đã biến thành trò cười.

Nhưng đã lỡ chui vào hầm nếu không muốn bị xe lửa cán thì đành phải đi tiếp, biết đâu sẽ có ánh sáng cuối đường hầm. Thế là tớ kiên trì thức đến đêm thứ tư…giờ đây nhìn vào gương…mặt tớ xấu còn hơn ma, ghê rợn hơn quỉ, mắt thâm đen, môi khô nứt,…

Không biết động lực nào đã thúc đẩy tớ đến đêm thứ 5, có lẽ đồng hồ sinh học của tớ đã điều chỉnh lại như vậy rồi. Nhưng kết quả cũng chẳng được gì, cả ngày hôm đó tớ chỉ gặp đúng một ông già lạ hoắc lạ quơ từ đâu lụm cụm đi tới hỏi han đủ điều, sau đó còn cười nhạt phán một câu lạnh rờn: “nửa đêm nửa hôm bưng cả mâm đồ ăn ra đây ăn vụng hả mày”

Cha mợ ơi, trời nắng chang chang 12h trưa mà lão nói là nữa đêm, còn cái gì mà mâm với chả đồ ăn trong khi trước mặt tớ chỉ là một cây nhang đang cháy…

Lúc đó buồn ngủ quá nên không để ý lời lão nói. Sau khi về nhà cơm nước một hồi, lúc đang tắm nước nóng (lúc này tớ đã bỏ cuộc nên tắm nước nóng) chợt nhớ đến những lời lão nói mà ngỡ như đang tạt nước lạnh vào người…..lạnh run!!!

5. Cầu cơ:

Nhắc đến ma quỷ ắt hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến cầu cơ. Không phải ngẫu nhiên mà cầu cơ đã trở thành “phương thức giao tiếp” thông dụng nhất trên thế giới. Người chết có khả năng biết được những chuyện mà người sống không biết, nhưng họ không thể giao tiếp trực tiếp với chúng ta mà phải thông qua những hiện tượng lạ chẳng hạn như một chiếc cốc tự dưng lật đổ, một mảnh giấy bốc cháy trên bàn hay những con số ẩn hiện bí ẩn. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra và hiểu được ý nghĩa của chúng cho nên cầu cơ mới được sử dụng để giải đáp cho mọi thắc mắc mang ý nghĩa tâm linh của con người.

Dù là có hơn chục cách nhưng việc sử dụng bàn số để cầu cơ vẫn được đa số người dùng bởi sự ‘chính xác’ ‘tiện lợi’ của nó. Bàn số thường là một tấm váng vuông hoặc tròn được làm từ gỗ quan tài nhặt được ở nghĩa địa. Trên bàn số có khắc hoặc vẽ các chữ số từ 0 đến 9 và bảng chữ cái.

Để thêm phần linh thiên, người ta nhúng bàn số vào nước bên trong các ngôi mộ vừa lấy cốt hoặc đã qua cúng vái bài bản.

Đi kèm với bàn số là một “con mắt”, nó có hình dạng như một chiếc vòng, khi người cầm đưa đến vị trí nào thì đó là ý người chết muốn nói.

Tôi may mắn được tham gia cầu cơ cùng một số con đề trong xóm, những người này đi “xin số” để mua lô đề. Tuy có hơi e dè nhưng tôi cũng quyết đi theo để xem thực hư thế nào.

1h sáng một ngày tháng 2 năm 2011, tôi cùng với bốn con đề leo rào vào nghĩa trang liệt sỹ thị xã, sau một hồi loay hoay tìm chỗ cuối cùng chúng tôi cũng đã đến được phần mộ số 152, khá vắng vẻ và tránh xa mọi sự dòm ngó (mà ở cái nơi này thì chổ nào mà chả vắng vẻ). Bốn người họ ngồi xoay quanh bàn số và một cây nến thắp ở giữa. Tuy là người yêu thích khoa học thần bí nhưng tôi cũng phải lạnh gáy khi nhìn thấy cảnh này, dưới ngọn nến lập lòe một người bắt đầu cầu vái lẩm bẩm (theo họ thì mỗi người có một cách vái riêng và không thể nói cho người khác biết), y vừa lẩm bẩm vừa nói tên tuổi của mình rồi 3 người kia cũng nói theo.

