15 sự thật bí ẩn khủng khiếp về cái chết của con người


Với chúng ta, cái chết luôn là điều đáng sợ nhất. Và những sự thật sau đây có thể khiến bạn rùng mình. Tuy nhiên những thông tin này cũng cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức mà có thể bạn chưa bao giờ biết.

chet

1. Sau khi chết, trong 3 ngày, các enzim có chức năng tiêu hóa thức ăn sẽ bắt đầu “gặm nhấm” cơ thể của chúng ta.


2. Theo các nhà nghiên cứu, việc chôn cất người chết có thể xuất hiện cách đây 350.000 năm.

3. Theo thống kê của các nhà khoa học, có khoảng 100 tỷ người đã chết trong lịch sử nhân loại với nhiều nguyên nhân khác nhau.

4. Người thuận tay trái có tuổi thọ ít hơn 3 năm so với người thuận tay phải.

5. Các nhà nghiên cứu cho biết, chữ viết cẩu thả của các bác sĩ khiến nhiều bệnh nhân uống lầm thuốc dẫn đến tử vong. Có khoảng hơn 7.000 người đã chết vì nguyên nhân này mỗi năm.

6. Khi một người chết, cơ quan thính giác sẽ là bộ phận ngưng hoạt động cuối cùng.

7. Mỗi giờ, có ít nhất một người bị giết bởi người lái xe say rượu ở Mỹ. Chính vì vậy, những ai lái xe trong tình trạng say xỉn ở Mỹ sẽ bị xử phạt khá nặng.

8. Trên núi Everest có khoảng 200 xác chết, chủ yếu là những tay leo núi. Họ bị thiệt mạng trong quá trình chinh phục đỉnh núi vĩ đại này.

9. Cá mập giết 12 người mỗi năm. Trong khi mỗi giờ có 11.417 con cá mập bị giết mỗi giờ bởi con người.

10. Người đàn bà tên Leonarda Cianciulli ở Ý nổi tiếng với những vụ giết người hàng loạt. Đáng sợ hơn, bà ta còn lấy thịt người đã giết cho vào một loại bánh trà phục vụ khách.

leonarda%2Bcianciulli

11. Con người có thể chết do cười quá nhiều. Bằng chứng là nhà triết học người Hy Lạp tên Chrysippus đã chết vì cười liên tục, khi ông nhìn con lừa say rượu ăn quả vả (loại quả khá giống trái sung của nước ta nhưng to hơn).

12. Một nghiên cứu khá thú vị chỉ ra rằng, một người có nhiều khả năng chết do dừa khô rớt trúng đầu hơn là bị cá mập tấn công.

13. 80% đàn ông thuộc các nước Xô viết sinh năm 1923 đều chết trong chiến tranh thế giới thứ hai.

14. Các nhà nghiên cứu cho biết, con người có nhiều khả năng chết do bị trượt chân trong bồn tắm (hay nhà tắm), hoặc sét đánh hơn là bị khủng bố.

15. Mỗi phút, cơ thể chúng ta có khoảng 35 triệu tế bào chết đi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.