The holder of catastrophe – Kẻ nắm giữ Thảm họa (đồ vật #12)


1The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

THE HOLDER OF CATASTROPHE – KẺ NẮM GIỮ THẢM HỌA (đồ vật #12)

the%2Bholder%2B12

Ở bất kỳ thành phố nào, hãy tìm đến một công viên giải trí bỏ hoang. Hãy tìm cái tàu lượn (roller coaster) to nhất ở đó, dù nó hỏng hay chưa. Ngồi vào chỗ ngồi phía bên trái của khoang tàu thứ nhất, nhắm mắt và thì thầm “Tôi muốn gặp Kẻ nắm giữ Thảm Họa (The Holder of Catastrophe)“.

Bạn sẽ cảm thấy đoàn tàu bắt đầu chuyển động, nhưng đừng mở mắt ra, nếu không bạn sẽ thấy mình lạc trong khoảng không gian vô tận và không thể thoát ra. Đoàn tàu bắt đầu đi lên, tiếng bánh xe chạm vào đường ray làm bạn có cảm tưởng nó sẽ không bao giờ ngừng vậy… Bạn sẽ nghe thấy những tiếng thì thầm, van nài sự cứu giúp, nhưng đừng đáp lời, nếu không thì chúng sẽ kéo bạn xuống nơi chúng đang bị giam cầm, và vé 1 chiều đó.

Được một lúc thì những giọng nói im bặt, đoàn tàu khựng lại… Vẫn nhắm chặt mắt vào và bám thật chắc vào thành an toàn của ghế ngồi bằng tất cả sức lực của bạn, coi chừng bị văng ra khỏi ghế – không ai cứu được bạn đâu. Bạn sẽ thấy mình bị kéo tụt xuống với một tốc độ không tưởng. Không khí xung quanh bắt đầu trở nên lạnh lẽo, cơ thể bạn như bị đóng băng lại. Khi bạn cảm nhận thấy các toa xe biến mất, hãy tiếp tục bám chặt vào thanh chắn, đó là thứ duy nhất kết nối bạn với thực tại vào lúc này…

Đột nhiên bạn thấy mình dừng lại. Bỏ tay ra khỏi thanh chắn, nhắm mắt và im lặng lắng nghe cho tới khi bạn nghe thấy âm thanh của lễ hội hóa trang phía xa xa vọng lại. Lúc đó mới được mở mắt ra. Trước mắt bạn là một cái lều xiếc lớn được dựng trên một đồng cỏ, bao quanh là người lớn và trẻ nhỏ nô nức tới xem. Hãy đi bộ về phía cái lều, và nhìn thẳng vào lối vào – một lối nhỏ bao phủ bới bóng tối. Bước tới lối vào, và bạn sẽ nhận thấy cảnh vật bắt đầu biến dạng. Cánh đồng dần khô héo, nhạc lễ hội chạm dần, méo mó cho đến khi biến thành bản nhạc của sự ghê rợn và chết chóc. Những người đến xem bắt đầu thối rữa, phân hủy ngay chỗ họ đứng. Những tiếng kêu ai oán cất lên, cầu xin sự giúp đỡ của bạn, nhưng đừng nhìn vào bất kỳ ai trong số họ, nếu không thì số phận của bạn cũng sẽ là như vậy đấy…

Bạn phải tiếp tục bước tới lối vào. Hãy để bóng tối nuốt chửng bạn, TIẾP TỤC BƯỚC ĐI VÀ ĐỪNG NHÌN VỀ PHÍA SAU, không thì đừng hòng tìm thấy cửa ra. Bước tiếp trong cõi hư không cho tới khi thấy ánh sáng lờ mờ phía xa, và nghe thấy tiếng thổn thức của 1 người đàn ông. Tiếp tục bám theo những manh mối ấy, cho tới khi bạn thấy tiếng khóc và ánh sáng phát ra từ một cánh cửa. Khi bước qua cửa, đập vào mắt bạn là một bức tường xi măng xám xịt, ở góc tường bên trái là một thằng hề, hắn che mặt bằng một quyển nhật ký nhỏ. Bạn phải thật chậm rãi tiến đến gần, đừng để thằng hề bị kích động, cho đến khi chỉ còn cách hắn 1 bước chân. Hãy ngồi xuống cạnh hắn và hỏi: “Chúng ta phải đánh đổi thứ gì? (What do we have to lose? )”

Thằng hề sau đó sẽ đọc cho bạn một đoạn trích trong nhật ký bằng tiếng thổn thức của hắn. Đoạn trích mô tả sự diệt vong của hàng triệu người vô tội, và cả những thế lực bạo tàn và độc ác đã gây nên việc đó. Trong khi nghe câu chuyện, trong đầu bạn hiện lên vô số hình tượng, trước mắt bạn là cái chết của từng con người: có người bị giết hại, có người chết do bệnh tật… Nhưng đừng có rời mắt khỏi thằng hề, nếu không bạn sẽ không còn tỉnh táo và sẽ trở thành một phần của câu chuyện ấy.

Kể chuyện xong, thằng hề ngừng khóc. Hắn từ từ hạ cuốn nhật ký đang che mặt xuống, và mặt thằng hề cũng bắt đầu rữa ra, y hệt như những gì bạn thấy trước đó… Hắn đưa cho bạn quyển nhật ký, bạn phải cầm lấy, đừng mở ra đọc, không thì sẽ phát điên đấy!

Thằng hề thì thầm vào tai bạn: “Khi mà hiểm họa ập đến, tốt nhất là đóng vai chú hề… (When the stakes are high, best to play a clown)”, và cả thân thể hắn cũng rữa ra nốt, cùng với những gì xung quanh bạn. Bây giờ hãy nhắm mắt lại, cầm chặt cuốn nhật ký và đếm đúng 12 GIÂY trước khi mở mắt ra, và bạn sẽ thấy mình ngồi trên toa tàu lượn như lúc ban đầu…

Cuốn nhật ký là Đồ vật thứ 12/538. Những sự kiện trong nhật ký không bao giờ được phép lặp lại…


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.