Kênh 543 – Channel 543 – Phần 7


543%2Bchannel

Tác giả: sandwich_witch
Ngày viết: Tháng 10/2012

Đây là một bản tóm tắt ngắn gọn các sự kiện mà tôi đã điều tra được trong mấy ngày vừa qua:

Lão chủ nhà rất vô dụng. Khi tôi hỏi về người đàn bà trước đây từng sống trong căn hộ của tôi, lão chỉ vẫy vẫy tay và nói “bệnh hoạn” và lúc nào cũng cần sử dụng đến “các dịch vụ điều trị phục hồi sức khoẻ”, nhưng tôi đâu cần biết những thứ ấy. Ông ta từ chối tiết lộ những thông tin khác có liên quan đến người phụ nữ vì một số lý do bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, tôi cảm thấy không cam tâm.

Hàng xóm xung quanh khu vực này không phải là loại ít lời, nhưng có vẻ như họ cũng chẳng biết gì bao nhiêu chuyện về người đàn đó. Họ chỉ cho biết, đó là một người đàn bà khá lớn tuổi, cỡ khoảng sáu hay bảy mươi gì đó, và họ còn cho rằng bà lão này thích nuôi lũ chuột, hơn nữa hình như bà đang tích trữ một số thứ gì đó. Người hàng xóm cạnh căn hộ của tôi cho biết, bà đã làm cho cả khu hộ bốc mùi hôi thối, mãi đến khi bà dọn đi một thời gian, căn hộ mới giảm bớt mùi khó chịu này, và chủ nhà đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để chỉnh trang lại căn hộ của tôi trước khi có thể rao bán nó trên thị trường. Chưa một ai từng gặp mặt, nói chuyện hay trông thấy bà ra vào căn hộ vào buổi sáng. Trừ một người duy nhất – cũng là người hàng xóm cạnh căn hộ – có trông thấy bà vào một buổi khuya, lúc đó cỡ khoảng ba giờ sáng, rời khỏi căn hộ và đi xuống đường chính. Nhưng ông ta không thấy bà quay về.

Paul và Laila đã đến giúp tôi nghiên cứu thêm về căn hộ, hy vọng rằng có thể tìm ra một vài manh mối nào đó còn sót lại. Thật đáng tiếc, chúng tôi không tìm thấy gì cả, nhưng sau khi họ về nhà, tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm. Tôi gõ gõ vào các bức vách, kéo lò nướng ra kiểm tra, lật tung từng miếng thảm nhỏ nhất… cuối cùng thì sự cố gắng của tôi cũng được đền đáp. Tôi phát hiện ra khu vực rỗng bị che đậy bởi một bức vách thạch cao giả.

Bức tường thạch cao giả khá đơn giản, có vẻ khá mỏng, với chiều cao chỉ vừa bằng ngang đầu tôi. Các vết tô trét trên tường tương đối còn mới, điều đó làm tôi cảm thấy thắc mắc, nhưng điều đó vẫn chưa phải là thứ kì lạ nhất. Vách thạch cao giả này kéo dài đến tận phía sau tivi, lấp luôn cả phần tiếp nối với khu ổ điện.

Từ lúc mọi chuyện xảy ra đến nay, tôi luôn nghĩ ra rất nhiều lập luận và ý tưởng dựa trên sự trùng hợp ngẫu nhiên, dùng sự ngẫu nhiên để giải thích các sự kiện kì quái một cách hợp lí. Nhưng sau khi tôi phát hiện ra điều này, tất cả những lập luận mà tôi cố tưởng tượng trước đó đều đổ sông đổ biển. Tôi đã biết rõ mọi thứ xảy ra không phải vì trùng hợp… Bà ta đã cố ý để lại manh mối này để tôi tìm thấy.

Tôi chụp lấy cây đèn trên bàn và đập mạnh nó vào bức tường thạch cao.

Bụi mù tuôn ra xối xả làm tôi không ngừng ho khan, chuyện này làm tôi sực nhớ căn hộ của mình đã khá cũ rồi, có lẽ thứ bụi này là do loại sơn có chứa chì, nhưng tôi không thực sự quan tâm đến nó lắm. Tôi dùng móng tay tiếp tục cạy thêm lỗ hỏng trên tường cho đến khi lỗ hỏng to hơn bàn tay tôi một chút. Với lấy điện thoại, tôi cố luồng nó vào trong tường, bật đèn flash rồi chụp một tấm, bức ảnh chỉ chụp được một vài tấm ván nhỏ đang chất chồng phiá bên trong.

Đó không phải là thứ mà tôi đã mong đợi, nhưng chợt nhận ra, tôi cũng chẳng hiểu mình đang mong đợi điều gì. Có lẽ tôi bị nhiễm phim kinh dị nặng rồi, mong chờ một bàn tay thối rữa vươn ra từ lỗ hỏng rồi bất chợt túm lấy tôi hay sao? Thay vì thế thì những thứ tôi tìm thấy trên tấm ván nhỏ bụi bặm là:

– Một vài mẩu xương nhỏ. Sau khi tôi dò tìm trên trang Google bằng chức năng hình ảnh tương tự thì chúng có thể là những gì còn sót lại của một con chuột (một vài đốt sống, một phần xương bả vai và xương đùi, chính xác là vậy).

– Một số trang giấy đã bạc màu. Đa phần trong số chúng chỉ đơn thuần là rác: những tờ báo cũ từ nhiều thập kỉ trước, các tờ rơi của Nhà xuất bản Clearinghouse, hay đại loại thế. Có một vài mẩu giấy vụn, trông chúng có vẻ như đã bị ai đó dùng bút rạch nát, không thể nhìn thấy các nét chữ hay hình vẽ trên đó được nữa… chỉ còn một màu đen ngòm.

– Một cuốn băng rỗng loại 45rpm, đóng đầy bụi. Phiá trước đã từng có nhãn tên nhưng lại bị ai đó tháo mất. Bên trong trống rỗng.

Trong ba ngày vừa qua, tôi đã tự hỏi bản thân rất nhiều lần xem liệu mình có nên mở cuốn băng ấy lên xem hay không. Tôi có cảm giác … bà ta muốn tôi … làm như vậy, nhưng chuyện bà ta muốn gì không quan trọng, tôi chỉ lo lắng cho an toàn của bản thân thôi, nếu chuyện đã xảy ra trên đảo tối hôm đó là một dấu hiệu cảnh báo…

Giờ đây tôi đang đứng trước một quyết định hết sức to lớn, quyết định có thể dẫn tôi vào một chuyến phiêu lưu đầy nguy hiểm, tôi cần vài lời khuyên… Các bạn nghĩ như thế nào? Có nên xem nó? Hay mang chôn nó vào rừng và mặc kệ mọi thứ? Hủy bỏ hợp đồng thuê nhà (tôi thật sự không muốn làm việc này …)?

Tên dịch giả: sandy
Nhóm dịch: Consternated Team
Nguồn: Channel 543


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.