Tin shock: CIA đưa tin sẽ công bố hàng ngàn bức ảnh chụp UFO


Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) vừa bất ngờ công bố hàng ngàn hồ sơ mật dạng “X-Files” về sinh vật ngoài hành tinh, đĩa bay và các hiện tượng khoa học chưa thể giải thích.

Những tài liệu này được tung ra trùng với thời điểm loạt phim truyền hình ăn khách The X-Files tái xuất sau 10 năm vắng bóng trên màn hình, kèm theo tuyên bố của CIA rằng chúng “rất thú vị, cả cho những người tin lẫn hoài nghi về sự sống ngoài trái đất”.

1
Loạt phim nổi tiếng X-Files vừa tái khởi động sau 10 năm ngừng sản xuất

Theo Daily Mail, toàn bộ các tài liệu đều có mốc thời gian từ cuối thập niên 40 cho đến những năm 60 và chưa từng được công bố. Một số tài liệu không thể đưa ra lời giải thích cho việc nhân chứng nhìn thấy đĩa bay UFO. Nên biết rằng, từ trước tới nay, CIA luôn phủ nhận việc có bất cứ bằng chứng tình báo đáng tin cậy nào về sinh vật ngoài trái đất.

“Chúng tôi quyết định công bố một số tài liệu thú vị”, CIA tuyên bố trên website chính thức. “Dưới đây, các bạn sẽ tìm thấy 5 tài liệu mà nhân vật Mật vụ Fox Mulder của X-Files chắc chắn sẽ muốn sử dụng để thuyết phục người khác về sự tồn tại của sự sống ngoài trái đất”.

2
Bức ảnh của 1 sinh viên Anh được cho là chụp một nhóm UFO năm 1962.

Một trong số những hồ sơ đính kèm với bức ảnh này được thu thập từ Đông Đức vào năm 1952, khi các mật vụ được triệu tập để điều tra thứ mà các nhân chứng mô tả là “một chiếc chảo bay khổng lồ”. Vật thể này được cho là có đường kính khoảng 15 mét.

Một số vật thể bay tương tự cũng được nhìn thấy ở Bắc Phi và Tây Ban Nha, báo cáo cho hay. Trong một số tài liệu còn có 3 bức ảnh chụp các vật thể ngoài hành tinh này.

3
Một bức khác chụp một quầng sáng hình tròn bí ẩn tại bang Minnesota (Mỹ) tháng 10/1960

Một bức do sinh viên Alex Birch người Anh chụp năm 1962, được cho là chụp một nhóm đĩa bay đang bay trên thành phố Sheffield của Anh. Tuy nhiên bức ảnh này sau đó đã được chứng minh chỉ là trò lừa đảo.

Thậm chí một tài liệu khác của CIA còn đưa ra danh sách 10 điều cần làm nếu như ai đó nhìn thấy một vật thể UFO. Tài liệu này đã được đăng tải lên Twitter mới đây. “Hãy chụp ảnh vật thể – nhiều lần nhất có thể. Nếu được, hãy cố gắng đưa vào bức ảnh đó một vài đặc điểm dưới mặt đất (để dễ nhận dạng và xác thực), CIA khuyến nghị.

4
Tài liệu cho thấy một nhóm mật vụ đã được gọi tới hiện trường để điều tra thứ mà các nhân chứng mô tả là “chảo bay khổng lồ” tại Đức

Tuy vậy, có vẻ như CIA nghiêng nhiều hơn về phía Mật vụ Dana Scully, người luôn hoài nghi về các hiện tượng siêu nhiên, dù cơ quan này giải thích mục đích của việc công bố các tài liệu là để chứng minh rằng “Có thể đưa ra lời giải thích khoa học cho hiện tượng nhìn thấy UFO”.

5
10 điều nên làm khi nhìn thấy vật thể lạ, theo khuyến nghị của CIA

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.