Closed shell system và tên miền .clos là gì ?


Closed shell system là gì ?

Nếu bạn đang tìm tòi về Deep Web và bắt gặp một vài đường link .Clos hay tự hỏi closed shell system là gì thì chào mừng bạn tới với bài viết này

Trước hết, hãy xem qua bản đồ của Internet

Những vòng tròn lớn đại diện cho những website lớn, chúng có nhiều kết nối từ các site khác mà ta thường gọi là “backlinks”. Có thể thấy google là trung tâm và là vòng tròn lớn nhất trong bản đồ .

2

Tiếp theo, chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn bước ra khỏi những phần phổ biến của Internet và tiến vào sâu hơn ?

3

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta rời khỏi bề mặt của Internet

4

Liệu có gì hay ho ở cái nơi tôi tăm mà không thể nhận thấy trên bản đồ ?

Chung ta đang tiến rất gần tới closed shell system (css). Nói 1 cách đơn giản css là một hệ thống mạng hoàn toàn khép kin. Nó có thể là 1 máy tính hoặc một mạng những máy tính kết nối với nhau (LAN) mà không thông qua Internet.

5

Những đường màu trắng với các nhánh tỏa ra có thể xem như là VPN (Mạng riêng ảo).

Để dễ hiểu VPN, Bạn cứ tưởng tượng như trên xa lộ có những đoạn chạy xuyên qua một dãy núi. Ở đoạn này thông thường người ta làm một đường hầm. Khi xe bạn (tưởng tượng như những gói dữ liệu) chạy vào đường hầm thì xe màu xanh, xe màu đỏ, xe to, xe nhỏ, có bao nhiêu người ngồi trong xe.v.v.v. bạn đứng bên ngoài sẽ không cách gì biết được nữa. Bởi vì cái ống hầm bê tông kiên cố này đã che chở và “giấu” tung tích của tất cả những chiếc xe chạy qua đường hầm rồi.

Trung Quốc hay Triều Tiên là một ví dụ, những quốc gia này có mạng Internet “riêng” của họ, mặc dù nó vẫn kết nối với Internet của chúng ta nhưng lại thông qua những cánh cửa riêng và được kiểm soát chặt chẽ bởi Chính Phủ tại đất nước của họ.

Closed Shell System cũng tương tự như thế, ngoại trừ việc nó hoàn toàn khép kín. Không hề có kết nối nào tới chúng. Như minh họa bên dưới các máy tính CSS kết nối với nhau nhưng hoàn toàn cách ly với thế giới bên ngoài, có thể xem như là một mạng nội bộ vậy.

333

Vậy tôi có thể truy cập vào CSS không?

Được. Với điều kiện là bạn có một kết nối vật lý với một mạng CSS.

Quay lại nhiều năm về trước khi mà chúng ta chỉ có thể bắn half life hay chơi đế chế thông qua mạng Lan, chỉ có người trong quán chơi cùng nhau.

Bạn ngối ở nhà muốn chơi chung với những người trong quán net chỉ có cách xin ông chủ cho nối một sợi dây từ nhà bạn vào quán mà thôi.

Có thể xem Css tương tự như vậy.

Css chứa đựng những gì ?

Một vài ví dụ cho loại mạng cô lập này :

  • Quân sự, Mạng lưới của Chính Phủ.
  • Các máy tinh hệ thống tài chính chằng hạn như thị trường chứng khoán.
  • Điều khiển nhà máy điện hạt nhân,
  • Các máy tính dùng trong hàng không.
  • Các thiết bị y tế được điều khiển qua máy tính.

Tên miền .CLOS là gì ?

Như là một mạng CSS – .Clos không phải là một tên miền cao cấp và không bị quản lý bởi bất kỳ tổ chức nào. Bạn chỉ có thể truy cập khi bạn ở trong cùng một mạng CSS có chưa tên miền .clos đó.

Nói một cách đơn giản là bạn không thể truy cập tên miền .clos thông qua Internet .

Nguồn : http://lethemfind.us & Blog hoàng long


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.