Bí ẩn về 10 bản âm thanh rùng rợn nhất mọi thời đại


horror%2Bsound

1. Cuộn băng EVP* khủng khiếp nhất từng ghi được: Vào tháng 1 năm 2007, Trung tâm thợ săn ma NewYork điều tra một khách sạn cũ ở ngoại ô New York. Theo họ, đó là cuộc đi săn đạt được nhiều kết quả nhất. Sau khi điều tra các cuộn băng ghi âm họ phát hiện ra một số thứ đáng ngạc nhiên: tiếng nói của những người không có trong đoàn cũng như tiếng phụ nữ bị tấn công. Nghe cuộn băng ở bên dưới


* EVP: là hình thức ghi lại âm thanh và tiếng động vào một cuộn băng và những thiết bị điện tử khác.

2. Giả lập ảo giác về thính giác: Nó được tạo ra để khiến cho người nghe trải nghiệm cảm giác bị ảo giác về thính giác. Nội dung trong này được tạo nên dựa trên báo cáo của bác sĩ tâm thần, ghi lại theo lời bệnh nhân.

3. Cuộn băng chết chóc Jonestown: Được ghi lại vào 18/11/1978 tại tổ hợp giáo phái Ngôi đền của các tín đồ Chúa Kito ở Jonestown, Guyana. Nó ghi lại trước và trong quá trình tự sát và giết chóc tập thể của hơn 900 tín đồ trong giáo phái.

4. Bản âm thanh 3D giả lập phòng thẩm vấn: Âm thanh 3D là thứ khiến bạn nghe và cảm thấy mọi thứ như đang diễn ra ngay trước mắt bạn. Đây là một bản ghi âm có chứa các tình tiết bạo lực của một cuộc thẩm vấn thô bạo.

5. THE ORIGINAL NIGHT STALKER: The Original Night Stalker là tên được đặt cho 1 tên giết người và hiếp dâm hàng loạt chưa từng bị bắt. Hắn đã giết ít nhất mười người ở miền Nam California từ năm 1979 đến năm 1986. Đây là bản ghi âm giọng hắn trong 1 máy trả lời tự động của nạn nhân.

6. Âm thanh trong không gian: Không gian chủ yếu là trống rỗng nhưng nó tạo ra vài âm thanh rất khủng khiếp.

7. Âm thanh giả lập của vụ tấn công hạt nhân: Dựa trên kịch bản 1 tên lửa hạt nhân tầm xa bắn vào khu đô thị ở Los Angeles, California từ Bắc Triều Tiên.

8. THE BLOOP: Một âm thanh bí ẩn phát ra từ đáy đại dương sâu thẳm. Một số người nói đó là tiếng sinh vật biển khổng lồ nhưng các nhà khoa học suy đoán đó là tiếng một tảng băng trôi lớn va vào đáy đại dương.

9. Tiếng linh hồn lang thang: Còn được gọi là “Cuộn băng ma số 10”, là một bản âm thanh pha trộn được quân đội Mỹ sử dụng cho các hoạt động tâm lý trong chiến tranh Việt Nam chống lại miền Bắc Việt Nam. Nó đánh vào sự tin tưởng của người Việt Nam về thờ cúng tổ tiên, thần linh và thế giới bên kia.

10. Tiếng kêu của cáo đỏ: Đây là thứ bạn sẽ không hề muốn nghe thấy vào lúc nửa đêm. Nghe ở đây: Youtube

Nguồn: sixpenceee
Dịch: Kuro_neko


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.