SCP-030: The homunculus – con quỷ lùn


SCP-030 – THE HOMUNCULUS – CON QUỶ LÙN
Loại: Safe


Thủ tục lưu trữ đặc biệt: SCP-030 sẽ được giữ tại Khu-17 trong một cái lồng và có hình dáng của một con người. Những thay đổi nhỏ để phù hợp tầm vóc của nó sẽ được thực thi, chẳng hạn như một không gian làm việc thuận tiện với ghế. Ánh sáng bên trong phòng có thể được thay đổi theo yêu cầu của SCP -030 cho tới tối đa 2000 lumens thông qua một công tắc đơn giản. Nếu có sự cố cần làm SCP-030 bất động, nhân viên có thể cắt ánh sáng từ công tắc chuyển đổi bên ngoài và kéo màn che xuống khi cần thiết. Thiết bị nhìn ban đêm tiêu chuẩn luôn sẵn sàng cho các hoạt động quan sát SCP-030 khi nó đang ở trạng thái bất động.

SCP-030 có thể yêu cầu nguyên liệu để nghiên cứu cá nhân mỗi 90 ngày. Mọi nguyên liệu được yêu cầu trước đó phải được thu thập và phá hủy trước khi giao vật liệu mới. Tất cả các nguyên liệu sẽ được đánh giá và sàng lọc bởi nghiên cứu sinh và nhân viên an ninh. SCP-030 phải bị từ chối tiếp xúc với bất kì tạp chí hay văn bản khoa học hiện đại nào , và lĩnh vực khoa học viễn tưởng về các công trình sản xuất phải bị hạn chế, không được có những kiến thức xuất hiện sau năm 1623 sau công nguyên để bảo vệ sự toàn vẹn kiến thức bẩm sinh của nó.

Nhân viên có nhu cầu tham khảo ý kiến với SCP-030 bằng văn bản là để đặt một yêu cầu chính thức (tài liệu #030-RS/B) với sự giám sát của một nhà nghiên cứu đang làm nhiệm vụ. Mọi phản hồi sau đó đều phải được lưu trữ . Nhân viên có nhu cầu gặp trực tiếp SCP-030 để tham khảo ý kiến phải gửi một yêu cầu chính thức đến quản lý khu (văn bản 030-RP/A, 17-030/A) ít nhất 30 ngày trước ngày họ muốn gặp. Tất cả các tham vấn sẽ được ghi lại và giữ lại. Nhân viên nghiên cứu cao cấp có thể yêu cầu SCP -030 được tạm thời đưa ra khỏi phòng chứa của nó tối đa một giờ để cung cấp cái nhìn sâu sắc quan sát vào các vật liệu hoặc các sự kiện trong Khu-17 không bị hạn chế.Trong mọi trường hợp SCP-030 không được rời khỏi Khu-17 . Yêu cầu phải được đích thân trình bày để quản lý và nhân viên an ninh Khu có ít nhất 30 ngày trước khi chọn thời điểm ngừng quản thúc. Tất cả các sự kiện ngừng quản thúc sẽ được ghi chép và lưu giữ. SCP-030 đã được gắn một thiết bị theo dõi (mã kiểm soát #030-17-1) để vị trí của nó trong Khu 17 có thể được xác định chính xác bất cứ lúc nào.

Mô tả: SCP-030 có dạng một người không lông tóc, không giới tính, da xám cao 71 centimet (28 inch) và nặng 12.70 kilogram (nặng bằng hai hòn đá Anh trong hệ thống đo lường cổ). Đôi mắt xanh kiên quyết giống như ngọc bích cắt nhỏ nhưng thiếu mất tròng đen. SCP-030 sở hữu giọng Anh ái nam ái nữ với cách phát âm không mang tính chất cụ thể của bất cứ khu vực hiện đại nào. Nó có thể đọc, viết tiếng Hy Lạp cổ, Latin, Ý, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng như hai (2) ngôn ngữ chưa được xác định dù SCP-030 nhấn mạnh rằng chúng là những “ngôn ngữ thông dụng”. SCP-030 cũng cho thấy khả năng về vật lý, hóa học, kiến thức về cơ thể người, toán học từ thế kỷ 17. Nói ngắn gọn, SCP-030 đã cho thấy kiến thức về các chủ đề cùng những nghiên cứu không hề xuất hiện trong các ghi chép lịch sử. Cách tiếp cận để nghiên cứu khoa học tự nhiên là một trong những chủ đề chính của những cuộc tham vấn SCP-030.

SCP-030 vẫn hoạt động trong một nguồn ánh sáng 15-lumen hay cao hơn trong vòng 1.5 mét (5 feet). Khi không có ánh sáng, SCP-030 thụ động, mất đi sự tỉnh táo và không biểu hiện dấu hiệu sự sống phía bên ngoài. Trong năm đến mười (5-10) giây được tiếp xúc với ánh sáng, SCP-030 được kích hoạt, có vẻ như vừa thức giấc từ một giấc ngủ dù bao nhiêu thời gian không hoạt động đã qua. SCP-030 có vẻ không yêu cầu thời gian ngừng hoạt động như con người cần ngủ, và bày tỏ mong muốn duy trì hoạt động càng nhiều càng tốt.

