Một câu chuyện của đất nước Phần Lan thơ mộng – HIUKISET HAKIJOITA – Người đi tìm tóc


Đây là một câu chuyện về Rapunzel thứ hai của thế giới.

[HIUKISET HAKIJOITA – Người đi tìm tóc]

Trong các câu chuyện kể khắp nơi trên thế giới, thì những câu chuyện ở đất nước lạnh lẽo Phần Lan luôn là những câu chuyện mang màu sắc gothic, thần bí và không kém tính nhân văn. Đây không phải là chuyện cổ tích dành cho trẻ em, mà là những câu chuyện về các nhân vật từng bị con người lãng quên, những câu chuyện về một thế giới hoang đường…

Hiukiset hakijoita là một phụ nữ rất đẹp và bà có một mái tóc vàng dài bất tận, bà là một chuẩn mực đạo đức của các phụ nữ khác thời trung cổ. Nhưng sắc đẹp của bà vẫn chưa có một ai được chiêm ngắm, bởi tất cả chỉ qua lời đồn đại của mọi người mà thôi. Người phụ nữ ấy vẫn còn là một bí ẩn đối với thế giới hữu hình này.

Có những mẩu truyện nhỏ kể rằng Hiukiset hkijoita vô cùng hiền lành, bà ấy luôn xuất hiện với các thiếu nữ để dạy họ cách sống tốt đẹp, dạy họ biết chăm lo cho gia đình và trên hết là sống đúng với luân thường đạo lí. Và khi những lần đối thoại giữa họ kết thúc, Hiukiset hakijoita sẽ xin người thiếu nữ mà bà ấy gặp 3 sợi tóc, 1 sợi tượng trưng cho lòng ác cảm, sợi thứ 2 tượng trưng cho hân thù và sợi cuối cùng là kí ức của các thiếu nữ đối với Hiukiset hakijoita. Và chỉ để lại những bài học quí giá cho họ sau khi họ tỉnh dậy. Nó giống như một giấc mơ vậy.

Hiukiset hakijoita sẽ mang những sợi tóc đi và ngồi dệt chúng ở cái cây già nhất thế giới, một ngọn cây cao nhất. Đoạn tóc dệt được nó sẽ biến thành một sợi tóc màu vàng óng ánh rất đẹp, và nó sẽ thuộc về mái tóc của Hiukiset hakijoita.

Người ta nói Hiukiset hakijoita là người đi tìm tóc, là một người đi tìm sự bất hạnh và cất giấu chúng. Có người kể rằng vì Hiukiset hakijoita muốn cảm hóa con người như các thiên thần nên bà đã chọn đó là mục tiêu của cuộc sống bà. Và bà là cũng là một linh hồn bất tử giống như “Emily – Người bảo vệ trẻ em” vậy.
Sống là cho đi nhưng không nhận lại.
___________


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hiya very nice website!! Guy .. Beautiful ..Amazing .. I will bookmark your blog and take the feeds also?I am satisfied to seek out numerous useful information herewithin the submit, we’d like work out extra strategieson this regard, thanks for sharing. . . . . .

    http://www.dlllejkk.edu