Truyền thuyết thành thị về sinh vật KAPPA


Những con sông, bờ hồ ở Nhật Bản từ lâu đã bị ám bởi rất nhiều sinh vật kì lạ đủ mọi hình dạng, kích cỡ. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến Kappa, một giống loài bí hiểm, đi bằng hai chân sống náu mình dưới mặt nước.

 Kappa thuộc một trong các huyền thoại cổ xưa ở Nhật. Người ta đồn chúng hay sống ở sông hồ, có hình dạng khác nhau tuỳ theo vùng miền. Tuy nhiên đặc điểm miêu tả chung thường bao gồm:

Có hình dạng như một đứa trẻ từ 6 đến 10 tuổi

Trông giống như rùa lai giữa khỉ và thằn lằn.

Hay được vẽ với một chiếc mai trên lưng, chân và tay có màng rộng, mỏ nhọn, tuỳ vào truyện kể mà chúng có răng nhọn sắc hoặc không.

Có một số truyện kể Kappa còn có lông cứng, thưa phủ lên toàn thân.

Một trong các đặc điểm kì lạ nhất trong huyền thoại là Kappa luôn đội một chiếc đĩa trên đầu, tương truyền rằng bên trong có chứa chất lỏng ban cho Kappa sức mạnh siêu nhiên. Nếu chọc giận Kappa, cách tốt nhất để đánh bại nó là tìm cách khiến nó cúi người xuống, nước trong đĩa sẽ đổ ra và làm nó yếu đi.

Những con Kappa thường được mô tả rất hung tợn và tinh quái.

Chúng quấy rối phụ nữ, bắt khách qua đường phải đấu vật với mình. Trong những câu chuyện kinh dị hơn, chúng tấn công con người, gia súc, ngựa, kéo những sinh vật sống xuống nước để hút máu hoặc lấy đi linh hồn kẻ xấu số. Các truyện kể thường khuyên không nên đến gần rìa nước một mình để tránh bị Kappa làm hại. Thậm chí còn có tin đồn Kappa sẽ hút hết nội tạng con người thông qua đường lỗ hậu.

2

Tuy vậy, vẫn có không ít những truyện kể Kappa thường bỏ qua cho những người bị thương hoặc bị bệnh và chăm sóc cho đến khi họ lành hẳn. Tương truyền chúng có kĩ năng chữa bệnh và nắn xương rất tốt.

Nếu bắt được một con Kappa, chúng sẽ giúp bạn chữa bệnh để được thả ra.

Kappa rất ghét kim loại và tiếng ồn, chúng bị nghiện dưa chuột đến mức sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có nó. Trong quá khứ, rất nhiều người từng mang theo dưa chuột bên mình với hi vọng không bị Kappa tấn công hoặc dụ chúng xuất hiện để kiểm chứng khả năng chữa bệnh thần kì như truyện kể.

3

Có vô số nhân chứng kể rằng mình đã thấy Kappa, nhiều giả thuyết và nghiên cứu được thực hiện để kiểm chứng về sự hiện diện của loài sinh vật bí hiểm này. Có người quả quyết thấy xác Kappa trôi vào bờ suối hoặc chụp được những bức hình mờ ảo ghi lại dáng vẻ của Kappa. Thực hư vẫn chưa rõ, nhưng ngày nay Kappa trở thành biểu tượng văn hoá của người Nhật và tiếp tục xuất hiện trong nhiều truyện kinh dị, huyền thoại bí ẩn.

Dịch giả: Reismee


Nguồn: Mysteriousuniverse


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.