10 câu hỏi đơn giản chưa ai có câu trả lời


Thật bất ngờ khi biết rằng những câu hỏi đơn giản này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Nhiễu loạn không khí hoạt động như thế nào

may%2Bbay

Chúng ta thường chỉ nghĩ nhiễu loạn không khí là điều khá nguy hiểm khi đi máy bay,nhưng ta lại không biết nó hoạt động ra sao,.

Nhà bác học Einstein từng nói “Trước khi tôi chết, tôi mong sẽ có người giải thích cho tôi rõ ràng về Vật Lý lượng tử. Sau khi tôi chết, tôi mong Thượng Đế sẽ giải thích cho tôi nhiễu loạn không khí hoạt động như thế nào.”

Nếu trong tương lai chúng ta có thể tìm ra lời giải cho câu hỏi đó, ta còn có thể dự đoán chính xác được các cơn bão lớn và giúp giảm tối thiểu thiệt hại và đi trước thiên nhiên một bước.

Vì sao Mèo thường hay tạo ra tiếng “rừ…ừ…ừ”

meo

Chúng ta biết rằng loài mèo tạo ra tiếng “rừ…ừ…ừ” khi chúng đang vui, nhưng điều bí hiểm ở đây là loài mèo không có cơ quan để tạo ra âm thanh đó trong cổ chúng. Và ngay cả những nghiên cứu kĩ càng nhất vẫn không thể tìm ra thứ tạo ra âm thanh “rừ….ừ…ừ”

Có ý kiến cho rằng đó là do sự co giãn của thanh quản, nhưng lại không hề có chứng cứ nào cho lý thuyết này.

Điều gì khiến bạn giật mình khi ngủ

giat%2Bminh

Nhiều khi đang ngủ chúng ta có một cảm giác như đang rơi và bất ngờ bừng tỉnh. Điều này hầu như xảy ra với tất cả chúng ta, cảm giác đó gọi là “Hypnic Jerk”. Bằng cách nào đó cơ thể bạn nhầm lẫn cảm nhận được rằng mình sắp té và làm bạn thức dậy bằng Hypnic Jerk.

Có ý kiến cho rằng cơ thể người tạo nên cơ chế hoạt động này khi loài người còn ngủ trên các cành cây cao để giúp ta tránh bị ngã. Nhưng vì con người rất ít khi ngủ trên cao nên ý kiến đó cũng mơ hồ giống như nhiều ý kiến khác. Đến nay vẫn chưa có lời giải thích khoa học nào cho hiện tượng này của cơ thể.

Nam châm hoạt động như thế nào

nam%2Bcham

Từ tính luôn được chúng ta quan sát hàng ngày nhưng ta vẫn không hiểu bằng cách nào mà các phân tử được nạp điện tích có thể tạo ra một lực từ trường có khả năng di chuyển một vật từ xa.

Đại học MIT có cả một phòng nghiên cứu dành riêng cho lãnh vực từ tính. Chúng ta biết từ tính tồn tại nhưng sau vô vàn nghiên cứu, ta vẫn không có đủ năng lực và công nghệ để tìm ra và giải thích thứ gì tạo ra từ tính và lực từ trường của Trái Đất.

Vì sao hươu cao cổ có…cổ cao

huu%2Bcao%2Bco

Các nhà khoa học tin rằng chỉ những con Hươu cao cổ sống sót đến ngày nay là do chúng có ưu thể hơn tổ tiên cổ ngắn của mình. Nhưng cái cổ cao của chúng lại không hề đem lại lợi ích gì, do hươu cao cổ chỉ quan tâm đến loại lá chúng cần ăn chứ không phải vị trí cao thấp của chúng trên cây. Tức là hươu cao cổ hoàn toàn có thể ăn những loại lá ở dưới thấp.

Có ý kiến cho rằng đó là để giao phối nhưng nó nhanh chóng bị loại bỏ. Một số ý kiến khác cho rằng cổ chúng cao lên để cân bằng với độ cao của chân mình. Với quá nhiều ý kiến và lý thuyết rời rạc nên đến nay các nhà khoa học cũng chỉ có thể quan sát và phỏng đoán về loài vật độc đáo này.

Vì sao các loài chim phải di cư

Chúng ta biết các loài chim di cư đến những nơi xa xôi để đẻ trứng và tránh cái lạnh của mùa đông. Nhưng ta lại không biết chúng thực hiện việc đó bằng cách nào. Việc di cư của loài chim là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới loài vật mà con người chúng ta vẫn chưa có lời giải.

