Cthulhu là gì ? Tìm hiểu về sinh vật này


10269381 513871505461212 3126688965429596536 n

Vào thập niên những năm 1920, một nhà văn viết truyện kinh dị tên H.P.Lovecraff đã viết nên 1 cuốn tiểu thuyết mang tên “Call Of Cthulhu” (Tiếng gọi Cthulhu). Đã Có nhiều lời đồn cho rằng câu truyện trên là dựa trên sự việc có thật trong cuộc sống. Những lời khai về việc nhìn thấy Cthulhu bắt đầu hé lộ, nhiều người báo rằng họ đã nhìn thấy những sinh vật như thế ở vùng biển Thái Bình Dương.

Cthulhu được mô tả như một con rồng, hoặc cái gì đại loại thế có kích thước khổng lồ với cái đầu của con bạch tuộc. Cthulhu được cho rằng đang ngủ yên dưới lòng biển và đợi được đánh thức bởi những người thờ cúng trong một đền thờ dưới biển mang tên R’Lyen.

Một câu hỏi được đặt ra: “Nếu chúng thực sự tồn tại thì điều gì đã khiến chúng trôi vào quên lãng?”. Có thể nó bị từ chối, hoặc phủ nhận bởi rất rất nhiều người cho đến khi bí ẩn thực sự ra đời.

Vào năm 1997, các nhà Hải Dương Học NOAA đã ghi âm lại một số tiếng động lạ ở dưới lòng biển Thái Bình Dương.(có thể tìm trên Youtube)

Điều đặc biệt là khoảng cách giữa 2 micro đến những 2 nghìn dặm và được thu âm bởi những thiết bị tân tiến nhất thời đó. Và không thể nào một con thú bình thường như cá voi hay cá heo có thể làm được điều như thế! NOAA và các nhà nghiên cứu về tiếng động lạ cũng không thể giải thích được tiếng động đó chính xác là gì.

“Đoạn băng ghi âm được ghi vào 15/5/1997, dù không biết nó là gì nhưng tôi khẳng định rằng đó không phải là thứ âm thanh bình thường nào mà ta từng biết. Chúng vọng đến những 5000 dặm, thật là ngoài sức tưởng tượng của tôi và tôi không thể giải thích được. Và điều duy nhất mà chúng ta có thể giải thích được nghe lại có vẻ rất nhảm nhí, có thể chúng ta đã có được bằng chứng của Cthulhu”.

Có tài liệu mô tả đó là 1 sinh vật có kích thước khổng lồ, cơ thể giống người, đôi cánh rồng sau lưng nhưng phần đầu là của bạch tuộc với các xúc tu đáng sợ.

Theo mô tả của Lovecraft, nó có thể thay đổi hình dáng và kéo giãn các chi theo ý muốn. Đặc biệt, khả năng bất tử càng làm tăng thêm sự nguy hiểm của con thủy quái này.

Nhiều người tin hình mẫu của Cthulhu bắt nguồn từ một số truyền thuyết dân gian về quái vật và cho rằng thủy quái Thái Bình Dương thật sự tồn tại.

-Nguồn: Tổng hợp-


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I simply couldn’t leave your site prior to suggesting that I really enjoyed the standard info an individual supply in your guests? Is going to be again often to check out new posts

    https://www.damoov.com