Phát hiện “rồng đá” trong hang Rồng ở Trung Quốc


Ngày 14/7/2005 ở trong hang Rồng thuộc thôn Thạch Môn huyện Lâm Vũ tỉnh Hồ Nam người ta phát hiện một con “rồng đá” có vảy như rồng thật, thân hình uốn lượn ẩn núp dưới nước.

1

Các chuyên gia đo thấy “rồng đá” này dài hơn 13 mét, dày từ 0,6 đến 0,8 m. Khu “đầm rồng” ở đó cao khoảng 5m, rộng 6m, dài khoảng 30m. Chuyên gia địa chất cho biết, thời gian hình thành “rồng đá” khoảng trên 100 triệu năm.

2
3
4

Phát hiện “rồng Trung Quốc” ở hang Rồng thuộc huyện Lâm Vũ tỉnh hồ Hồ Nam: rồng có vảy, trông sống động như thật

Hang Rồng Mây Khói là một trong tám phong cảnh ly kỳ ở Lâm Vũ, nhiều người đến đây đều ngạc nhiên về tài nguyên du lịch phong phú của vùng đất này.

5
6

Huyện Lâm Vũ không những có hang Rồng, mà còn có “rồng đá” sống động như thật, “đầm rồng”, “khí rồng” và trân châu quý hiếm. Trong động ngoài “kỳ rồng ngủ đông” còn thường xuyên có hiện tượng như “nuốt mây nhả sương” trông vô cùng kỳ ảo. Đặc biệt là “rồng đá” trong hang Rồng không khác gì tạo hình con rồng trong văn hóa Trung Hoa, vì thế người ta cho rằng nguyên mẫu rồng Trung Hoa có lẽ xuất phát từ đây.

7
Cửa hang Rồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hello there, just became aware of your blog through Google, and found that it’s really informative. I am going to watch out for brussels. Ill be grateful if you continue this in future. A lot of people will be benefited from your writing. Cheers!

    https://blackhatseoforum.com/index.php?action=profile;u=352130

  2. Very good information. Lucky me I ran across your website by accident (stumbleupon). I have saved as a favorite for later!

    https://kangnamanma.creatorlink.net/

  3. Very good article. I will be going through some of these issues as well..

    https://kangnamanma.creatorlink.net/