Bí ẩn về Địa điểm ma ám – Đảo Cheju, Hàn Quốc.


244

Đảo Cheju (hay Jeju) là một đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.


Nó được người dân Hàn Quốc nhắc đến với cái tên khá thú vị: “Đảo của 18,000 vị thần”. Không phải tự nhiên mà họ đặt tên gọi như thế, vì nơi đây từng xảy ra nhiều sự kiện đặc biệt cũng như hàng trăm vụ tai nạn bí ẩn không lời giải đáp.

Mấy bà thím người dân ở đảo khuyên Lee: “Có kiêng có lành nhé cậu!”.

Lee được 2 người bạn bản xứ dẫn đến một nơi có tên là “244” sau khi hết lời năn nỉ ỉ ôi. Đó là một con đường dẫn lên núi được lát bê-tông thành những bậc thang thẳng tắp. Bạn Lee nói trông nó bình thường thế thôi nhưng thử đi lên đến nhịp thứ 9 của đoạn đường bậc thang sẽ thấy điều kì lạ.

Ở nhịp thứ 9 của đoạn đường bậc thang lên núi, có tổng cộng 244 bậc thang. Nhưng Lee vẫn chưa nhận ra được điều kì lạ thì bọn họ bảo bây giờ đi xuống và đếm lại thì thật ngạc nhiên, lúc bấy giờ chỉ còn lại 243, thiếu mất 1 bậc. Và Lee mất 1 tiếng đồng hồ để kiểm tra lại đoạn đường từ lần này đến lần khác để chắc chắn rằng mình không bị hoa mắt. Không thể tin vào mắt mình được nữa.

Mặt còn đang ngơ ra thì họ nói, vào những ngày trời mưa tại nhịp thứ 9 này nếu đi ngang bạn sẽ không thể thấy được bàn chân vì sương mù dày đặc và sương mù nhìn giống như mây vậy. Rất nhiều câu chuyện kì quái được kể khi nhắc đến địa điểm 244 này.

*Thông tin: 

Đây là con đường dẫn lên núi Deosu, khoảng 7km từ sân bay quốc tế Jeju. Đường xây dựng lại vào tháng 1 năm 1975, nằm gần đường quốc lộ kết nối thành phố Jeju và thành phố Seogwipo thông qua Eorimok và Yeongshil trên núi Halla.

Những tấm hình chụp tại nơi đây rất đẹp nhưng điều làm Lee mê mẩn hơn hết là những bậc thang vô định. Chúng như có sự sống vậy, chúng im lặng khi đi lên và trở mình khi ta quay về. Như một cách các linh hồn nơi đây lặng lẽ sống dậy.

#Cheju ngày 16 tháng 9 năm 2013

Photograph: Seung Lee

Location: #244steps

© Lee


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.