IS đang tuyển chiến binh ngay sát Việt Nam


Đông Nam Á đang trở thành một điểm “nóng” chiêu mộ chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), AFP dẫn lời Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 16/11 tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở TP Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ

is%2Btuyen%2Bquan
ảnh minh họa

“Hàng trăm người từ các nước Đông Nam Á trong đó có cả công dân Singapore, đã tham gia các tổ chức khủng bố, gồm cả IS. Trong tổ chức khủng bố IS thậm chí còn có cả một “tiểu đoàn chiến binh Đông Nam Á và Singapore không thể nhắm mắt làm ngơ trước những diễn biến ngày một phức tạp này”, Thủ tướng Lý Hiển Long nói tại hội nghị G20.


Người đứng đầu Singapore tuyên bố “nước này đã gửi máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 cùng đơn vị địa hình tích cực tham gia chiến dịch chống khủng bố”. Sau vụ tấn công kinh hoàng 11 tháng 9 tại Mỹ năm 2001, Singapore đã bắt 70 người liên quan tới các tổ chức khủng bố.

Trước đó, ngày 14/11, ông Nur Jazlan Mohamed, Thứ trưởng Nội vụ Malaysia cho biết “IS đang âm mưu chiêu mộ những người có chuyên môn cao về các loại vũ khí, vật liệu nổ từ Malaysia và Indonesia.

“Kế hoạch chiêu mộ chiến binh của IS ở Đông Nam Á là mối đe dọa lớn đối với Malaysia và các nước Đông Nam Á khác. Internet là phương tiện chính để IS truyền chỉ thị ra bên ngoài, chính vì vậy, để đối phó với IS, các nước cần theo dõi chặt chẽ những diễn biến phức tạp trên mạng Internet”, ông Nur Jazlan Mohamed nhấn mạnh.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 499347 246762This is a quite exciting post, Im looking for this know how. So you understand I established your internet website when I was searching for internet sites like my own, so please look at my web site someday and post me a opinion to let me know how you feel. 883205