Thị trấn Silent Hill ở ngoài đời thực


Thị trấn Centralia thuộc Pennsylvania đã bị bỏ hoang từ rất nhiều năm về trước, nơi đây đã tạo không ít cảm hứng cho các nhà làm phim Silent Hill và thị trấn này ngoài đời so với trong phim có khá nhiều đặc điểm giống nhau.

b2
 Khói bốc lên từ mặt đất

Vào năm 1962, một vụ nổ hầm mỏ bên dưới Centralia đã khiến cư dân nơi đây từ 1000 người vào năm 1981 đã giảm xuống chỉ còn 10 vào năm 2010. Chính quyền đã thu hồi lại các toà nhà và tài sản theo qui định, đồng thời cho phép những cư dân ít ỏi còn lại tiếp tục cuộc sống bình thường tại thị trấn.

Còn rất ít hộ dân định cư ở Centralia, hầu hết các toà nhà bị bỏ hoang đã sụp đổ qua thời gian hoặc được chính quyền Columbia tân trang lại. Nhiều cánh đồng mọc lên cắt ngang đường chính hoặc một vài khu vực thậm chí trở thành rừng cây mới mọc.

b3
Graffiti ở con đường trước thị trấn

b4
Một ngôi nhà bỏ hoang tại Centralia

Nhà thờ còn lại của thị trấn, St.Mary vẫn mở cửa vào mỗi thứ bảy sau khi thoát khỏi trận hoả hoạn. Nghĩa trang của Centralia vẫn còn khá nguyên vẹn, tuy thường có khói bốc lên xung quanh khu vực này. Lượng than đá xung quanh và bên dưới thị trấn sẽ còn cháy âm ỉ trong khoảng 250 năm tới nữa.

b5
Nhà thờ St.Mary

b6
Nghĩa trang còn lại của thị trấn

Centralia được sử dụng làm hình mẫu cho rất nhiều bộ phim kinh dị về thị trấn ma hoặc vùng đất địa ngục, ví dụ như Strange Highways của Dean Koontz, Vampire Zero của David Wellington, hoặc như đã nhắc ở trên, Silent Hill.

Với một bề dày lịch sử như vậy, không ngạc nhiên nếu người ta vẫn còn thấy một vài bóng ma lảng vảng xung quanh trấn. Đây quả là nơi lí tưởng cho các tác phẩm kinh dị và các nhà làm phim sẽ còn lấy nó làm cảm hứng trong nhiều năm tới nữa.

b7
Khói bốc lên từ mặt đường bị nứt


Nguồn: Moviepilot.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.