Huyền thoại về Emily – linh hồn bất tử và câu chuyện về sự bảo vệ dành cho trẻ em.


[Emily – the Legend of Children’s Guardian]

Bạn bè trong trường thường hay chọc ghẹo Emily là đồ gàn dở, con hoang, quỷ sứ đội lốt thậm chí là bọn chúng còn ném những viên đá vào cô bé mỗi khi Emily trên đường đi học về.

Kì lạ là cô bé hoàn toàn không hề kháng cự lại mà còn cắn răn chịu đựng trước những lời xúc phạm cũng như những lần bị các đồ vật mà bọn trẻ nhặt được dọc đường ném vào Emily.

Cô bé chỉ về đến nhà và khẽ chui vào một góc rồi thút thít.

Emily từ lúc bé đã bị mọi người gọi là thứ đen đủi, là tạo vật bất thành, là con của quỷ dữ vì mẹ Emily đã mất khi sinh cô bé, cha của em cũng gặp tai nạn và bỏ mạng ngay sau đó không lâu.

Những người họ hàng cũng nhận cô bé về nuôi nhưng chỉ một thời gian là họ cũng vứt bỏ Emily như một loại bệnh dịch. Và rồi em cũng được một tu viện cưu mang, ngày ngày em sống trong tu viện và giúp các Ma soeur làm việc hay lau dọn phòng ốc.

Cô bé học rất giỏi và hiểu rất nhanh, em có thể nói thành thạo tiếng Đức chỉ trong 1 năm học hỏi, viết được tiếng Anh khá trôi chảy và nói được một loại thứ tiếng mà các Ma soeur trong tu viện cấm cô bé không được nói. Dù thứ tiếng đó chưa bao giờ Emily được học qua.

Một ngày nọ, những người dân xung quanh cho biết tu viện đó bỗng nhiên bốc cháy, chỉ để lại tro tàn sau vụ hỏa hoạn khủng khiếp đó. Người ta nói tất cả mọi người trong tu viện đều đã chết cháy, kể cả Emily.
Nhiều tin đồn thất thiệt được thêu dệt lên từ sau vụ hỏa hoạn đó, có người nói rằng sau vụ án đó thỉnh thoảng một vài người vẫn thấy Emily xuất hiện với chiếc đầm màu đỏ huyết dụ và ngồi vắt vẻo trên cây sồi già phía sau tu viện hát một bài hát đồng dao.

Hay một câu chuyện khác nói về việc Emily dẫn đường cho hai đứa trẻ đi lạc trong khu rừng đầy những dây của cây tầm ma gai góc và an toàn trở về nhà.

Lúc bấy giờ Emily giống như một người dẫn đường cho những người đi lạc trong đêm tối.

Và bài hát mà cô bé hát là một bài hát ru ngủ dành cho trẻ nhỏ và cô bé hát bằng thứ tiếng mà từ trước tới giờ chưa có một ai được biết đến.

Lời bài hát đó như sau:

“Kellas sollas to in te kro ~
So ii terin to~
Mai hani, sue pri kellas~”

Và người ta nói rằng nếu bạn không thể nhớ được melody của bài hát này nhưng bạn có thể ghi nhớ 3 câu hát trên, và đọc chúng ở ngoài sân sau vào mỗi tối thì dù bạn có đi đâu hay bị lạc thì bạn vẫn có thể tìm được đường về nhà. Vì lúc đó Emily đang ở bên cạnh bạn rồi.

Hãy học cách hy sinh như Emily để chúng ta luôn được yên bình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. This site was… how do you say it? Relevant!! Finally
    I’ve found something that helped me. Thanks!

    Here is my blog post :: pocketoption binary options blueprint books