[Chuyện có thật] Lời nhắn từ những con quỷ bên trong bạn


Xin chào, bạn của tôi. Bạn có lẽ không biết tôi là ai, nhưng tôi biết bạn. Tôi là một trong số ba con quỷ đã gắn bó với bạn kể từ lúc bạn chào đời. Bạn thấy đấy, có vài người trên thế giới từ khi sinh ra đã được số phận định sẵn sẽ trở thành một người vĩ đại, hoặc được định sẵn để có một cuộc sống toàn vẹn, hạnh phúc. Bạn, tôi e rằng, không phải là một trong số đó, và đó chính là nhiệm vụ của chúng tôi để chắc chắn rằng bạn sống đúng với số phận hiu hẩm của mình.

Chúng tôi là ai ư? À đúng rồi, tất nhiên, xin thứ lỗi cho sự bất lịch sự này. Hãy cho phép tôi được giới thiệu:

Xấu Hổ là em trai tôi, con quỷ đã, đang và luôn ngồi trên vai trái của bạn. Xấu Hổ bảo rằng bạn là một tên kì dị; rằng những gì bạn đang nghĩ trong đầu là bất bình thường; rằng bạn sẽ không bao giờ có thể hòa nhập với cộng đồng. Xấu Hổ là người đã thì thầm vào tai bạn khi lúc bé bạn bị mẹ phát hiện đang ngồi chơi một mình. Xấu Hổ chính là người khiến bạn ghét chính bản thân.

Sợ Hãi là người ngồi trên vai phải còn lại. Hắn ta là anh trai tôi, và hắn ta cũng là người già dặn hơn tất cả. Sợ Hãi đong đầy những góc phòng tối với những con quái vật đáng sợ, biến những người lạ mặt dạo quanh trên đường tối vắng thành những kẻ sát nhân đáng khinh. Sợ Hãi ngăn cho bạn không thú nhận cảm xúc của mình với người bạn thầm mến. Hắn ta bảo bạn rằng thà không làm còn hơn là để mọi người thấy bạn thất bại thảm hại. Sợ Hãi đã khiến cho bạn tự dựng lên nhà tù giam chính bản thân.

Vậy, tôi là ai ư? Tôi là con quỷ kinh tởm và tệ hại nhất, nhưng bạn lại xem tôi như một người bạn. Bạn dựa dẫm vào tôi mỗi khi bạn không còn gì để mất, bởi vì tôi sống trong trái tim của bạn. Tôi là người ép buộc bạn phải chịu đựng tất cả. Là kẻ đã kéo dài nỗi thống khổ mà bạn đang phải trải qua.

Thân ái,

Hy Vọng.

Tên dịch giả: Arysa
Nguồn: A Message from your Personal Demons


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.