Thị lực mù là gì ? Tìm hiểu về bí ẩn thị lực mù – khả năng đặc biệt của con người


ma%2Bo%2Btran%2Bnha

TRUESIGHT


Written by daemonk

Translated by Vũ Nguyễn Quỳnh Như

————————-

Thị lực mù là một hiện tượng mà mắt hoạt động nhưng bộ não không thể phân tích được hình ảnh do chấn thương vật lí. Nói cách khác, là khiếm thị. Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu trên người khiếm thị cho thấy rằng mặc dù não không có ý thức, đôi khi vẫn có tín hiệu thị giác.

Nếu bạn vẫn mơ hồ, chúng ta hãy cụ thể hóa vấn đề bằng một thí nghiệm. Một người khiếm thị được yêu cầu đi trên một hàng lang với đồ đạc bừa bãi. Ông ấy đã tránh được tất cả chướng ngại vật. Tuy nhiên, ông ấy không biết mình đã tránh chúng bằng cách nào, ông nghĩ mình chỉ đang đi thẳng về phía trước. Bạn hãy xem video sau

Tôi đã gặp một tai nạn vài tuần trước, tôi nghĩ mình đang hình thành một dạng thị lực mù. Hay tôi nên gọi là nó thị lực thật? Tôi nhìn thế giới này chính xác như bản chất của nó. Tôi nhìn thấy tất cả những thứ mà bộ não tỉnh táo không thể thấy, những thứ bị đày xuống tận cùng khu vực vô thức của trí óc.

Cảm giác bỗng dưng lạnh tóc gáy hay như có người theo dõi bạn, nhớ chứ? Đó là cơ thể chúng ta phản ứng với những gì bộ não vô thức nhìn thấy. Một cặp mắt đang nhìn chằm chằm chúng ta từ trong tủ hoặc gương mặt trắng bệch thập thò bên bàn vi tính.

Tôi không biết vì sao chúng dần trở nên vô hình trước mắt loài người. Hay tại sao những sinh vật ám ảnh kia lại thỏa mãn với việc chỉ tồn tại lặng lẽ trong thị lực mù của chúng ta. Tôi nghĩ chúng nó bắt đầu nghi rằng tôi có thể thấy chúng. Tôi cứ nhìn thấy cùng một sinh vật, nó đi theo tôi mọi nơi. Tôi nghĩ nó đang bám theo tôi.

Có lẽ chúng không hoàn toàn thỏa mãn với việc âm thầm tồn tại. Có lẽ chúng đang chờ. Chờ ai đó thấy chúng, như thể việc đó tiếp thêm sức mạnh cho chúng vậy.

Chúng ta đều đang sống trong một thế giới mù lòa. Tôi muốn được mù trở lại.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.