[Chuyện có thật] Cái ao


1111

Hồi 4 tuổi, chỉ vì một lần nghịch dại mà tôi trượt chân té xuống ao của ông hàng xóm bên cạnh, may mà lúc đấy có người ở đấy còn nếu không tôi đã bị chìm xuống đáy của ao từ lâu rồi. Tuy được cứu nhưng theo phong tục ở làng tôi là phải lập dàn cúng để khỏi về sau bị yếu bóng vía, thường những người yếu bóng vía có khả năng nhìn thấy ma nhưng tôi lại không được cúng.

Sau 13 năm ở trên thành phố, một lần vào mùa hè tôi trở lại nơi cái ao đấy vì nó có khá nhiều kỉ niệm đối với tôi. Nhìn bây giờ cái ao đục một cách đen thẳm, tôi cứ ngỡ là ao vẫn trong xanh như cũ nhưng không phải như vây. Bỗng tôi gặp một ông chú đang ngồi dưới gốc cây gần đấy, tôi liền hỏi về việc tại sao cái ao này lại đục đến vậy. Ông chú ề à nói rằng:

”Ao từ khi ông chủ của cái ao này té xuống đây, thì cái ao này thì cái ao ngày một đục dần đi. Mà ổng cũng chết lâu rồi mày! Hơn 20 năm rồi! Mà quái là lúc ổng té thì không có ai ở đấy để mà cứu, đến lúc biết thì người ta lội xuống để tìm mà xác mà không tìm thấy…”

Kể đến đấy tôi chợt nhận ra lúc mà tôi ở dưới nước, tôi có thấy một cái gì đó không rõ nhưng có rất lớn.. một con cá hay một con rắn hoặc cái gì đó có hình dáng giống người…


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.