Dybbuk là gì? Tìm hiểu về chiếc hộp quỷ của người Do Thái


Kể từ thời cổ đại có những câu chuyện về những hiện tượng siêu nhiên. Cổ kính như lịch sử hình thành của loài người, những sự kiện siêu nhiên được giải thích theo những cách khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Gần đây, một câu chuyện siêu nhiên nổi bật trong các phương tiện truyền thông thế giới. Câu chuyện này là về một con quỷ bị mắc kẹt trong một chiếc hộp và nó đã được cho là huyền thoại, The Dybbuk Box.

Một dybbuk là gì?

2

Từ Dybbuk là một thuật ngữ trong tiếng Yiddish (nguồn gốc của ngôn ngữ Ấn-Âu thông qua bởi người Do Thái) có nghĩa là “linh hồn kèm theo.” Một Dybbuk là một linh hồn quái gở. Một Dybbuk đó ở trong thế giới của chúng tôi có thể sở hữu cơ thể của một người, hoặc nắm giữ một vật sở hữu.
khi dybbuk chọn một “nạn nhân”?

Việc sở hữu hộp dybbuk khiến tinh thần bạn có mối quan hệ với linh hồn trong đó. mối quan hệ này có thể được so sánh với tính cách trong mối quan hệ với một ham muốn, một mục đích trong cuộc sống, một khoảnh khắc trong cuộc sống …

Sau khi xác định một mối quan hệ với người được sở hữu dybbuk có thể bắt đầu quá trình thời gian bóng lăn.

Quá trình này sẽ xác định mức độ sở hữu, có thể dao động từ “ảnh hưởng” thậm chí “hoàn toàn kiểm soát”.

3

Khi Hộp dybbuk duy trì một mối quan hệ nhỏ và yếu thì chỉ ảnh hưởng đến hành động và suy nghĩ của người “sở hữu” sự gắn kết của bạn là rất mong manh với con quỷ. Nhưng 1 thời gian sau quyền kiểm soát linh hồn bạn sẽ thuộc về chiếc hộp, cơ thể bị mất kiểm soát . Khi đó linh hồn bạn và chiếc hộp như là một, đây là 1 sự gắn kết như hình với bóng.con quỷ có toàn quyền kiểm soát cơ thể của bạn nhưng vẫn nhận thức được hành động của mình.

Các loại dybbuk

Các nhà thần bí Isaac Luria giới thiệu trong cộng đồng Do Thái về tâm hồn transmigrassão. Nhờ học thuyết này, các nền văn hóa của người Do Thái, không giống như các tôn giáo khác, tin rằng dybbuk không nhất thiết là xấu, hoặc như một số thích nói, ma quỷ. Có linh hồn những người chưa hoàn thành mục tiêu của mình trong cuộc sống, làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc, tìm một người thân yêu, giúp đỡ người đi qua một thời gian khó khăn.

4

Người ta tin dybbuk có một mục đích, “tốt” thường được gọi là “Tinh thần Hướng dẫn”, “Mentor”, như một “năng khiếu”, một “ thiên tài bất thường” ….

Khi dibbuk có ý tốt cho cơ thể của một ai đó, người chiếm hữu thường cảm thấy “hạnh phúc (kiểu có người bảo vệ cho mình ) .” Cảm giác này là do việc tăng cường tinh thần dybbuk với những người phải đối mặt với những nghịch cảnh của cuộc sống (kiểu nó thấy mình khổ nên nó phù hộ cho mình)

Hãy tưởng tượng một người bị trầm cảm người được sở hữu dybbuk có nhiệm vụ là để giúp bạn vượt qua căn bệnh này. Để cảm thấy hạnh phúc hơn , người chiếm hữu được ban lòng can đảm và đang dần khôi phục ý trí đối với cuộc sống. Vì vậy dybbuk có thể hoạt động như người hướng dẫn của bạn để tìm được hạnh phúc một lần nữa. Kiểu này sở hữu “tốt” có thể trở thành một thách thức khi sở hữu, khi dybbuk hoàn thành mục tiêu của bạn và đi xa, bạn lại cảm thấy “trống rỗng”. Nhưng nó không phải là một thứ gì mua được, dybbuk cho bạn hạnh phúc và bây giờ bạn phụ thuộc vào nó nhưng bạn lại không có ý trí riêng của mình, nên giờ đây bạn còn tồi tệ hơn

Nhưng không phải ai cũng may mắn được sở hữu bởi một dybbuk “tốt”. Có thiện thì có ác, họ muốn làm tổn thương và ám người khác. Tổn hại do dybbuk gây ra là về thể chất và tinh thần, bạn phải chịu sự đau khổ về thể xác và tinh thần

Làm thế nào để biết một người thật sự sở hữu bởi một dybbuk?

