Mẹo nhỏ rùng rợn: Cách làm boom đá khô CO2


670px Make a  Bomb  With Dry Ice Step 3Bullet1
Không có bất kì công thức chuẩn nào cho bom đá khô C02 , tuy nhiên có thể làm theo mẫu chung đơn giản như sau:
Lấy một chai nhựa khoảng 2 lít, đổ hết nước, sau đó thêm khoảng 3/4 lb ( khoảng 340 gam ) đá khô ( nghiền ra thật kĩ ) và tùy chọn một lượng nước vừa đủ. Tùy thuộc vào điều kiện của chai, thời tiết và nhiệt độ của chai boom sẽ nổ trong 30s – 5 phút.  Ta có thể thả vào nước ấm, nó sẽ nổ trong khoảng 3 đến 7 phút và 45 phút đến 1 giờ khi để ở không gian thoáng mát.
Khi nổ âm thanh sẽ tương đương với loa M-100. đường kính chai không lớn, và có thể làm ra mảnh bom nguy hiểm. Hãy nhớ rằng, âm thanh được tạo ra to vãi lờ ( có thể gây điếc ) !
Có một vụ việc là một thanh niên tạo ra 10 quả bom trong một công viên và không cần thêm nước. Sau hai lần nổ ( khoảng 10 phút giữa các vụ nổ ) cảnh sát đã đến và bắt thanh niên đó ( nghĩa là âm thanh rất to, vang xa cả km )
Cách sử dụng Bom đá khô
1. Lấy một hộp nhựa nhỏ có nắp đậy, một hộp đựng phim là tốt nhất. Đặt một tí băng khô ( đá khô ) vào hộp, đặt nắp lên mà không vặn lại. Bỏ nó vào túi của bạn và đi như không có chuyện gì, tiếp cận mục tiêu. Khi không ai chú ý, vặn chặt nắp hộp lại, để nó ở mục tiêu ( không được ném mà phải thật cẩn thận nhẹ nhàng ). Rồi chạy xa khỏi đó và Buum… mission success!
2. Bỏ khoảng 30ml nước trong một chai nhựa 2 lít. Sau đó bỏ càng nhiều đá khô vào càng tốt trước khi khói lên được quá dày ( khi đá khô tiếp xúc với nước nó sẽ xuất hiện hiện tượng bốc khói ) vặn chặt nắp chai, đặt vào một chỗ thích hợp, rồi chạy như chưa từng được chạy nhé. Sau khoảng một phút, một vụ nổ lớn xảy ra, nước văng và mảnh chai văng khắp nơi, đó là những gì còn lại của chai nước…
Nhiều việc khác có thể làm với đá khô
Có ai đã từng thả đá khô vào hồ bơi công cộng? miễn là bạn ném nó xuống đáy hồ sâu, và nó sẽ rất ấn tượng nếu nước đủ ấm ( sẽ bốc khói rất đẹp )
” Mẹo vui: nó sẽ phát ra tiếng rất lớn khi tiếp xúc với kim loại … “
” Bạn có thể an toàn giữ 1 mảnh nhỏ của đá khô trong miệng của bạn nếu bạn giữ nó di chuyển liên tục ( ngậm thôi mà không làm gì sẽ bị bỏng lạnh, rất đau đớn ) . Giống như bạn đang ngậm cục đá lạnh vậy ( lạnh level max )
Lời cuối của người dịch: Chơi bom đá khô có thể sẽ rất vui, nhưng mình cảnh báo trước
Có thể sử dụng bất cứ gì nhưng dùng nhựa để đựng boom là tự sát, nguy hiểm hơn TNT vì nó rất khó lường, 2 lít trở lên có thể làm ra những mảnh đạn khó chịu.Một nguồn tin rằng một vụ nổ với một chai 2 lít có thể phá hủy một thùng rác bằng kim loại. Ngoài ra, có tin đồn rằng một số trẻ em đã bị giết chết bởi những mảnh vỡ của kính từ việc sử dụng của một chai thủy tinh. Đối với một số lý do, bom đá khô đã trở nên rất phổ biến ở các tiểu bang Utah. kết quả là, bạn đã phạm tội hình sự.

Chú thích: Đá khô C02 Đá khô hay còn gọi là băng khô, đá khói, nước đá khô, băng khói, đá CO2 là một dạng rắn của cacbon dioxit (CO2). Đây là tên gọi thông thường của cacbon điôxít ở dạng rắn (đóng băng). Băng khô dưới áp suất thường không nóng chảy thành cacbon điôxít lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở -78,5 C (-109,3 F).


Người dịch: Tài Nguyễn | Team trans
Nguồn: Mystown

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.