Sự kiện SCP-096-1- – INCIDENT-096-1-


scp96 1

———————————————————————


SỰ KIỆN SCP-096-1- – INCIDENT-096-1-

NGƯỜI DỊCH: James Tran

———————————————————————

Vậy là việc quản thúc đã hoàn tất?
Đúng thế, thưa tiến sĩ.
Hãy cho tôi xem các đoạn quay.


Một hộp thép lớn được đặt giữa phòng nghiên cứu, xung quanh là khoảng một tá nghiên cứu viên. Theo góc quay camera đây là một phòng điều khiển, có các số liệu được hiển thi trên các cảm biến ở bên trong hộp thép.

[Tua nhanh một phút, ba mươi giây]

Người điều hành phòng điều khiển cúi về phía trước, bị những con số trên những cảm biến làm chú ý. Khoảng năm giây sau, một tường thép của khối hộp bị cong ra ngoài. Vết cong căng dần và vỡ tung. SCP-096 được nhìn thấy đang tìm cách bẻ cong những khối thép, cố tìm mọi cách để trốn thoát. Những bức tường khẩn cấp hạ xuống khi vụ vượt ngục được phát hiện.

[Bản quay có khuôn mặt SCP-096 được làm mờ đi theo qui chế quản thúc]

Hai đội bảo vệ bước vào phòng khi SCP-096 phá vỡ khối hộp. Đạn thật và súng gây mê được bắn nhưng không có hiệu quả. Khoảng 90% nhà nghiên cứu và nhân viên bảo vệ đã nhìn trực tiếp khuôn mặt SCP-096 và Mã Lima (Code Lima) được ban hành. Căn phòng và khu vực xung quanh được phong tỏa và bơm đầy nhân tố thần kinh cấp-██ (██-class nerve agent).

Khoảng hai phút sau SCP-096 thoát khỏi Điểm Nghiên Cứu ██ và di chuyển với tốc độ ██ km/h qua sa mạc, di chuyển ████.

“Echo Romeo-Actual được cử đi làm nhiệm vụ ngăn chặn. Khi chúng tôi nhận ra vụ này lớn như thế nào, chúng tôi đã hoàn toàn choáng ngợp. Buồn cười thật khi kể cả những con người giỏi nhất và những bộ óc sáng giá nhất lại có thể bất cẩn như vậy.”

“Thế là anh đang nói rằng đây là lỗi của các anh?”

“Không hề. Đây là một hành vi mới của SCP-096. Chúng tôi chẳng thể nào biết được, và chúng tôi đã may mắn khi nó không biến thành một vụ XK.”


Cảnh quay từ HelmCAM của ER-A 5
[Cảnh quay từ bên trong một UH-60 cho thấy SCP-096 trên sa mạc, di chuyển với một tốc độ đáng kể]
ER-A 1: Đây là Echo Romeo-Actual. Chúng tôi có tầm nhìn của đối tượng! –Không đọc được-… tại [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] và đang tăng.
ER-A 1 lắng nghe lệnh từ radio (được xác định là từ tiến sĩ Dan). Có thể thấy SCP-096 đang tăng tốc độ.
ER-A 1 chuyển động ngoài tầm nhìn máy quay. E3-A 3 xuất hiện, mang theo một cây súng tỉa XM500 khử vật chất (anti-material). Hai phát đạn đã được bắn; phát đầu trượt và phát sau trúng SCP-096 vào chân sau. SCP-096 hơi vấp nhưng hồi phục. Thay đổi tốc độ không đáng kể.
ER-A 1: -Không rõ- không có tác dụng với đối tượng!
ER-A 1 di chuyển đến ER-A 3 một lần nữa. ER-A 3 bắn thêm ba phát; hai phát đầu hụt, phát thứ ba trúng đầu SCP-096. Đối tượng té, dùng tay giữ và lộn vài vòng, có giảm tốc độ đôi chút. Sau đó SCP-096 lộn vòng rồi đứng lên và chạy tiếp.
Máy quay phóng to và có thể nhìn thấy tám chiếc V-22 (thuộc MTF Tau-1) bay bên trên và đi qua chiếc trực thăng đi cùng hướng với SCP-096. Đoạn quay ngừng.


