The holder of wealth – Kẻ nắm giữ sự giàu có (đồ vật #8)


1The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

THE HOLDER OF WEALTH – KẺ NẮM GIỮ SỰ GIÀU CÓ (đồ vật #8)

8

Ở bất kỳ thành phố nào, hãy tìm đến trại tâm thần hay viện phục hồi. Khi đến bàn tiếp tân, hãy hỏi gặp Kẻ nắm giữ sự Giàu có (The Holder of Wealth). Người nhân viên sẽ nhíu mày, tỏ vẻ chẳng hiểu là bạn đang hỏi cái gì vậy. Hãy hỏi lần thứ 2, anh ta sẽ nhún vai bất đắc dĩ và đưa bạn bang qua đường, đến một tòa biệt thự sang trọng. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rằng cáibiệt thự này thậm chí còn chẳng tồn tại ở đó lúc bạn đến… Mà thôi, cũng chẳng cần quan tâm đến điều đó làm gì…

Bên trong cánh cửa là một cầu thang lớn hình xoắn ốc ở tiền sảnh. Bốn bức tường treo đầy tranh vẽ có giá trị, cùng với một bức tượng đá cẩm thạch lớn ở gần bậc thang. Bức tượng gợi lên hình tượng một con quái vật thực sự khủng khiếp, như được lai tạo giữa người ngoài hành tinh và ác quỷ. Cứ chiêm ngưỡng cho thỏa thích, nhưng đừng có động vào thứ gì, trừ khi bạn muốn đánh thức con quái vật khát máu kia.
Lên cầu thang. Miễn là bạn không chạm vào bất cứ cái gì, bạn sẽ được an toàn. Đừng hoảng sợ. Ở bậc thang trên cùng, bạn sẽ tìm được một cánh cửa gỗ nhỏ. Sự giản dị và khiêm nhường của nó tương phản hoàn toàn với những gì xa hoa lộng lẫy xung quanh. Cánh cửa sẽ tự mở ra, miễn ra bạn không lo sợ bước vào.

Đi qua, và bạn sẽ thấy một người đàn ông với chòm râu dê cùng với mái tóc cắt ngắn vuốt keo dựng đứng. Ông ta mặc bộ quần áo làm bằng thịt người và lụa Ý. Ông ta bắt đầu nói, và nói dài dòng lắm. Ông ấy ca ngợi ngôi nhà và cả bức tượng cẩm thạch kia nữa. Đừng ngắt lời, mà cũng đừng trả lời những câu hỏi của ông ta. Khi ông ta dừng nói, hãy can đảm lên và hỏi ông ta một cách tự tin: “Thế lương của tôi đâu?”

Ông ấy sẽ giải thích cho bạn một cách cặn kẽ về giá trị của cuộc sống. Ông ta sẽ nói về những điều còn tệ hơn cái chết, và ông ta sẽ cho bạn biết chính xác những gì ông ta muốn bạn làm. Căn phòng lộng lẫy bắt đầu mục nát, và sàn nhà chuyển từ thảm dệt của Pháp sang phân. Sự xuất hiện của người đàn ông ấy trở nên độc tôn và khó cưỡng lại được. Ông ấy rút ra từ cái túi làm bằng da người một tập ngân phiếu và trao nó cho bạn.

Tập ngân phiếu là đồ vật thứ 8/538. Kẻ nắm giữ trông cậy vào bạn qua việc sử dụng nó.

Credit to: Thạch Sùng Lạnh Lùng

Teddy,


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.