Truyền thuyết về loài rồng


Rồng, với ý nhĩa đặc biệt, đã thâm nhập vào khắp lĩnh vực văn hoá cổ truyền của Trung Quốc, và đã trở thành biểu tượng tinh thần mạnh mẽ cho người Trung Quốc. Có thực sự là Rồng có tồn tại? Hay chúng chỉ đơn giản được tưởng tượng trong thế giới tinh thần, hay nó thực sự thiện hữu vật chất? Nó vẫn là một điều huyền bí đối với chúng ta hôm nay. 

Tôi rất ngạc nhiên vì có thể tìm thấy trong những cuốn sách lịch sử nhiều bản ghi chép chứng kiến về sự tồn tại của những con rồng, và điều đó đã thúc đẩy tôi nghiên cứu xem Rồng có thực sự tồn tại.

Ngũ Long và những vị Thần Màu Xanh.

“Tạp Ký về Huyện Nghĩa (Ye)” từ Triều đại Nhà Thanh viết như sau: Vào năm 1503 sau Công Nguyên (Triều Minh, năm thứ 16 đời Hồng Di), năm con rồng đã bay lượn trên không trung khoảng 10 lý (3 dặm) phía bắc huyện Nghĩa, tỉnh Hà Nam. Sau một thời gian lâu ở trên cao, chúng hạ xuống mặt đất, và không thể bay lên lại được nữa.

world of warcraft ice dragon wallpaper

 Mây kéo đến đầy trời và mặt biển bị khuấy tung lên. Một vị thần trong trang phục màu xanh từ trên trời đáp xuống và ngay lập tức được vây quanh bởi những con rồng đã rớt xuống. Một lúc sau, mây tản hết và biển trở nên yên tĩnh. Năm con rồng vẫn chưa thể bay lên. Bấy giờ, một vị thần màu xanh khác xuất hiện, và những con rồng vây quanh ông ta. Đột nhiên bầu trời trở nên tối mịt. Những đám mây đen lớn xuất hiện. Cuối cùng khi bầu trời sáng trở lại, hai vị thần và 5 con rồng đã bay đi.

Những con Rồng trắng và những vị Thần Màu Tía

“Ký sự về Thiên triều Gia Tĩnh, Phần Những Hiện tượng Kỳ lạ và Hiếm thấy” cũng có một câu chuyện tương tự về huyện Nghĩa. Vào tháng 10 năm 1588 sau Công Nguyên, một con rồng trắng đã nổi lên trên Hồ Bình thuộc huyện Bình Hồ, tỉnh Triết Giang. Nó đã bay lượn trên mặt hồ, chiếu sáng một nửa bầu trời với ánh sáng đỏ.

7013650 white dragon

 
Chứng kiến của Shen Maoxiao, một vị quan chép sử cho vương triều, đã nhìn thấy một vị thần với trang phục màu tía và một cái mũ bằng vàng, đứng trên cao chừng 30m, giữa những cái sừng của con rồng. Vị thần này cầm một vật có hình cây kiếm. Ở đó xuất hiện một quả cầu ánh sáng lớn như một cái đấu (một dụng cụ đo lường hình thang ở Trung Quốc) ở bên dưới cái đầu của con rồng.

Bạch Long trên Sông Hoàng Phố:

“Ký sự về Thiên triều Tống Giang, Phần những Hiện tượng Kỳ lạ và Hiếm thấy” đã ghi chép một chứng kiến xảy ra 20 năm sau sự kiện con rồng trắng được trông thấy ở huyện Bình Hồ. Vào tháng 7 năm 1608 sau Công Nguyên, một con rồng trắng tương tự như con rồng xuất hiện trên Hồ Bình đã được nhìn thấy trên Sông Hoàng Phố ở huyện Tống Giang, Thượng Hải. Cũng có môt vị thần đứng trên đầu con rồng.