Ghi chép đoạn quay phỏng vấn 096-1-A
[Tiến Sĩ Oleksei có vẻ như rất bình thản, quả quyết, và trả lời hết những câu hỏi chậm rãi và từ từ.]
PHỎNG VẤN VIÊN: Chính xác thì lúc SCP-096 trốn ra, ông đang ở đâu?
DR. OLEKSEI: Tôi đang trong lúc nghỉ ngơi, lấy một cốc cafe. Đúng là may mắn thật khi tôi không có ở khu vực quản thúc đó.
PHỎNG VẤN VIÊN: Mô tả hành động của ông ngay sau khi SCP-096 thoát.
DR. OLEKSEI: Tôi điều động Echo Romeo-Actual đi theo SCP-096 và cảnh báo Tiến Sĩ Dan về tình huống hiện tại. Chúng tôi lúc đó liền tìm cách xác định vị trí SCP-096-1. Khi xác định phương hướng chung của SCP-096, tôi gửi Lực Lượng Biệt Động Tau-1 (Mobile Taskp Force Tau-1) đi trước và di tản cư dân nằm trong đường đi của SCP-096. Tất cả đều theo thủ tục ngăn chặn.


Cuộc phỏng vấn 096-1-B
[Tiến Sĩ Daniel █████ ngồi kiên nhẫn. Trên bàn đằng trước ông có vẻ như là một tập hợp các loại kính nhìn đêm được chỉnh sửa.]
PHỎNG VẤN VIÊN: Ông đang ở đâu khi SCP-096 trốn thoát.
TIẾN SĨ DAN: Ở khu vực [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] Mountain Range, tìm cách để lấy thêm thông tin về nguồn gốc SCP-096. Chỉ là một cuộc nghiên cứu nhanh chóng, vì thế tôi để Tiến Sĩ Oleksei nắm quyền kiểm soát SCP-096. Ông ta có khả năng đó chứ, và cũng hơi… thích thú với việc này, và ông này cũng đã từng chứng tỏ bản thân mình trong quá khứ. Điều này được xác nhận bởi tất cả các giấy tờ, vì thế đừng nghĩ rằng-
PHỎNG VẤN VIÊN: Tôi chỉ làm theo thủ tục thôi tiến sĩ à. Bây giờ thì, biết rằng SCP-096 chống lại được tất cả những chấn thương trong tình trạng điên loạn, tại sao ông vẫn ra lệnh tấn công bằng lính bắn tỉa?
TIẾN SĨ DAN: Tại sao không? Nếu có cơ hội làm chậm SCP-096 và cho MTF-Tau-1 thêm thời gian, thì chúng ta phải thử. Điều này không đem đến nguy hiểm cho ER-A và những chiếc trực thăng có khả năng bị vượt mặt thôi. Thú thật thì, ER-A chẳng thể làm gì để giúp hoặc hại trong tình huống trên cả.
PHỎNG VẤN VIÊN: Tôi hiểu. Vậy thì ông giải thích sao về chuyện này?
[PHỎNG VẤN VIÊN đưa tay về những cặp kính trên bàn]
TIẾN SĨ DAN: Đúng thế. Đây là Dự Án SCRAMBLE, một loại kính đeo chúng tôi đưa cho ER-A và MTF-Tau-1, được chính tôi và Tiến Sĩ Oleksei thiết kế nhằm chống lại SCP-096. Nó mang theo một vi xử lý nhỏ và liên tục phân tích tầm nhìn về khuôn mặt của SCP-096. Phần mềm nhận diện ra SCP-096 và xáo trộn thành một mớ hỗn độn trước khi ánh sáng đến được mắt. Thật sự là rất công phu. Thật đấy.
PHỎNG VẤN VIÊN: Và tốn kém.
TIẾN SĨ DAN: Vâng. Vì thế thật là buồn vì chúng không hoạt động.


Dữ liệu âm thanh giữa MTF Tau-1 và EG-3 Sentry AWACS, bí danh “Big Brother”.
MTF-T-1: Osprey đang ở trên không, di chuyển [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] tại [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Chờ đối tượng.
BIG BROTHER: Điện tử đã bật, đã đạt được đủ độ cao. Đang đưa phần mềm SCRAMBLE lên cho các hệ thống máy quay…máy quay trực tuyến. BIG BROTHER hiện đang theo dõi.
MTF-T-1: Mục tiêu hướng về đâu?
BIG BROTHER: Đang hướng về phía tây…đi trên…khốn thật.Vâng, nó ở trên I-40. Tôi nghĩ nó vừa hất văng một chiếc bán tải. Um, hướng đi của đối tượng là [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] độ với [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Thị trấn tiếp theo theo hướng này là…[DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Tôi nghĩ là một vài trăm km nữa.Đệt… MTF, chúng tôi đề nghị Echo Romeo bắt đầu sơ tán I-40. Tôi không biết đã có bao nhiêu chiếc xe đã bị phá hủy.
MTF-T-1: Khoan đã. Không được rồi Big Brother. ER-A đã báo cáo rằng đối tượng đang dần bứt lên phía trước so với các trực thăng của họ. Họ không thể nào vượt mặt nó được.
BIG BROTHER: Thế thì bảo họ chặn mấy chiếc xe máy trên đường ngược chiều đi… tôi không biết đã bao nhiêu người nhìn thấy mặt nó rồi.

