The holder of ambition – Kẻ nắm giữ Tham vọng (đồ vật #10)


1The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

THE HOLDER OF AMBITION – KẺ NẮM GIỮ THAM VỌNG (đồ vật #10)

10

Ở bất kỳ thành phố nào, hãy tìm đến trại tâm thần hay trung tâm phục hồi. Khi đến quầy tiếp tân, hãy hỏi gặp người tự xưng là Kẻ nắm giữ Tham Vọng (Holder of Ambition). Phản ứng và lời nói của người nhân viên rất khó để nhận thấy, nó làm cho bạn có cảm tưởng như bạn chưa nói đủ rõ vậy. Nhưng những nghi vấn ấy sẽ được giải đáp khi họ dẫn bạn xuống một cái cầu thang được chiếu sáng bằng nhiều cửa sổ.

Và khi đến đầu cầu thang, họ sẽ bỏ mặc bạn tự mình tiếp tục với hành trình. Bạn sẽ thấy mình đứng trước một hành lang yên tĩnh… một cách kỳ quái. Hãy đi đến hết.

Trong suốt quãng đường, sẽ có một cái bóng in trên tường, bám theo bạn. Đừng đi theo cái bóng ấy, vì nó sẽ dẫn bạn tới một nơi mà bạn ước mình chưa bao giờ đặt chân tới: nơi chứa đầy nỗi sợ hãi âm ỉ và sự thất bại, và bạn đừng hòng có cơ hội thoát khỏi đó. Bất kể hình dạng của cái bóng, dù nó khiêu khích hay thỏa mãn trí tưởng tưởng và ước mơ của bạn tới đâu, thì hãy bước trên con đường mà bạn cần đi, đừng để nó dụ dỗ bạn.

Và nếu bạn tới được phía cuối cầu thang mà không bị cám dỗ và vẫn giữ vững được mục đích, thì cầu thang sẽ dẫn bạn tới trước một cánh cửa, không có ổ khóa, không bản lề. Ánh sáng chiếu nhẹ xuống phía trước cánh cửa. Đây là cơ hội cuối cùng cho bạn bỏ cuộc: quay trở ra theo đúng con đường bạn đã đi đến, bước 1 mạch, đừng có ngó nghiêng tới những cánh cửa khác, và đừng để bóng đen quyến rũ bạn.

Qua cánh cửa là một căn phòng, đắm chìm trong ánh sáng chiếu vào từ những ô cửa sổ ở trên cao. Ở giữa phòng là một người đàn ông cao lớn khỏe mạnh. Anh ta khỏa thân, và ánh mắt đang hướng ra ngoài ánh sáng từ những ô cửa sổ. Cơ thể anh ta đầy những vết sẹo và hình xăm, chỉ còn khuôn mặt là còn coi như làm bằng thịt. Bạn cứ thoải mái tìm kiếm xem anh ta đang nhìn thứ gì, nhưng chỉ phí công thôi, bạn sẽ chẳng tìm được hay ngộ được gì đâu. Anh ta sẽ chẳng phản ứng gì, trừ khi bạn đặt câu hỏi: “Cái gì đưa Chúng đến gần nhau ?”

Anh ta sẽ từ từ nhìn vào mắt bạn. Nếu bạn chưa chuẩn bị – chỉ cần hơi nghi hoặc về mục đích bạn tới đây – thì bạn sẽ đánh mất bản thân trong ánh mắt vô hồn kia mãi mãi. Còn nếu ánh mắt bạn cho thấy sự trung thực, thì người đàn ông ấy sẽ cất tiếng, với giọng trầm trầm. Anh ta sẽ nói với cái giọng tưng tửng, và câu chuyện có vẻ như chả có ý nghĩa gì cả, nhưng ĐỪNG BỎ SÓT TỪ NÀO, nghe và nhớ tất cả các chi tiết.

Khi đã nói hết, anh ta sẽ đặt tay lên ngực, và tháo chỉ khâu trên một vết sẹo đáng chú ý. Và khi tháo hết chỉ, máu sẽ chảy đầm đìa không ngừng. Đến những lượt tháo chỉ cuối cùng, anh ta sẽ đưa cuộn chỉ cho bạn, và thều thào những lời cuối cùng trong tiếng máu chảy róc rách: “Một khi đã trở thành Kẻ tìm kiếm (Seeker)… thì số phận ấy là không thể tránh khỏi…”

Cuộn chỉ chính là đồ vật thứ 10/538. Cách bạn dùng nó phụ thuộc vào việc bạn nghe được gì từ câu chuyện của người đàn ông đó.

Credit to: Thạch Sùng Lạnh Lùng

Teddy,


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.