Những phân tích về SCP-030 cho đến nay vẫn không thực sự thuyết phục. Trong khi đất sét ở các quận Anh như Kent, Surrey, và Greater London chiếm đa số cấu trúc của nó, dấu vết của một giống cây độc (Mandragora officinarum, cây khoai ma), kiềm, thủy ngân, và máu người được tìm thấy ở các mẫu lấy được. SCP-030 bày tỏ rằng phẫu thuật thăm dò đầy đủ để xác định hoạt động của nó có khả năng kết thúc sự tồn tại của nó. Mẫu vật lấy từ SCP-030 không tái tạo, việc lấy mẫu vật được ngưng lại để bảo tồn toàn vẹn. Dù SCP-030 có thể bị thương, nó không cảm thấy đau, và sẽ chỉ đơn giản tái sinh bất kỳ phần nào của vùng cơ thể bị thương. Đáng chú ý, SCP-030 không thể thay đổi hình dạng bởi bàn tay con người, dù cho có bao nhiêu công cụ có thể được sử dụng để làm thay đổi hình dạng của nó (giống như khi uốn cây, người ta thường đặt kẽm để cành cây mọc theo hướng người ta mong muốn, ở đây các nghiên cứu sinh cũng thí nghiệm “uốn” SCP-030 như uốn một cành cây vậy). SCP-030 không yêu cầu cung cấp thực phẩm, không có chất thải, mặc dù nó thường yêu cầu được tắm.

SCP-030 tự nhận mình là “Ariel” và đề nghị nhân viên cũng tự nhận mình như thế. Câu hỏi về SCP-030 được tạo như thế nào và do ai được trả lời dường như đã thuộc lòng: “Tôi đã được yêu cầu để quên đi thông tin này. Thành thực xin lỗi.” SCP-030 trả lời với cùng một giọng điệu mỗi lần được hỏi về nguồn gốc và cha đẻ của nó.

SCP-030 được phát hiện vào 12/6/████ trong một cuộc khảo sát khảo cổ tại một công trường phía trong một bãi đậu xe tại quận Morlake của London. Nó được chôn dưới 2.7 mét (9 feet) mặt đường trong một quan tài bằng đá nhỏ. Quan tài không có dấu hiệu nào và được giả định là của một trẻ sơ sinh đã chết như những ngôi mộ khác đã được phát hiện trong khu vực khảo sát. Nắp quan tài đã bị vỡ trong quá trình khai quật, để lộ SCP-030 giữa ánh sáng ban ngày. Sau khi bị tác động bởi tia nắng mặt trời, SCP-030 được đánh thức từ trạng thái bất động đến và cử động nhẹ vài giây sau đó, nó nói: “Xin chào” với đội công nhân. Một thành viên trong lực lượng trinh sát Greater London của Tổ Chức đã được triệu tập trong vòng vài giờ để tiến hành bắt giữ mà không vấp phải sự kháng cự nào. Các nhân chứng đã được thẩm vấn và thả sau đó.

PHỤ LỤC 1:

Tài liệu 030-C: Ghi chép an ninh SCP-030

14/9/████: Lắp hệ thống theo dõi vào SCP-030.
21/12/████: SCP-030 báo cáo sự cố về máy theo dõi. Sửa chữa hoàn thành trong sáu (6) giờ. SCP-030 ngỏ ý giúp đỡ, nhưng bị từ chối vì vấn đề an ninh.
13/3/████: SCP-030 hoàn thành bản ghi chép 18-tuần về Ngôn Ngữ Chưa Xác Định Alpha (“Zephyr”), năm (5) nhân viên nghiên cứu coi như thành thạo thứ ngôn ngữ này. Bộ từ điển được truyền cho O5-█.
2/7/████: Trong khi tham khảo ý kiến, nhà nghiên cứu ██████████ vô tình cho một số nhận xét về công nghệ quang điện. Tham khảo ý kiến kết thúc trước khi các nhà nghiên cứu cơ bản có thể xây dựng.
12/8/████: SCP-030 yêu cầu một lượng magiê với ý định đốt cháy mẫu vật để nghiên cứu về sự sản sinh ánh sáng. Yêu cầu bị từ chối bởi các nhà nghiên cứu.
14/11/████: Sự cố 30-1: Chỉ sử dụng những thứ như đất chuẩn, gừng (Zingiber officinale), thạch anh khoáng 72-gram, một cuộn dây đồng dài 23 cm, SCP-030 đã chế tạo một vật chất/thiết bị có khả năng phát ra một lượng tia cực tím rất lớn với ý đồ không rõ. Thiết bị bị tịch thu. Hiệu ứng này hiện nay không thể nhân rộng mà không có sự can thiệp trực tiếp từ SCP-030. Các nhà nghiên cứu hiện đang tham khảo ý kiến để xác định xem nghiên cứu của SCP-030 có nên được tiếp tục hay không. Suy đoán rằng SCP-030 có sự thay đổi và có thể biểu hiện bất thường sau khi nhận được một ít thông tin về sự tồn tại của nó. Quyết định đình chỉ tất cả nghiên cứu và loại bỏ các tài liệu về SCP-030 hiện đang chờ xem xét.
========================================================================
Người dịch: Dr. Neon


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.