“Ba đơn vị đầu tiên của Tau-1 đã thành công trong việc tập trung dân làng trong ba thị trấn đầu tiên mà không gặp sự cố nào. SCP-096-1 được xác nhận không có trong bất cứ nơi nào khi SCP-096 đi ngang qua mà không ngừng lại. Tuy nhiên, một đoạn video ở MTF-Tau cho thấy SCP-096-1 được xác nhận đang ở thị trấn [DỮ LIỆU BỊ XOÁ], và các sự cố tiếp theo.”

“Mở nó lên”


Cảnh quay từ HelmCAM ở Element 4 của MTF-Tau-1, trong trị trấn [Dữ liệu bị xóa]
Hầu hết người dân đã được tập trung tại quảng trường, tất cả đều bị bịt mắt. Trực thăng quét qua thị trấn. Những mệnh lệnh không rõ được nghe qua loa phóng thanh và loa cầm tay của các nhân viên mặt đất.

MTF-T-1 (Qua radio và loa phóng thanh TauCOM): Mục tiêu đang đến khu vực gần. Tất cả nhân viên kích hoạt thiết bị SCRAMBLE và bắt đầu thủ tục kiểm soát đám đông! Tất cả người dân không được phép di chuyển khỏi vị trí hoặc tháo bỏ khăn bịt mắt! Nếu ai di chuyển hoặc chạm vào khăn bịt mắt sẽ bị bắn bỏ! Tôi lặp lại, tất cả mọi người- [Lệnh bị át bởi một tiếng thét lớn bên ngoài tầm quan sát máy quay]

Khoảng hai km từ xa, SCP-096 được nhìn thấy đang đến từ một ngọn đồi. Nó tìm cách đi chậm lại khi đi xuống nhưng bị vấp và lăn xuống với tốc độ cao, va vào vài căn nhà trước khi lấy lại tốc độ gần như ngay lập tức mà không gặp trở ngại gì.

Một giọng lạ trên loa phát thanh: [không rõ]…người dân không được di chuyển! Các người sẽ bị bắn đấy! Tôi lặp…[không rõ]

Một vài phát đạn đã được bắn, không có phát nào nhằm vào SCP-096. SCP-096 dừng một giây trước khi lao thẳng vào đám đông, đánh bật một số người ra và dẫm lên nhiều hơn. Nhiều phát đạn được bắn hơn khi đám đông bắt đầu tỏa ra. SCP-096 phát hiện ra SPC-096-1, một người đàn ông trung niên, và máy quay nhìn thấy SCP-096 cầm anh ta lên trước khi nó bị một người dân thường khác va phải và làm rơi máy quay ra khỏi mũ.


NHẬT KÍ GHI HÌNH CUỘC PHỎNG VẤN 096-1-C
THIẾU TÁ JACK WILFORD (Chỉ huy hiện tại của MTF Tau-1): Tôi đang nhìn qua nhà của SCP-096-1 với đội của tôi. Anh chàng khốn khổ ấy là một người leo núi bán chuyên nghiệp, đi một chuyến đến █████████. Có vẻ như anh ta chụp hình cảnh quan, và tình cờ bắt gặp SCP-096.
[Wilford giơ bốn ngón tay]
WILFORD: Bốn pixel. Chỉ có bốn pixel chết tiệt thôi đấy. Tôi dám chắc rằng anh ta còn chả biết mình đã nhìn thấy cái gì nữa. Có lẽ chỉ nhìn thấy tấm hình, phát hiện một mảng màu sai lệch của tuyết, và tiếp tục cuộc sống của mình.
PHỎNG VẤN VIÊN: Làm sao anh tìm được?
WILFORD: Thiết bị SCRAMBLE của chúng tôi phát hiện nó ngay lập tức. Viên trung úy có được hình ảnh và mang xuống trực thăng khi tôi còn chưa kịp nhìn thấy. Sau đó con quái vật khốn kiếp ấy hạ Big Brother và xé toang [cựu] Thiếu Tá Stryker. Mọi thứ trở nên hỗn độn.
PHỎNG VẤN VIÊN: Vậy là thiết bị SCRAMBLE không hiệu quả?
WILFORD: Không hiệu quả?? Cái thứ SCRAMBLE chết tiệt ấy chính là thứ đã giết toàn bộ lực lượng đặc nhiệm này đấy. Anh có biết rằng chỉ có ba người sống sót trừ tôi ra? Tất cả chỉ vì một gã đầu nát nào đấy nghĩ ra một “biện pháp hiện đại để đối phó với SCP-096”. Lũ ngu đần ấy có thể chỉ cần trùm cái bao lên mặt của đối tượng và thế là xong, nhưng không, chúng ta phải dùng cái phương-thức-hiện-đại-chết-tiệt SCRAMBLE ấy.