Sở dĩ có đến 4 người tham gia là xem ai hạp tuổi với người chết để họ nhập vào. Được một lúc, con đề ngồi đối diện với tôi bổng dưng đưa hai tay lên cầm lấy cây nến trong khi mắt vẫn đang nhắm. Một người hỏi:

– Là nam hay nữ?

Người cầm nến từ từ đánh một vòng tròn quanh bàn số rồi đặt cây nến ngay chữ ‘N’ rồi ‘A’ ‘M’.

Tiếp đó họ hỏi:

– Bao nhiêu tuổi?

– ‘2’ ‘6’.

– Anh giúp chúng tôi được không?

– ‘D’ ‘U’ ‘O’ ‘C’.

– Vậy anh hãy thoát khỏi xác người này!

– ‘K’ ‘H’ ‘O’ ‘N’ ‘G’ ‘D’ ‘U’…

Chưa đợi người cầm nến chỉ xong một con đề đã cầm chén máu chó tạt vào mặt người này, anh ta buông nến ra và ngửa ra sau bất tỉnh. Liền đó họ thắp nhan khấn vái rồi sợ hãi dọn đồ về…

** Cách chơi Cầu cơ

Chuẩn bị: tờ giấy to viết lên đó những chữ cái, kể cả dấu má ,.

Vẽ một vòng tròn ở tờ giấy
Phía trên vòng trong vẽ 1 ô vuông đề: .
Dưới vòng tròn vẽ 1 ô vuông khác đề: KHÔNG
Các ô khác viết chữ cái và các con số (0-9), cộng với dấu (,.?`~ ‘) vẽ xung quanh
Một chiếc cốc nhỏ không có quai cầm, tốt nhất là cốc dùng để thắp hương trên ban thờ (nếu không dùng 1 cốc khác màu trắng, chấm 1 hạt chu sa làm miệng chén)

Cần ít nhất 2 người để tham gia cầu cơ.

– Cách làm: Bốn người đặt một ngón tay vào chén (lúc này chén phải được hơ qua lửa ,úp chén vào vòng tròn giữa giấy) .Lần lượt từng người gọi “hôm nay ngày…tháng…năm…Chúng con là…..bao nhiêu tuổi….ở đâu…Chúng con thành tâm mời thần chén về có việc xin thần chén giúp đỡ. Nếu thần chén đồng ý thì cho chén chạy về chữ CÓ ,nếu không thì chạy về chữ :KHÔNG”

Nếu các bạn may mắn thì chén sẽ chạy rất nhanh ,có khi rất lâu. Nếu thấy chén có dấu hiệu chạy ,hay lắc chậm ,đừng nghĩ là do ai đó đẩy, cười , nếu ko chén sẽ dừng lại và rất lâu mới chạy. Khi chén nhích dần về chữ CÓ .Các bạn hãy hỏi một vài câu nào đó kiểm chứng như tên bố mẹ bạn hay gì gì đó (số đề chẳng hạn ^^”)… Sau đó việc hỏi gì là quyền của ban.

Trong khi cầu cơ nếu bạn yếu bóng vía bạn sẽ nhìn thấy…ma

Nếu bạn vía cao thì ko thấy đâu ^^. Việc cầu cơ này rất nguy hiểm cho những ai yếu bóng vía, nên những người yếu bóng vía tốt nhất đừng nên thử.

*** Cách gọi Ma đói

Ma đói là những người chết đường ,chết chợ linh hồn ko về được nhà ,cũng ko được siêu thoát ,vất vưởng bờ bụi. Không ai cũng tế nên gọi là ma đói.

– Chuẩn bị : 2 bát cơm ,một bát canh.
Một lọ cắm hương
Thẻ hương
2 ngọn nến và bát không ,đũa (tùy thuộc vào số người ,mỗi người 1bát ,một đũa).

– Cách gọi: Ra chỗ ngã tư ,thắp nến ,thắp hương lên. Dùng đũa gõ vào bát .Dần dần bạn sẽ thấy được ma đói đến bốc cơm ăn.Bạn phải gõ liên tục như thế ma mới không nhìn thấy bạn, nếu bạn dừng lại sẽ rất nguy hiểm ….

Nguồn: Thế Giới Tâm Linh Huyền Bí


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hello, I wish for to subscribe for this blog to get most up-to-date updates, so where can i doit please help out.

    http://www.dlllejkk.edu