Truyền thuyết thành thị về hiệp sĩ không đầu


hiep%2Bsi%2Bkhong%2Bdau

DULLAHAN


Dullahan (Hiệp sĩ không đầu) là 1 Urban Legend về 1 hồn ma cư ngụ ở các vùng quê tại Ireland. Headless Knight ở trong truyện và phim đều được dựa trên hình tượng này.

Dullahan thường ám ở những con đường vắng vẻ ở phần ngoại ô thành phố. Khi mặt trăng ở thời điểm mà nó sáng nhất, Dullahan sẽ xuất hiện để triệu hồi linh hồn người chết. Hắn ta xuất hiện trong hình dáng của một cái xác đang phân hủy, khoác một chiếc áo choàng đen và cưỡi 1 con ngựa ô. Ở một tay, hắn cầm một cái roi được làm từ những nạn nhân của hắn. Ở tay còn lại chính là cái đầu bị chặt đứt lìa của hắn. Mắt hắn tỏa ra một thứ ánh sáng kinh dị. Hắn sử dụng cái đầu đó như là một chiếc đèn để soi đường. Bằng việc giơ cao “chiếc đèn lồng” đó lên, hắn có thể nhìn thấy được mọi thứ từ 1 khoảng cách rất xa, kể cả trong những đêm trời tối nhất. Cặp mắt của hắn đảo đi đảo lại liên tục để tìm nạn nhân mới, trong khi miệng của hắn lúc nào cũng nở 1 nụ cười kì quái.

Thi thoảng, Dullahan có thể cưỡi 1 con ngựa không đầu. Mỗi bước chân của con ngựa đều khiến cho cây cỏ héo khô. Nhiều lúc, hắn cũng đi trên một cỗ xe được kéo bởi 6 con ngựa ô. Cỗ xe được thắp sáng bởi nến, có hình dáng như một chiếc quan tài và được trang trí bởi nhiều bia mộ và xương người. Cỗ xe đi nhanh đến nỗi mà lực ma sát xuất phát từ nó làm cháy hết cỏ cây bên đường.

Vào đêm Dullahan xuất hiện thì không một người dân nào dám bước ra đường vì họ sợ họ sẽ bắt gặp hắn. Không có gì có thể cản bước hắn, tất cả các cửa, khóa đều tự động mở ra khi hắn tiến tới gần.

Khi mà Dullahan ngừng bước, điều đó có nghĩa là sẽ có ai đó sẽ mất mạng ở chính chỗ mà hắn đang đứng. Nếu bạn nghe thấy tiếng Dullahan gọi tên bạn, thì chắc chắn là bạn sẽ qua đời chỉ trong vòng mấy ngày tới thôi. Hắn không thích ai nhìn thấy hắn và nếu hắn phát hiện bạn đang dõi theo hắn, Dullahan sẽ khiến bạn mù lòa bằng cách dùng chính cái roi của hắn để móc mắt bạn ra.

Điểm yếu duy nhất của Dullahan chính là nỗi sợ kì lạ của hắn với vàng ròng. Chỉ cần 1 chiếc trâm nhỏ bằng vàng thôi cũng đủ để dọa cho hắn chạy vào trong màn đêm tĩnh mịch.

Nguồn: scaryforkids.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.