5261395301211f37f206763d78df795e

Rồng ở Lâu Đài Văn Minh:

“Ký sự về Hậu Hán Triều, Phần Ngũ tố” trích dẫn sau này của “Ký sự về huyện Lạc Dương ? Phần Hiện tượng Kỳ lạ” , đã chép rằng một con rồng trông thấy trên hoàng cung. Lưu Hồng, Hoàng đế của Vương Triều Đông hán, đã xây dựng thủ đô của mình gần huyện Lạc Dương, Tỉnh Hà Nam ngày nay; Cung điện Văn Minh có thể là nơi ông cư ngụ.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 178 sau Công Nguyên, một vật đen khổng lồ rớt từ trời xuống vườn đông của cung điện Văn Minh. Vật thể có hình tròn và giống như mái che của xe ngựa ngày xưa. Nó dài 20 m, và lướt đi nhanh chóng, phát ra những ánh sáng màu sắc. vật thể có một cái đầu, nhưng không có chân và đuôi, Nó trông giống một con rồng, nhưng có thể là không phải.

FVGfuOP

“Biên sử của Triều đại nhà Nguyên ? Ký sự về Ngũ Tố” viết rằng có một con rồng xuất hiện gần Long Sơn ở huyện Lâm Tùng, Tỉnh Sơn Đông vào tháng 8 năm 1190. Không may, sự xuất hiện của nó đã không được ghi chép. Con rồng có thể mang một tảng đã lớn nặng 0,5 tấn bay lên không trung.

Vào năm thứ 24 của Cát An thuộc triều Đông Hán, một con rồng vàng xuất hiện trên Sông Trì Thuỷ của huyện Vũ Dương, và nằm ở đó trong suốt 9 ngày và cuối cùng thì rời đi. Một đền thờ được xây dựng và một bia đá được dựng lên trong đền thờ để ghi danh sự xuất hiện của con rồng.

the curse of the black dragon by amorphisss d32k3mu

Rồng xuất hiện trong thần thoại phương Đông lẫn phương Tây. Theo thần thoại phương Tây, chúng là những loài động vật hung tợn có thân giống thần lằn, trên mình có cánh dơi và biết phun lửa. Có nhiều truyền thuyết cho rằng nó là sự kết hợp sức mạnh của trời và đất vì có thân giống rắn, vuốt của sư tử nhưng lại có thêm đôi cánh của dơi. Đúng như biểu tượng của sự hung ác và gian trá cùng bệnh tật, chúng rất tàn bạo và nham hiểm. Rồng thường có sở thích là hay sưu tầm báu vật và canh giữ chúng cẩn thận. Điều này gây không biết bao nhiêu tai ương cho các loài khác, đặc biệt là dân Dwar.Theo thần thọai Bắc Âu, nếu ăn tim rồng thì có thể hiểu được tiếng nói của loài chim, ăn lưỡi rồng thì có tài hùng biện còn uống hay tắm máu rồng sẽ được bất tử. Trong thần thoại Hy Lạp, rồng rất hay xuất hiện.Từ con rồng vàng là vật cưng của thần chiến tranh Ares, con rồng trăm đầu Ladon canh giữ những quả táo vàng cho Hera đến vị vua đầu tiên của Athens mang hình hài nửa người nửa rồng. Còn rồng thần thọai phương Đông thì rồng là biểu tượng cho may mắn, quyền uy, nước và trí tuệ tối cao. Thay vì phun lửa thì nó lại có thể hô mưa gọi gió. Vua của rồng được gọi là Long Vương , người nắm quyền thống trị biển cả. Các vị vua Á Đông coi rồng như biểu tượng của mình nên hình ảnh nó thường thấy trên áo của họ. Xa hơn một chút về phía tây, tại Ấn Độ và khu Baybylon có một truyền thuyết rằng từ thời cổ đại, các vị thần trên trời đã khiêu chiến với nữ thần nước Tiamath, cuối cùng Elini đã chiến thắng và ném thân xác hình rồng của Tiamath xuống đại dương và thế giới từ từ nổi lên. Trong thần thoại Ba Tư thì hình ảnh con rồng với cái tên Leviathans làm nhiệm vụ duy trì và bảo vệ sự sống. Cư dân Mexico cũng có con rồng riêng của mình tên là Quetzalcoalt, con rắn ngọc với đôi cánh có lông vũ trắng, là vị thần của sét và trí tuệ. Qua nhiều thế kỷ thì hình ảnh con rồng vẫn luôn duy trì trong tâm linh mỗi dân tộc bốn phương

