SCP-024 – Game Show of Death – GAME SHOW TỬ THẦN
SCP-024 – Game Show of Death – GAME SHOW TỬ THẦN
Loại: Euclid

Thủ tục lưu trữ đặc biệt: Do bản chất của nó, SCP-024 không thể được di chuyển đến một địa điểm an toàn nên các biện pháp an ninh phải được thiết lập tại chỗ. Để che giấu vị trí của nó, SCP-024 sẽ có ít nhất năm (5) bản sao giống hệt luôn luôn ở xung quanh nó. Một vành đai an ninh chặt chẽ phải được duy trì xung quanh khu nhà SCP-024 tại mọi thời điểm, với đội an ninh riêng biệt bảo vệ SCP-024 và bản sao của nó. Không thành viên nào của đội an ninh, ngoại trừ đội trưởng, được thông báo về vị trí thật của SCP-024, được thông báo về vị trí thật của SCP-024. SCP-024 phải được bảo vệ bằng cửa chống nổ từ tính và được niêm phong, gia cố bởi tường bọc thép để ngăn chặn việc xâm nhập trái phép.

Trong mọi trường hợp không nhân viên an ninh hoặc nghiên cứu nào được vào SCP-024. Chỉ những nhân viên Class-D mới được phép vào với mục đích duy nhất là nghiên cứu. Tất cả các nhà nghiên cứu chỉ được quan sát và thí nghiệm SCP-024 từ phòng thí nghiệm từ xa. Bất kỳ nhân viên nào cố gắng rời khỏi phòng thí nghiệm từ xa hoặc xâm nhập SCP-024 mà không có sự chấp thuận trước từ một nhà nghiên cứu cấp 4 phải bị bắt giữ ngay lập tức và bị xử tử.

Nếu việc lưu trữ bị phá vỡ, hoặc bản chất tự nhiên SCP-024 bị tổn hại, sau đó toàn bộ khu vực phải bị tiêu diệt với chi phí phá dỡ đã được dự trữ sẵn cho mỗi khu vực.

Mô tả: SCP-024 là một phim trường bỏ hoang từng được sở hữu bởi █████████. Tuy nhiên, SCP-024 đã bị bỏ hoang kể từ năm 19██, và không ai biết liệu tính chất đặc biệt của nó thể hiện trước hay sau khi bị bỏ hoang. SCP-024 nằm ở trung tâm của █████████, ██████████, và lần đầu được phát hiện khi một nhóm thanh niên đã đột nhập vào trong khu vực. Lời khai của “người chiến thắng” duy nhất khi cô ta ra trình diện với cảnh sát là đủ để Tổ Chức huy động lực lượng đến kiểm soát SCP-024.

Khi bước vào SCP-024, ngay lập tức mọi người được chào đón bởi một phát thanh viên vô danh, giao tiếp thông qua máy liên lạc và có thể nghe và hiểu được tiếng nói của mọi người trong SCP-024. Phát thanh viên này sẽ thông báo “thí sinh” rằng họ sắp sửa tham gia vào một game show mà trong đó người chiến thắng sẽ giành được giải thưởng rất tuyệt vời, nhưng cũng cảnh báo rằng trò chơi sẽ vô cùng nguy hiểm, và người thua cuộc sẽ không bao giờ thoát khỏi SCP-024. Vào thời điểm này phát thanh viên sẽ đưa ra các lựa chọn cho người chơi: ở lại hoặc rời khỏi SCP-024. Các thí sinh chấp nhận ở lại sẽ tiếp tục tham gia các trò chơi trong khi những người từ chối ngay lập tức bị trục xuất khỏi SCP-024. Thí sinh giành chiến thắng trong trò chơi hoặc từ chối tham gia sẽ không bao giờ bước vào SCP-024 một lần nữa, họ sẽ bị ngăn chặn bởi một bức tường vô hình bất khả xâm phạm.

Sau đó các thí sinh sẽ thực sự bắt đầu trò chơi. Cách thức, thành phần và sự xuất hiện của trò chơi luôn luôn thay đổi mỗi khi có người chơi mới, nhưng các thử thách mà thí sinh phải vượt qua luôn tập trung vào một nội dung là vượt chướng ngại vật trong thời gian dài. Các quy tắc và luật lệ cũng khác nhau. Một vài trò chơi chỉ có thể cho phép duy nhất một người chiến thắng, trong khi những trò khác khuyến khích sự sáng tạo của cả đội để giành chiến thắng. Thường thì các chướng ngại vật có độ khó từ bình thường cho tới cực kỳ nguy hiểm hay thậm chí đe dọa tính mạng. Trong khi các thí sinh đang cố gắng vượt qua thử thách, phát thanh viên sẽ liên tục cập nhật tình trạng của họ và tham gia tích cực vào trò chơi, đưa ra lời khuyên, trò chuyện với các thí sinh, và thêm vào quy định mới. Trò chơi càng diễn ra lâu, các chướng ngại vật càng trở nên nguy hiểm và khó vượt qua hơn, và không quá ngạc nhiên khi toàn bộ nhóm thí sinh không thể chịu nổi sự khắc nghiệt của các chướng ngại vật. Nếu điều này xảy ra, phát thanh viên sẽ bày tỏ sự buồn bã khi trò chơi không tìm ra người chiến thắng và SCP- 024 sẽ đóng cửa, chỉ khởi động lại khi có một nhóm thí sinh mới đi vào.

