22 sự thật bí ẩn về cơ thể con người


Cơ thể người là một trong những “bộ máy” hoàn hảo nhất của tạo hóa. Nó ẩn chứa vô vàn điều kì diệu bên trong, và những sự thật dưới đây đã được phát hiện.

1. Trái tim con người vẫn có thể tiếp tục đập ngay cả khi nó đã được lấy ra khỏi lồng ngực.

1

2. Trái tim không ngừng đập trong suốt cuộc đời của mỗi người. Trái tim liên tục bơm máu tạo ra áp lực có thể khiến máu phun xa đến tận 10 mét.

2

3. Thực tế là có nhiều bọ ve sống trên lông mi của con người. Chúng có tên khoa học là Demodex, thường kí sinh trong nang lông của bạn.

3

4. Trong cơ thể của một người trưởng thành, số lượng vi khuẩn nhiều hơn gấp 10 lần so với số lượng tế bào trong cơ thể. Với số lượng…vô số, khó thể nào ước tính. Số lượng áp đảo như vậy nên chúng sẽ tấn công và thống trị các tế bào. Nói cách khác, 90% các tế bào trong cơ thể không “thuộc” về chúng ta.

4

5. Nếu nối hết tất cả các mạch máu gồm: động mạch, tĩnh mạch và mao mạch, lại với nhau, sẽ tạo thành một sợi dây siêu dài đủ để bao quanh 2 vòng xung quanh Trái Đất.

5

6. Sự thật là trong khoang miệng của mỗi người tồn tại lượng vi khuẩn nhiều hơn cả số người trên Trái Đất. Có nghĩa là trong miệng mỗi người chứa đến hơn chục tỷ vi khuẩn.

6

7. Có những trường hợp hiếm hoi con người bị mắc phải hội chứng Gourmand: gọi là chứng rối loạn ăn uống. Khi đó, con người sẽ bị ám ảnh về việc ăn uống, mọi thứ liên quan đến đồ ăn, nước uống đối với họ sẽ trở nên rất “kinh dị”.

7

8. Một hội chứng hiếm gặp khác là chứng Exploding Head Syndrome. Khi đó trong đầu người mắc bệnh sẽ thường xuyên nghe thấy những tiếng nổ cực lớn, không khác gì những quả bom nổ, ngay cả khi họ đang ngủ.

8

9. Hội chứng Broken Heart Syndrome, khiến người mắc phải gánh chịu cơn đau tương tự như những cơn đau tim. Nhưng kinh khủng hơn, ngoài cơn đau thể xác, hội chứng này còn gây ảnh hưởng đến tinh thần, gây tổn thương từ trong tâm trí. Những người hay gặp phải bi kịch, đau thương và căng thẳng vô độ trong cuộc sống sẽ dễ mắc phải hội chứng này hơn so với những người bình thường.

9

10. Khi bạn bị đỏ mặt, niêm mạc dạ dày của bạn cũng bị “đỏ” theo…Nhận định: Dạ dày và nét mặt của con người có mối quan hệ mật thiết với nhau cũng rất có cơ sở, những gì bạn ăn vào đều biểu hiện hết trên gương mặt.

10

11. Các khối u trong cơ thể có thể phát triển thành răng và tóc. Khối u đó còn được gọi là u ác tính hay u quái.

11

12. Cơ thể của con người sẽ “ngắn” hơn khi đang ngủ, tức là khi bạn ngủ say nhất là thời điểm bạn “lùn” nhất trong ngày. Có thể khi đó, các khớp xương và khung xương đang co lại để nghỉ ngơi. Còn thời điểm sáng sớm khi mới ngủ dậy là thời điểm bạn “cao” nhất trong ngày.