– Rồng Đỏ (Red Dragon): những con rồng sống tại các vùng tiếp giáp với núi lửa thường có bộ vảy biến thành màu đỏ, chúng thường rất hung ác và tham lam. Cũng như các giống rồng khác, đám rồng này mê mẩn với châu báu, của cải của con người và dân Dwar. Các Overlord của Dungeon thường tìm các thu phục chúng để trợ giúp cho quân đội của mình trong các trận đấu. Một con rồng đỏ có thể sống lâu hơn 2500 năm.

– Rồng Đen (Black Dragon): một giống rồng cổ đại tương truyền là con của Khadagas, con rồng có cánh đầu tiên của thế giới Middle Earth. Tuy bản tính tham lam như rồng đỏ nhưng chúng lại có bộ óc xảo quyệt và tàn bạo hơn nhiều. Lòng tham của chúng thì vô đáy nên rất nhiều dân tộc đã bị diệt vong vì sự cướp bóc của chúng.Thường sống trong các hang núi khổng lồ đầy của cải và được chúng canh giữ cẩn thận. Rồng đen có thể là nỗi kinh hoàng của bất kỳ chiến binh nào. Nó có thể sống hơn 4500 năm

– Rồng Bóng Tối (Darkness Dragon): là những con rồng đen sống quá lâu trong bóng tối nên bộ vẩy nó đã gần như hòa quyện làm một với sự tăm tối. Bộ vẩy hắc này có thể hút ánh sáng và tạo ra bóng đêm ở những nới mà nó đi qua .Truyền thuyết về nó không nhiều, chỉ biết đó là một con rồng con con vì lỡ nghịch dại nên bị phạt phải bị giam cầm trong hầm ngục tăm tối nhất của Dungeon gần 500 năm. Sau khi được thả, cơ thể nó đã trở nên hòa chung với bóng tối. Với khả năng đặc biệt này, kẻ thù không thể nhìn thấy nó nhưng nó ngược lại có thể nhìn xuyên màn đêm. Một con rồng tối có thể sống trên 5500 năm và trở thành một Elder của loài rồng hang động

– Rồng Xanh Lá Cây (Green Dragon): những con rồng thường sống trong rừng rậm nên vảy chúng biến thành màu xanh lá. Không ở trong những hang động tăm tối, loài rồng này sống tại các mỏm núi đá cao chút vót đầy mây và gió. Vì sống trong rừng nên chúng hay kết thân với dân Elf và luôn giúp đỡ họ mỗi khi có khó khăn.Một con tthanh long có thể sống hơn 1000 năm

– Rồng Vàng (Gold Dragon): vài con rồng đỏ nằm quá lâu trên đống châu báu của mình nên lớp vảy từ từ trở nên óng ánh do bị vàng bao phủ. Chán ghét cuộc sống tù túng tại các hang động Dungeon, chúng cất cánh bay đi tìm kiếm những điều thú vị từ bầu trời bên trên. Nhưng do còn lạ nước lạ cái với những vùng đất bao la và lớp vảy tuyệt đẹp phủ vàng đã khiến cho nhiều kẻ nảy lòng tham. Bị săn đuổi khắp nơi, vài con tình cờ đáp xuống một mỏm núi lớn của giống thanh long.Được các tiên Elf cho chúng thức ăn và nhận ra người bà con xa của mình, các con kim long tỏ ý muốn muốn ở lại và được đồng ý.Từ đó chúng trở thành bạn thân của thần tiên, hay giúp đỡ họ tiêu diệt kẻ thù trên chiến trường. Như rồng đỏ, rồng hoàng kim có thể sống hơn 2500 năm

– Rồng Kim Cương (Diamond Dragon): không ai biết rõ nguồn gốc của giống rồng này mà chỉ biết nó có hơi thở nóng như dung nham và bộ vảy cứng ngời sáng như kim cương làm loá mắt bất kỳ kẻ nào. Các Elder Ent tình cờ tìm thấy chúng khi dang truy tìm kẻ trộm ngọc của Rampart. Họ đã leo lên một đỉnh núi cao nhất và phát hiện một con rồng rực rỡ đang ngủ, hơi thở của nó nóng đến nỗi đá trên phải chảy ra và từ từ kết lại thành ngọc quí. Bất ngờ trước khả năng kỳ diệu ấy, các Elder quyết định tìm mọi các chiêu dụ nó về sống trong thành mình. Sau nhiều cố gắng, họ đã thành công khi nhử nó bằng pha lê và thủy ngân. Tương truyền một con rồng kim cương có thể sống hơn 7500 năm.

