Bí ẩn bộ tộc Korowai: Những người nguyên thủy sống trên thân cây cao 50m ở Indonesia


Trong khu rừng nguyên sinh của tỉnh Papua, Indonesia hiện tại vẫn còn một bộ tộc người sinh sống nguyên thủy. Đó là bộ tộc Korowai, họ sống cô lập với thế giới trong những ngôi nhà được làm trên cây.

Bộ tộc Korowai sống cô lập với thế giới trong những ngôi nhà được làm trên cây. (Ảnh: Internet)

a2
Nhà của họ được làm trên những cây có độ cao cách mặt đất từ 6 – 25 m, thậm chí có cây cao đến 50m.

a3

Họ chọn những loại cây thân tròn to, sau đó dùng rìu đẽo các khấc làm thành chiếc thang và đặt sát vào thân cây chính để leo lên nhà. Ban đêm, họ sẽ kéo chiếc thang này lên và ngôi nhà trở thành một “pháo đài” vững chãi ở trên cao bảo vệ họ khỏi nguy hiểm.

a4

Họ sinh sống trên cây và dễ dàng truyền tín hiệu đến những người hàng xóm xung quanh, đồng thời có thể tránh được nguy hiểm.

a5

Những người phụ nữ nơi đây ở nhà để chăm sóc con cái và làm việc nhà, đàn ông đi ra ngoài tìm kiếm thức ăn

a6

Không có máy móc lao động giúp đỡ, đồ dùng sinh hoạt của người trên cây đều là do tự bản thân họ chế tác ra. Họ không có mối liên hệ nào với thế giới bên ngoài, quanh năm sống trong khu rừng nguyên thủy này. Cuộc sống của họ cũng rất đơn sơ.

a7

Họ là bộ tộc duy nhất trên thế giới sống trên những ngôi nhà cây

a8
Nhà của họ được làm bằng vật liệu gỗ, tre, nứa… trông xa chúng giống như chiếc tổ chim khổng lồ

a9

Đàn ông của bộ tộc người cây này hầu như để trần truồng, họ chỉ dùng một sợi mây quấn xung quanh bụng, còn phụ nữ mặc váy ngắn được làm từ những chiếc lá khô.

a10

Thông thường, người Korowai chọn những cây cổ thụ cao, có tán cây rộng rồi làm nhà của mình ở trên đó.

a11

Nhà của họ thường là một gian phòng lớn đủ chỗ cho khoảng 5 – 10 người sinh sống. Mái nhà và vách nhà được lợp bằng lá cọ loại to.

a12

Trên mũi của người đàn ông thường được trang điểm đồ vật làm từ răng dơi, còn trên bụng, ngực và nhiều chỗ khác của cơ thể là các hình xăm.

a13
a14
a15

Người cây tin vào thánh thần và quỷ dữ. Mỗi khi có người nào đó mất đi, họ đều tin rằng đó là do thần linh gọi đi. Người Korowai dường như không quan tâm đến sự phát triển của thế giới bên ngoài, họ một mực lặng lẽ sinh sống trên những ngôi nhà cây – thế giới riêng của họ.

Theo Meirihaowen, Daikynguyenvn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.