Richardson olmsted – Bệnh viện tâm thần thờ quỷ Satan


Bệnh viện được xây dựng vào năm 1870 và được thiết kế bởi kỹ sư nổi tiếng Henry Hobson Richardson.


Đây là một tổ hợp lớn gồm 11 tòa nhà với các khu hành chính và khu chữa bệnh. Bệnh viện bắt đầu hoạt động từ lúc khánh thành cho đến hết năm 1975. Hiện tại, tất cả hồ sơ bệnh nhân trong thời kỳ hoạt động đều được lưu giữ tại Văn phòng lưu trữ bang New York tại thành phố Albany.

Điểm đặc biệt của bệnh viện chính là kiến trúc độc đáo kết hợp giữa thời Cận đại châu Âu và phong cách của chính kỹ sư Richardson. Chính vì thế, khu vực này được xếp hạng Di tích Lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1973 và được thăng cấp lên hạng Thắng cảnh lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1986. Đến năm 2008, chính quyền bang New York đã chi ra số tiền 100 triệu USD để tái thiết và sửa chữa lại cơ sở hạ tầng và đổi tên từ Bệnh viện Tâm thần thành phố Buffalo thành Khu tổ hợp Richardson Olmsted. Đến năm 2013 thì khu tổ hợp được chuyển đổi chức năng thành khách sạn và trung tâm hội nghị.

Tuy nhiên, có một đặc điểm mà ít người biết đến về bệnh viên tâm thần này và hầu như các tài liệu được lưu truyền còn rất rất ít. Từ những năm 1930, ở đây cũng được coi là một di tích ma ám do đã từng có những thí nghiệm bí mật của một nhóm người theo giáo phái thờ quỷ. Chúng thử nghiệm trên cơ thể người bệnh một loại thuốc trường sinh bất tử chữa bách bệnh để chúng có thể trở thành những con quỷ thực sự. Nhưng hầu hết trong số đó đều chết vì sốc thuốc (hiện đến giờ cảnh sát vẫn chưa phân tích được nó từng là thứ gì), rất nhiều người đã ra đi trong lặng lẽ ở đây và bị nhấn chìm vào quên lãng bao gồm không ít những đứa trẻ.

Chính kiến trúc thiết kế của tòa nhà này giúp các con bệnh có thể đào thêm một số đường hầm ngay dưới tòa nhà. Dù được coi là rất kiên cố khi công nghệ xây dựng lúc đó tại Mỹ đang hưng thịnh nhưng chúng vẫn làm ra được một căn phòng ngay phía trái của khu vực, chìm sâu dưới đất nhằm thực hiện các nghi lễ và thử nghiệm trên con người.

Khi bị phát hiện, chính quyền đã dìm chuyện này xuống bằng cách lấp vĩnh viễn khu vực đó, cũng như gia cố lại toàn bộ bề mặt các bức tưởng. Không ít những người đứng đầu bệnh viện bị bắt vì liên quan có dính líu tới vụ việc. Chính quyền bang nghi ngờ rằng để thiết kế ra một căn hầm như vậy không bao giờ là điều đơn giản và chắc chắn phải có sự trợ giúp ở ngoài.

Tuy nhiên, mọi chuyện không thể giấu mãi được, một số bê bối liên quan tới hành hạ bệnh nhân (chưa nói tới những vụ thử nghiệm được cấp phép chìm bởi chính quyền), thêm vào đó bệnh viên được xây trên một khu đất vàng với thành phố Buffalo đã khiến cho bệnh viên tâm thần buộc phải đóng cửa để thay vào đó bằng một tổ hợp mới.

Dù vậy thì một phần của bệnh viện này vẫn chưa được phá đi, nó còn được giữ nguyên cho tới trước 2005

Xã hội liên tục thay đổi nhưng lịch sử vẫn là lịch sử, dù nơi đây có phát triển như thế nào vẫn luôn tồn tại những truyền thuyết, những ảm ảnh về ma quỷ về những kẻ tâm thần bệnh hoạn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. It is in point of fact a nice and useful piece of information. I am glad that you just shared this useful info with us. Please stay us informed like this. Thanks for sharing.

    http://www.zortilonrel.com/