– Rồng Lục Bảo (Emerald Dragon): các con rồng xanh là hậu duệ của Sylanna và được ban phúc bởi đất có bộ vảy trở nên trong và cứng như ngọc lục bảo. Chúng có thể là một chiến binh hùng mạnh với ngọn lửa nóng chứa đầy axit. Vài con sống tới 3500 tuổi.

– Rồng Tiên hay Rồng Bướm (Fairydragon): một loài rồng kỳ lạ lai giữa rồng và bướm. Chúng có lớp vảy tím biếc và đôi cánh bướm ngũ sắc rất đẹp. Đây không phải là rồng tự nhiên mà là một loài rồng do một nữ thần thượng giới tạo ra để phục vụ bà. Thừa hưởng trong mình các ma pháp cực cao, chúng bay xuống trần gian sinh sống trong các khu rừng linh pháp do vị nữ thần tạo ra. Thời gian trôi qua, chúng dần bị quên lãng và ít ai có cơ hội được nhìn thấy chúng nữa. Không ai biết gì nhiều về chúng trừ 1 điều là chúng có thể niệm phép tấn công bất kỳ kẻ nào muốn tấn công đàn của mình bằng những phép thuật mạnh nhất. Có thể sống hơn 9500 năm

– Rồng Pha Lê (Crytal Dragon): một loài rồng được tạo ra bởi con người, đó là một pháp nữ pháp sư cực giỏi của thành Tower. Toàn thân là những mảnh pha lê đỏ rực cực kỳ cứng chắc,hàm răng nhọn có thể cắn nát sắt thép, đôi chân khẻo mạnh lướt nhanh như gió, khó ai có thể tiêu diệt đuợc chúng. laòi này sống trong các hang động pha lê lớn và sinh sản bằng cách tung linh khí hấp thụ pha lê lại với nhau để tạo ra một con mới. Do con người tạo ra gần đây nên không thể xác định tuổi chúng rõ ràng.

– Rồng Nâu Đất (Rust Dragon): một loài rồng sống trong các hầm mộ giữa rừng già. Không ai biết nó từ đâu tới nhưng sức mạnh kinh hoàng của nó đã khiến nhiều thành phó bị diệt vong. Hơi thở đầy acid khiến kẻ naò hít phải sẽ từ từ chết trong đau đớn. Sống tới 10000 năm

– Rồng Xanh Lam (Azure Dragon): những con rồng mạnh mẽ này thường sống tại các mỏm đá cao chót vót phương bắc. Rất hung bạo và cực kỳ mạnh mẽ, loài Lam Long này có thể tạo ra nỗ khiếp sợ cùng cực cho đối thủ của mình. Loại rồng này sống cực kỳ thọ, tới 15000 năm.

– Rồng Siêu Hạng (Mega Dragon): được coi như những hậu duệ của Ragdeas, cha của loài rồng, con rồng không cánh đầu tiên xuất hiện trên thế giới này. Chúng không có cặp cánh nhưng bù lại lòai này có khả năng thổi những luồng lửa cuống tròn như bão tố. hay sống trong sa mạc, chúng không quan tâm đến con người cho đến khi một vị vua thành Alysum tới và thuyết phục chúng cùng ông xây dựng đất nước.

– Rồng máy ( Dragon Golem): do những người lùn tạo ra dưới sự diều khiển của một kỹ sư giỏi. Lọai máy này có thể tiêu diệt cả một đội quân lớn nhưng rất hiếm xuất hiện vì kinh phí chế tạo quá đắt


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.