Ví dụ như loài chim gõ kiến di cư và đẻ trứng của chúng vào tổ của những con chim khác và bay mất. Khi những con chim con đã trưởng thành, chúng sẽ tự bay về “quê nhà” mà không cần sự trợ giúp.

Các nhà khoa học tin rằng chúng có khả năng dò đường như la bàn dựa trên trọng lực của trái đất và vị trí của các chòm sao. Nhưng la bàn chỉ có thể chỉ cho ta phương hướng chứ không thể cho ta biết chính xác tọa độ của nơi ta cần đến. Vậy các loài chim tại sao lại có khả năng tới và quay trở lại chính xác một điểm?

Cái gì tạo ra trọng lực

trong%2Bluc

Newton đã mở đường cho việc nghiên cứu về trọng lực cách đây 350 năm nhưng khi các nhà khoa học càng nghiên cứu sâu trọng lực lại ngày càng trở nên khó hiểu hơn

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra thứ tạo ra trọng lực. Có vài nghi vấn cho rằng đó là do các hạt tên Graviton. Nhưng họ vẫn chưa đủ khả năng để tìm ra chúng.

Trọng lực giữ cả thiên hà của chúng ta nằm đúng vị trí thế nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải cho câu hỏi tưởng như đơn giản này.

Chúng ta lưu giữ và dò tìm kí ức như thế nào

ki%2Buc

Khoa học đã đi một chặng đường dài trong việc tìm hiểu và giải thích các chức năng của cơ thể người nhưng kí ức luôn là vấn đề nan giải nhất.

Chúng ta không hề biết chính xác bộ phận nào của não bộ đảm nhận việc nhận và lưu trữ các kí ức. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu cách não bộ dò tìm và lấy một kí ức nào đó ra khỏi não bộ từ những năm 1920, nhưng đến nay vẫn không có kết quả.

Ta chỉ biết là các tế bào thần kinh góp phần trong việc lưu giữ kí ức. Nhưng ngoài khoảng đó, tất cả vẫn là một bí ẩn lớn.

Vì sao phụ nữ trải qua thời kì mãn kinh

man%2Bkinh

Việc mãn kinh thật sự thách thức của sự tiến hóa. Khả năng tái sinh sản trong thế giới động vật đảm bảo sự tồn tại của một giống loài. Nhưng đối với con người thì lại khác. Phụ nữ sẽ mất đi khả năng sinh sản ở độ tuổi từ 45-50 và khoa học không thể giải thích hiện tượng này.

Các nhà nghiên cứu giải thuyết rằng đó có thể là trong quá trình tiến hoá, phụ nữ đã thay đổi để phù hợp với tư tưởng dành thời gian và chăm sóc những đứa cháu của mình thay vì phải sinh đẻ thêm. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều thời gian trước khi có bất cứ kết luận chắc chắn nào về việc này.


Những giấc mơ là gì

giac%2Bmo

Mơ là một điều mà ai trong chúng ta cũng đã trải qua,nhưng những giấc mơ thường khác nhau với mỗi cá nhân. Tuy ta biết nó là một trong những chức năng của não bộ nhưng vẫn không thể giải thích tường tận những giấc mơ đó nghĩa là gì.

Có ý kiến cho rằng mở chỉ là những chuỗi hình ảnh không có chủ đích nhưng nhiều ý kiến khác tin rằng chúng mang một ý nghĩa sâu sắc.

Nhiều nhà nghiên cứu đã đồng ý rằng những giấc mơ là những biểu tượng của một thứ gì đó sâu thẳm trong tâm của con người dù không ai có thể nói chính xác thứ đó là gì. Có lẽ sẽ còn rất lâu cho đến khi chúng ta tìm được câu trả lời.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hello There. I found your blog using msn. This is a really neatly written article. I’ll make sure to bookmark it and come back to read extra of your helpful information. Thanks for the post. I’ll certainly comeback.

    https://youtu.be/3s7eaFj6XxE

  2. Hello are using WordPress for your blog platform? I’m new to the blog
    world but I’m trying to get started and create my own. Do you require any
    coding knowledge to make your own blog? Any help would be greatly appreciated!

    Review my page: Karaoke Decor