[Chuyện có thật] Tôi đã cầu xin mấy người rồi mà


“Làm ơn đi, tôi cầu xin ông” Tôi nói, nhưng người hành quyết chỉ buông ra một tiếng thở dài và nhìn tôi bằng con mắt thương hại khi đưa mũi kim tiêm vào trong tĩnh mạch tay tôi.

Cha xứ ngồi yên lặng ngay cạnh bên. “Một khi ông ấy nhấn cái nút kia, lượng thuốc chỉ định sẽ nhanh chóng được truyền vào. Con sẽ dần mất đi nhận thức trong vòng ba mươi giây, và nhanh chóng chết đi ngay sau đó,” ông ấy giảng giải, dù cho trước đó tôi đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần điều này rồi “Con còn lời cuối nào muốn nói không?”.

“Một lần nữa, làm ơn, tôi cầu xin ông. Xin đừng làm thế” Tôi nói.

Cha xứ gật đầu buồn bã, tiếc thương thay cho tôi vì trong giây phút cuối đời vẫn không dám đối mặt với tội lỗi của mình.

Đó chính là vấn đề đáng nói. Tôi không có tội. Từ khi sinh ra tôi đã như vậy rồi. Tôi không biết tại sao, nhưng hễ mỗi khi tôi vô tình tự làm mình bị thương, những người gần xung quanh sẽ vô thức gánh giùm tôi vết thương đó. Có một lần tôi bị giấy cắt trúng tay và điều đó lại khiến cho ngón tay của ba người ngồi xung quanh tôi toạt máu. Lên cấp ba, tôi từng gặp tai nạn giao thông, và mặc dù phía bên tôi ngồi bị va trúng, bạn gái tôi ngồi ngay bên cạnh thay vào đó lại bị gãy chân.

Đó là lí do tôi luôn luôn cẩn trọng trong mọi hành động. Tôi chăm sóc cho chính bản thân, cố gắng giữ cho mình luôn luôn khỏe mạnh. Nhưng khi một nhóm ba người cố gắng trấn cướp và một trong số đó giương súng bắn vào giữa mặt tôi, đáng lẽ mặt tôi phải nổ tung nhưng thay vào đó mặt họ lại bị thế. Và khi cảnh sát tới nơi, họ chỉ trông thấy tôi quỳ xuống bên cạnh xác chết của ba người đó, cố gắng tìm hướng giải quyết và ngu ngốc cầm trong tay khẩu súng của chúng.

Khoảng ba mươi giây sau khi cuộc hành hình bắt đầu, tôi tận mắt nhìn thấy cả hai người, cha xứ và người hành quyết, ngã khuỵu xuống sàn nhà với một tiếng vang lớn vọng ra.

“Tôi đã cầu xin mấy người rồi mà” Tôi lặp lại một cách buồn bã.

Tên dịch giả: Arysa
Nguồn: I begged you


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.