Quý trọng cơ thể và đừng lầm theo chuyên mục Mẹo nhỏ rùng rợn nhé!


1798790 620813111320391 417854721 n

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng mục ‘Mẹo nhỏ rùng rợn’ của Lee từ Page HoiNhungNguoiGhienCreepyPasta là chuyên mục dạy giết người.

Hoàn toàn không phải nhé các bạn.

Như đã giải thích trong album, ‘Mẹo nhỏ rùng rợn’ chỉ đơn thuần là những mẩu truyện về những cách giết người nổi tiếng trong lịch sử.

Mục đích page lập ra chuyên mục này là để răn đe những thành phần muốn tự vẫn hoặc những thành phần nghiện bạo lực.

Bảo đảm các bạn sau khi đọc xong dòng trên sẽ nghĩ ngay: “Răn đe *mom* gì? Dạy giết người thì có!”. Nhưng đây là cách những nhà tâm lí học sử dụng để kiểm soát hành vi và mục đích của những bạn trẻ có thần kinh không ổn định (như đã nói ở phần trên).

Họ dùng cách liệt kê những phương tiện gây án và những cách thực hiện để đánh vào tâm lí, giống với câu “lấy độc trị độc”. Vì sau khi đọc thì chính những thành phần thanh niên đó sẽ cảm thấy ghê sợ chính bản thân mình và dần dần không dám đụng đến cả những vật săc nhọn như kéo và dao. Có khi họ còn sợ cả những vật nhỏ bé như cây kim khâu và đinh ghim.

Tâm lí học là một môn vô cùng lí thú. Nó đánh vào những mặt khuất của xã hội, giúp chúng ta đào sâu vào nó để tìm thấy những mảng kiến thức thú vị mà rút ra được những bài học.

Tuy nhiên, vẫn có những thành phần mà chúng ta thường gọi là “lờn thuốc”, thì những cách kể trên tạm gọi là vô dụng. Nhưng những cách thực hiện kể trên đã được sơ lược bớt những công đoạn nguy hiểm nhất.

Ví dụ: cột dây trước khi cắt cổ tay, việc đó sẽ làm máu ra nhanh hơn nhưng chỉ là lượng máu từ lòng bàn tay chảy ngược lại mà thôi, máu từ tim sẽ dồn về não của các bạn gây nhức đầu, tay bị cột sẽ tái xanh –> bạn sẽ không chết! Vì cách thực hiện gốc của nó không phải là buộc ở cổ tay. Dù có cố thì những “bạn biến thái” đó cũng không chết được đâu. Chỉ loại trừ khả năng “các bạn biến thái” ấy sử dụng cách riêng của các bạn thì Ad cũng bó tay. :”>

P/s: Ý nghĩa khác của serie ‘Mẹo nhỏ rùng rợn’ chính là hãy tôn trọng cơ thể, vì cơ thể này là do đấng sinh thành của các bạn tạo dựng nên. Tự vẫn hay còn gọi là tự sát, là một hành động đi kèm với 2 chữ “BẤT-HIẾU”. Sự đau đớn về thể xác trước khi chết của các bạn sẽ không thể so sánh với nỗi đau mà cha mẹ bạn sẽ phải gánh lấy. Giải thích một chút để các bạn hiểu thêm thôi, hy vọng các bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá và biết yêu quý bản thân mình hơn.

Nguồn Lee


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.