Picture
Picture

TIẾN SĨ DAN: Anh nói thằng l** ấy gọi tôi là gì?
[Tiến sĩ Dan đạp bàn và bắt đầu đứng dậy]
TIẾN SĨ DAN: Tôi sẽ cho thằng chó đẻ ấy biết thế nào là đầu nát ngay sau khi tôi đập nát … của hắn- [Người được phỏng vấn bắt đầu la hét và chửi rủa]
[Hai lính gác vào phòng và ép Tiến sĩ Dan trở lại chỗ ngồi]
PHỎNG VẤN VIÊN: Ông có cần chúng tôi dùng một liều thuốc an thần không, thưa Tiến sĩ?
[Tiến sĩ Dan hít một hơi dài và vuốt lại áo của mình]
TIẾN SĨ DAN: Không, không. Tôi xin lỗi. [Thở dài] SCRAMBLE thực sự là một ý tưởng rất hay. Tuy nhiên, chúng tôi thất bại vì đã không hoàn toàn biết rõ cách hoạt động của SCP-096. Như anh đã biết, khi chip bên trong SCRAMBLE nhận hình ảnh khuôn mặt SCP-096 và bắt đầu xáo trộn chúng, có một ít ánh sáng đã đến được võng mạc trước đó. Hình ảnh được tiếp nhận một cách vô thức, nhưng có lẽ thế là đủ để kích động phản ứng thù địch từ SCP-096.
PHỎNG VẤN VIÊN: Như vậy là, với bản báo cáo của hình ảnh này…
TIẾN SĨ DAN: Đó là một phần đáng lo ngại nhất của toàn bộ sự việc này. Ông có biết SCP-096-1 thực hiện chuyến leo núi khi nào chứ? 199█. Tấm hình đó đã được nằm ở đó ██ năm trước khi ông ta nhìn thấy SCP-096. Vì bộ não không cần phải nhận thức rằng nó đang nhìn hình ảnh mặt SCP-096 để kích hoạt phản ứng thù địch, có thể có hàng tá những quả bom nổ chậm khắp nơi trên thế giới. Bao nhiêu bức ảnh SCP-096 ngoài kia đang chứa khuôn mặt nó, không ai chú ý đến, chờ đợi một người nhìn thấy. Như tôi đã nói, tôi muốn diệt thứ này ngay. Ngay bây giờ.

“Chỉ là một câu hỏi ngắn gọn thôi, thưa Tiến sĩ. Um, chính xác thì ông đã dự định làm những gì lúc đó? Thiếu tá Jack Wilford là một SBS hàng đầu khi chúng tôi tuyển ông ấy.”

“Tôi cũng từng là một bác sĩ quân y, thưa ngài, và đã được cử làm nhiệm vụ ở vùng Caucasus. Hải Quân tốt hơn SBS.”

“Không, không đúng chút nào.”

“Đủ rồi đấy, cả hai người. Tiếp tục nào.”


NHẬT KÍ GHI HÌNH PHỎNG VẤN 096-1 D
Đại Thượng Sĩ (Chief Master Sergeant) ████ (Xạ thủ gác cửa của ER-A): Tôi đã chụp túi vào đầu nó.
PHỎNG VẤN VIÊN: Đúng thế, anh đã nói với tôi rồi. Anh có thể cho tôi biết chính xác những gì đã xảy ra sau đó?
████: Nó … nó đã làm xong cái thứ gì gì đó mà nó cần làm rồi … Nó ngồi im ở đó, trên con đường cao tốc. Sau khi xé toang một chiếc minivan. [Người được phỏng vấn im lặng.]
PHỎNG VẤN VIÊN: Và?
████: Tôi … Chúng tôi cho trực thăng hạ cánh; Tôi đã ra ngoài, và chụp túi vào nó. Tôi chụp túi lên đầu nó. Nó không phản ứng và họ đã đưa nó đi.
PHỎNG VẤN VIÊN: Vậy, các nạn nhân trong minivan là những người cuối cùng nhìn thấy mặt SCP-096 phải không?
[Người được phỏng vấn im lặng]
PHỎNG VẤN VIÊN: ████?
[Người được phỏng vấn im lặng trong suốt thời gian còn lại của buổi phỏng vấn, và sau đó được thả. Anh được tìm thấy trong phòng nghỉ của mình sau đó, và đã treo cổ tự tử bằng một chiếc dây thừng tạm bợ. Một biểu tượng hòa bình bị gãy nửa đã được tìm thấy trong nắm tay của anh.]