Bất kỳ nỗ lực “gian lận” nào, chẳng hạn như tấn công các thí sinh khác và cố tình bỏ qua các chướng ngại vật, sẽ bị đáp trả bằng hình phạt kinh khủng. Phát thanh viên sẽ gọi tên thí sinh vi phạm, những người này sẽ bị loại ra khỏi trò chơi bởi các “bảo vệ trường quay”. Những “bảo vệ trường quay” này sẽ ngay lập tức xuất hiện tại SCP-024 khi có lệnh của phát thanh viên và biến mất khi không cần thiết. Không một ai còn thấy các thí sinh này nữa.

Khi một người chiến thắng được công bố, anh/cô ta sẽ nhận được một giải thưởng lớn ngẫu nhiên. Bất kỳ thí sinh đã sống sót sau trò chơi nhưng không giành chiến thắng ngay lập tức được tuyên bố là người thua cuộc bởi phát thanh viên. Đèn sẽ tắt, và người chiến thắng sẽ ngay lập tức xuất hiện bên ngoài SCP-024 với giải thưởng của mình trong khi người thua cuộc hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, các khía cạnh bí ẩn nhất của SCP-024 là sau mỗi cuộc chơi, một băng VHS hay đĩa DVD sẽ xuất hiện trong hộp thư bên ngoài lối vào chính ở SCP-024. Đĩa/băng này ghi lại đầy đủ toàn bộ trò chơi được chơi trước đó, mặc dù những người thắng cuộc đã khẳng định rằng họ chưa bao giờ thấy bất kỳ máy ghi hình hay các thiết bị ghi âm nào bên trong SCP-024. Ngoài ra, kỳ lạ hơn, một khán giả đứng trong trường quay có thể được nhìn thấy đang cổ vũ các thí sinh. Một lần nữa, người chiến thắng nói rằng không đã nhìn thấy bất kỳ đối tượng nào bên trong trường quay.

PHỤ LỤC 1: Cho đến nay, danh sách các giải thưởng được trao cho người chiến thắng bao gồm: giải thưởng tiền mặt, điện tử, hàng tiêu dùng khác nhau, xe hơi, đồ sưu tầm, kỳ nghỉ mát trọn gói đến các quốc gia khác nhau, [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và sẽ không dừng lại tại đó. Cuộc kiểm tra những giải thưởng gần đây đã khẳng định rằng chúng hoàn toàn chính hãng, và không có khả năng bất thường hoặc đặc điểm kỳ lạ nào. Có vẻ như không có khuôn mẫu cố định nào cho giải thưởng mà người chiến thắng có thể nhận.

PHỤ LỤC 2: Trong một nỗ lực để theo dõi nơi mà “kẻ thua cuộc” bị đưa đến, chip định vị GPS được gắn lên người các đối tượng từ D-124 đến D-135 khi Nhóm D245 đã được đưa vào trong SCP-024. Khi người thua cuộc bị đưa đi, tất cả các tín hiệu từ các đèn đều bị mất. Cho dù điều này là do đèn hiệu đã bị phá hủy, hay vì những người thua cuộc đã bị đưa tới một nơi không thể định vị qua GPS thì hiện vẫn chưa ai biết được.

PHỤ LỤC 3: Phát thanh viên sống trong SCP-024 dường như có thể nhận thức được những sự kiện diễn ra bên ngoài. Trong thí nghiệm với nhóm D523, chỉ có một mình tiến sĩ ████████, thì thay vì bắt đầu trò chơi, phát thanh viên này lại bắt chuyện với vị tiến sĩ này. Phân tích cuộc hội thoại đã chỉ ra rằng phần lớn các đối tượng được tập trung vào nền văn hóa và thông tin phổ biến được phân phối thông qua truyền hình, ngụ ý rằng SCP-024 bằng cách nào đó có thể truy cập và giải được tín hiệu vô tuyến. Loại bỏ tất cả các nguồn và đường dây tín hiệu, cũng như loại bỏ bất kỳ thiết bị không dây hợp với khả năng này của SCP-024, dù thế nào cũng không ảnh hưởng đến SCP-024. Khi cuộc đàm thoại trở nên rõ ràng rằng sẽ không có thí sinh khác tham gia, phát thanh viên nhẹ nhàng mời tiến sĩ ████████ rời khỏi SCP-024 và đề nghị ông trở lại với nhiều thí sinh hơn.

PHỤ LỤC 4: Khi xuất hiện, những “bảo vệ trường quay” mà phát thanh viên sử dụng để thực thi luật trò chơi sẽ luôn luôn mặc bộ quần áo phù hợp với chủ đề của trò chơi đó. Đặc điểm chung của những bảo vệ này là có dáng dấp của con người, khả năng xuất hiện và biến mất đột ngột, sức mạnh siêu nhân, và khuôn mặt được giấu sau mặt nạ hoặc khăn trùm đầu. Tuy nhiên, những người thắng cuộc đã nói rằng những bảo vệ không có hình dạng rõ ràng ở trong SCP-024, thay vào đó là những hình bóng đen rất lớn xuất hiện nuốt chửng người vi phạm.
========================================================================
Người dịch: Dr. Neon


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.