12

13. Theo nhiều nghiên cứu, con người sẽ ngừng phát triển chiều cao ở độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi. Chẳng những không cao thêm, mà bắt đầu từ độ tuổi 30, rất có thể chúng ta sẽ “lùn” xuống mỗi 10 năm gần 2 cm.

lun


14. Được thưởng thức nhiều món ăn ngon thật sự tuyệt vời và được xem là một trong những thú vui trong cuộc sống. Vị giác từ lưỡi giúp con người cảm nhận được điều đó. Nhưng thật không may là khi càng già đi thì con người càng mất dần vị giác, khi 60 tuổi, con người sẽ bị mất một nửa vị giác.

mat vi giac

15. Một nụ hôn nồng nhiệt và lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Khi hôn nhau, hai người sẽ trao nhau rất nhiều nước bọt, trong đó có chứa thành phần diệt khuẩn rất tốt cho răng miệng, giúp răng chắc khỏe, hạn chế bị viêm lợi, và hơn hết là ngăn ngừa cả sâu răng.

15

16. Sự thật là con người có thể phát quang, hiện tượng đó gọi là AKA. Chúng ta thường xuyên phát sáng, nhưng do ánh sáng quá yếu và đặc biệt, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chỉ có những máy soi và máy ảnh chuyên dụng mới có thể chụp được những khoảnh khắc ấy. Bàn tay, má, trán, cổ là những bộ phận hay phát sáng nhất.

16

17. Trong những năm 1940, có đến khoảng 75% người Mỹ được báo cáo bị mắc hội chứng “mù màu cấp tính”, hiểu nôm na đây là hội chứng rối loạn cảm nhận màu sắc, người mắc bệnh thường hay hoang tưởng, cảm nhận sai lệch về màu sắc của các sự vật trước mắt so với thực tế. Các chuyên gia cho rằng, một trong những nguyên nhân gây nên hội chứng này là việc thường xuyên xem truyền hình trắng đen lúc bấy giờ. Ngày nay, khi đã có truyền hình màu, thì số người mắc hội chứng này đã giảm xuống còn 12%.

17

18. Con người cũng giống như tất cả các động vật hữu nhũ, đều sở hữu một phản xạ gọi là “ping reflex”, tạm dịch là Phản xạ lặn. Khi đó, cơ thể sẽ tạo ra một dạng năng lượng bảo tồn khi bị chìm dưới nước trong một khoảng thời gian nhất định. Phản xạ bản năng này phần nào giải thích được khả năng lặn dưới nước của con người. Phản xạ này còn có thể giúp con người “cầm cự” trong trường hợp bị đuối nước.

18

19. Nước mắt có thể rơi bởi nhiều lý do và trạng thái cảm xúc khác nhau, từ buồn bã, hạnh phúc hay đơn giản là việc bóc vỏ củ hành. Nước mắt trong những trường hợp ấy không bao giờ là giống nhau. Nước mắt trong từng trường hợp khác nhau sẽ có thành phần “hóa học”, nồng độ, nhiệt độ…khác nhau.

19

20. Người phụ nữ khi mang thai chẳng những phải “mang nặng đẻ đau”, “rứt ruột” để sinh đứa con ra, mà trong quá trình mang thai, người phụ nữ còn bị tổn thất rất nhiều thứ, đầu tiên là mất rất nhiều canxi trong cơ thể, bên cạnh đó, bộ não cũng teo đi và nhỏ lại, phải mất đến hơn 6 tháng sau khi mang thai thì bộ não mới trở lại kích thước ban đầu.

20

21. Những tổn thất, hy sinh của người mẹ khi mang thai thật không uổng phí. Đa số những đứa bé vừa mới được sinh ra đều có một cấu trúc cơ thể hoàn hảo. Điều đáng nói nhất, là trẻ sơ sinh đều có cấu trúc xương khá vững chắc, đã có hơn 90 loại xương đã được hình thành trong thời điểm này.

21

22. Một điều đáng ngạc nhiên là trong tất cả các bộ phận của con người thì hậu môn là bộ phận được hình thành đầu tiên. Tức là, khi còn trong phôi thai thì hậu môn là bộ phận được hình thành và phát triển đầu tiên. Bộ phận thứ hai được hình thành là miệng.

22

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.