NHẬT KÍ GHI HÌNH 096-1-D MỘT ĐOẠN QUAY TỪ KÊNH TRUYỀN THÔNG “CNN”
[Đoạn quay cho thấy những người đầu tiên xung quanh phần còn lại của một chiếc máy bay bị rơi, phía sau lưng một phóng viên.]
PHÓNG VIÊN: Máy bay, có vẻ là của quân đội, không hề có đóng dấu bên ngoài chỉ định nó thuộc quân đội Mỹ. Trong khi người đầu tiên tìm kiếm bản ghi âm hộp đen, cảnh sát cho rằng chiếc máy bay bị rơi do một cabin bị thủng xuyên qua ở cả buồng lái lẫn thân máy bay.

[Phóng viên di chuyển đến một lỗ thủng lớn ở một bên máy bay, một vài nhân viên cứu hỏa đang chui vào trong đó.]

PHÓNG VIÊN: Các nhân viên y tế chỉ tìm thấy ba thi thể, thật kỳ lạ đối với một chiếc máy bay có lẽ phải cần một phi hành đoàn khoảng hai mươi người. Cảnh sát đã đặt giả thiết rằng-

[Phóng viên bị ngắt lời giữa chừng khi ba chiếc Super Stallion được thấy đang lơ lửng trên đầu, hai trong số đó hạ cánh và quân đội thuộc MTF-Epsilon bước xuống.]

MTF-E-1: Tắt máy quay đi. Tắt cái thứ chết tiệt-


DR OLEKSEI: Vậy giờ chúng ta xong việc rồi nhỉ?
PHỎNG VẤN VIÊN: Một câu hỏi cuối cùng thôi thưa tiến sĩ. À không, một câu tuyên bố thì đúng hơn. Chúng tôi đã điều tra ra rằng không hề có phòng nghỉ nào tại Điểm Nghiên Cứu ██. Hay cà phê cũng vậy.
[Người được phỏng vấn im lặng]
PHỎNG VẤN VIÊN: Tôi nghĩ tốt nhất ông nên bắt đầu nói đi.
[PHẦN CÒN LẠI CỦA NHẬT KÍ GHI HÌNH CUỘC PHỎNG VẤN 096-1-A ĐÃ BỊ XOÁ]

“Tôi không thấy có gì liên quan tới mình cả.”

“Đừng giả ngu thưa tiến sĩ. Ông ta đã khai hết mọi chuyện với chúng tôi rồi.”

“…Thế thì, tôi nghĩ giả vờ vô ích thôi nhỉ”

GHI ÂM, GIÃY BÀY TRƯỚC O5
O5-1: Sau khi lấy lời khai của ông và các chứng cứ từ các đoạn quay gần đây. Đồng thời từ lời khai của Tiến Sĩ Oleksei quá cố, toàn bộ Hội Đồng O5 chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng ông cần phải được thủ tiêu, vì đã tham gia vào quá trình đào tẩu diện rộng của SCP-096-
TIẾN SĨ DAN: Và tôi đây luôn nghĩ rằng các người biết thứ nào là “Mục Đích Cao Cả Hơn”.
O5-1: Đừng thử lòng kiên nhẫn của tôi, tiến sĩ. Với phạm vi sự cố như thế, O5 đã đồng ý yêu cầu của ông về việc tiêu hủy SCP-096. Do không có nhân viên nào có đủ hiểu biết về SCP-096, việc này sẽ được giao cho ông, với sự giám sát chặt chẽ của lính gác và tôi. Án tử của ông sẽ được sắp xếp vào một ngày sau đó.

“Thật là khủng khiếp, tiến sĩ. Làm sao ông có thể-“

“Nó đã thành công rồi đấy. Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi sự việc xảy ra ở một khu vực dân cư đông đúc, và khuôn mặt của nó ở khắp mọi nơi trên bản tin thế giới. Tôi nghĩ rằng mình đã tìm ra cách để giết SCP-096 nhưng đồng thời cũng đã giết chính mình luôn rồi.”

———————————————————————

=>Void
Nguồn: http://www.scp-wiki.net/incident-096-1-a

Tác giả:
Dr Dan
Bài viết này được bảo vệ dưới bộ luật Creative Commons (CC-BY-SA) http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ —


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.