5

Để thoát khỏi một dybbuk cần một nghi lễ trừ tà. Nhưng trước khi thực hiện các nghi lễ đó phải đảm bảo rằng người đó đang thực sự bị ám. Có một số yếu tố làm cho chúng tôi tin rằng một người thực sự sở hữu dybbuk, một số trong số đó là: nói tiếng lạ, đọc được suy nghĩ, nói chuyện về tương lai của những người gần gũi, nói chuyện về quá khứ của người dân gần đó. Sau khi chứng thực rằng có một vật sở hữu thực sự chúng có thể tiến hành các nghi thức trừ tà.

Những người Do Thái Exorcism Ritual

Các nghi lễ là để cầu nguyện minyan, một nhóm 10 người đàn ông ăn mặc truyền thống Do Thái. Nghi thức tốt nhất được tổ chức tại một giáo đường Do Thái, nhưng có những báo cáo đã được thực hiện trong nhà riêng của người sỡ hữu.

6

Nhóm này được dẫn dắt bởi The Exorcist, nơi có dybbuk. Sự khiêu khích được thực hiện để các linh hồn ma quỷ tức giận – cho phép nó được đẩy ra bằng vũ lực, mà thường có hiệu quả rất tốt. Trừ tà của người Do Thái, không giống như Công giáo và Tin lành người có mục đích duy nhất của trục xuất ma quỷ bằng vũ lực, không chỉ dùng biện pháp mạnh để đuổi ma quỷ và cứu người bị quỷ ám. Các nghi lễ cũng là để chữa lành linh hồn của người bị ám và chữa linh hồn quỷ ám, bởi vì họ tin rằng các linh hồn đều có bản năng hướng thiện.

Sau một nghi lễ trục xuất thành công các dybbuk không còn hiện diện trong thế giới của chúng ta, nó chỉ còn tồn tại trong thế giới siêu nhiên, cho đến khi nó nhận được một cơ hội để quay trở lại, nếu bạn đã không hoàn thành mục đích tâm linh của bạn hoặc nếu chữa bệnh thực hiện bằng lễ cầu nguyện minyan chưa đủ.

Một dybbuk có thể bị mắc kẹt?

Có nhiều báo cáo về việc bỏ tù dybbuk trong một nghi lễ trừ tà của người Do Thái, vì Do Thái giáo là linh hồn như là một cái gì đó quan trọng phải cẩn thận và nếu bạn có thể chữa khỏi, nhưng rất ít những câu chuyện về việc nhốt tù dybbuk trong “lọ thủy tinh.”

Theo những câu chuyện để bỏ tù một dybbuk nên sử dụng một lọ thủy tinh

Dybbuk là một cái gì đó ở thế giới mới

Trong bất kỳ cách nào. Giữa năm 1913 và 1916 một tác giả nổi tiếng, nhà viết kịch và nhà nghiên cứu Nga-Do Thái tên là S. Ansky đã viết vở kịch nổi tiếng “Der Dybbuk” hoặc “Giữa hai thế giới”.

1

Các cuộc đàm phán vở kịch về sở hữu của một người phụ nữ trẻ tuổi bởi một linh hồn ma quỷ dybbuk. Vở kịch đã trở thành một tài liệu tham khảo trong văn hóa Hebrew và văn hóa tiếng Yiddish, dịch sang hơn 80 ngôn ngữ.

Dịch và biên tập -TCP / MysTown


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. This web site is really a walk-through for all of the info you wanted about this and didn’t know who to ask. Glimpse here, and you’ll definitely discover it.

  https://www.uaehomewifi.com/

 2. Perfect piece of work you have done, this website is really cool with great info .

  https://www.scantegritydocumentservices.com/black-money-solution/

 3. I like this blog so much, bookmarked. “To hold a pen is to be at war.” by Francois Marie Arouet Voltaire.

  https://onlinestoreforu.co/category/codeine/

 4. I am not really excellent with English but I find this real easygoing to understand.

  https://www.replicagucci.co

 5. Hello there, I discovered your website by means of Google whilst looking for a similar matter, your site came up, it appears to be like great. I have bookmarked it in my google bookmarks.

  https://digitfi.com

 6. Heya i’m for the first time here. I found this board and I find It truly useful & it helped me out a lot. I hope to give something back and help others like you aided me.

  http://www.froleprotrem.com/