Tìm hiểu về ám thị và tự kỷ ám thị


tu%2Bky%2Bam%2Bthi

ÁM THỊ VÀ TỰ KỶ ÁM THỊ.


(có thể hiểu là thôi miên và tự thôi miên nhưng dùng mắt)

Note: Bài viết này có hình ảnh gây ức chế thị giác, đề nghị thật sự thích tìm hiểu hãy đọc tiếp.

Về nguyên tắc, ám thị có thể giúp chữa bệnh. Ám thị là dùng ánh mắt, cử chỉ, đặt biệt là lời nói, để tạo nên sự thư giãn tinh thần cho người khác, khiến họ làm theo ý mình. Ám thị là cơ sở của thuật thôi miên, tạo nên một trạng thái đặc biệt ngủ nửa vời.

Trong đó người bị ám thị không làm chủ được mình và thực hiện tất cả các mệnh lệnh của người ám thị. Trẻ em, người kém phát triển trí tuệ, người có tâm trạng, ở trạng thái kích động, dễ bị ám thị và ám thị có khả năng chữa được một số hội chứng cơ năng.

1) Ám thị (v) – To hint, to insinuate, to suggest : Tỏ cho biết, đề nghị

2) Tự kỷ ám thị (n) self-suggestion, auto-suggestion, self-hypnosis : Dùng tác động tâm lý làm cho bản thân tiếp cận một cách thụ động những ý nghĩ, ý định của mình. Ám thị bằng cách thôi miên bản thân.

Bỏ qua yếu tố bị và được thôi miên bởi người khác và mục đích khác, đối với chính bản thân bạn, vẫn có thể áp dụng “tự kỷ ám thị” như một phương pháp chữa bệnh cho mình nhằm làm dịu thần kinh xúc cảm và làm chủ hành vi.

Ví dụ như khi bạn buồn chán, hãy tập thói quen mỉm cười, hoặc cười trước gương đồng thời nghĩ rằng mình đang bình thường, hoàn toàn bình thường, và hoàn toàn có thể vui vẻ. Nụ cười bắt đầu từ sự miễn cưỡng, lâu dần thành thói quen, và cuối cùng là cảm giác thanh thản thật sự.

“Tự kỷ ám thị” dường như là giải pháp tốt khi bản thân bạn đòi hỏi mình làm điều gì đó cho đời sống tinh thần thêm ý nghĩa. Nó cũng giúp hạn chế tối đa ức chế, bùng phát và đột quỵ. Tuy nhiên, nếu tinh thần bạn kém thì không nên thử nghiệm phương pháp này. “Tự kỷ ám thị” nếu áp dụng không đúng cách và quá đà, có thể dẫn đến hệ quả làm tăng tính hoang tưởng và vĩ cuồng của bản thân.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.