The holder of future – Kẻ nắm giữ Tương lai (đồ vật #16)


1The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

THE HOLDER OF FUTURE – KẺ NẮM GIỮ TƯƠNG LAI (đồ vật #16)

the%2Bholder%2B16

Ở bất kỳ thành phố hoặc quốc gia nào, hãy tìm đến bất cứ viện tâm thần hoặc trại phục hồi mà bạn tìm được. Khi đến bàn tiếp tân, hỏi một người tự gọi mình là “Kẻ nắm giữ Tương Lai” (The Holder of Future). Đừng đi theo nếu kẻ phục vụ đề nghị dẫn đường cho bạn, hắn ta không phải người dẫn đường, hắn sẽ đưa bạn đến với sự điên dại. Người dẫn đường thực sự sẽ lặng thinh không nói, một lúc sau trao cho bạn một xấp giấy chỉ đường đi đằng trước, vẽ bằng máu và lửa. Tiến lên, đọc kỹ bản chỉ dẫn. Nếu bạn tập trung cao độ, sau khi qua khỏi bàn tiếp tân và người nhân viên, bạn thấy mình đứng trước một tiền sảnh dài, hoang phế. Tiền sảnh này trông có vẻ từng rất sang trọng, màu sắc đẹp đẽ và đầy hứa hẹn, thế nhưng bây giờ không còn gì ngoài bức tường hoen ố và tấm thảm đen bẩn thỉu.

Khi bạn bước theo hành lang, có một vài hình ảnh lập lòe – những khung cửa sổ vô hình. Và bạn có thể nhận thấy, bằng đôi mắt của mình, những người bạn đã khuất từ lâu ra hiệu về phía bạn, hay những người yêu thương đã mất, trẻ trung và mạnh khỏe, vẫy gọi bạn đến gặp họ lần nữa. Những giọng nói vang lên, thì thầm rằng những khung cửa kia mang cơ hội thứ hai, thời cơ để lái mọi điều theo đúng hướng. Họ nói bạn sẽ có thể làm lại từ đầu, nhưng đừng nghe, đừng rời mắt khỏi xấp giấy trên tay. Nếu ngước lên, bạn buộc phải nhìn thẳng vào những thứ đang theo dõi bạn, điều đó sẽ đưa bạn đến một kết cuộc không thể cứu rỗi.

Bản miêu tả có thể khác nhau tùy vào chiều dài không tưởng của hành lang ấy. Vài người nói bạn phải tiếp tục đi cho đến khi liếc qua hết những hình ảnh tương lai của chính mình trên những ô cửa sổ. Những người khác cho rằng, khi những người thân càng tiến đến gần đoàn viên cùng bạn, khoảng cách đến điểm cuối hành lang càng rút ngắn. Nếu ý kiến thứ hai là đúng, những ai bước vào hành lang đều sẽ thấy độ dài chuyến đi vượt xa tính toán của họ.

Bạn chỉ được nhìn thẳng về trước một khi đến cuối hành lang, và đừng nghĩ đến chuyện quay nhìn sau lưng. Cánh cửa trước mặt mở ra một gian phòng khiêu vũ, tương tự như hành lang ngoài kia, đã đánh mất vẻ thanh nhã rạng ngời trước đây, giờ chìm trong dơ bẩn tuyệt vọng. Hãy tiến vào khung cảnh ảm đạm ấy, đến khi cánh cửa và mọi cơ hội thoát thân đều nằm lại phía sau.

Bước đi cẩn thận. Ngay lúc này bạn đang bị Kẻ nắm giữ theo dõi.

Lối đi trước mặt từng nằm đó, dẫn đến trung tâm căn phòng, nhưng trung tâm căn phòng không nằm yên trong chừng đó năm, và lối đi đã… trôi nổi vô định. Bạn sẽ không tìm ra nếu nó trôi đi quá xa, và trong quãng đời còn lại dài dằng dặc một cách khác thường, bạn chỉ có thể ước rằng thà khuất phục trước ham muốn lén nhìn vào những ô cửa sổ còn hơn. Nhưng nếu may mắn, bạn sẽ thấy một điểm đơn độc phát ra ánh sáng nhỏ nhoi trước khi lụi tắt hoàn toàn. Đến đó, nhắm mắt và đợi, bất kể chuyện gì xảy ra tiếp sau. Nếu Kẻ nắm giữ chấp thuận bạn, bạn sẽ nghe được một tiếng kêu nhỏ nũng nịu của loài mèo, và chân bạn cảm thấy một cái dụi đầu ấm áp.

the%2Bholder%2B16%2Bb

Đừng mở mắt ra cho đến khi ai đó cất tiếng hỏi ba lần: “Ngươi sẽ làm gì với Chúng?” Nếu trả lời sau lần hỏi đầu tiên hay thứ hai, tiếng mèo kêu ngay lập tức trở thành tiếng gầm gừ như hàng nghìn móng vuốt sắc bén chực cắm ngập vào cổ họng bạn. Nhớ chỉ được mở mắt ra sau lần hỏi thứ ba, lần hỏi cuối cùng.

Trước mặt bạn, là một người phụ nữ đang nằm trên giường. Là chủ nhân một căn phòng tráng lệ như đã nói, hẳn bà ta khi xưa là một tuyệt sắc giai nhân, dù giờ đây bà ta khỏa thân trên giường, béo ịch một cách ghê tởm, làn da chi chít vết rỗ, thối vì nằm liệt lâu ngày, đầy vết hoại tử và loét giang mai. Hàng trăm con mèo túm tụm quanh người phụ nữ. Đợi đến khi một trong số chúng đi đến dưới chân bạn, nhìn bạn chờ đợi. Chỉ nói với một mình con mèo đó, rằng: “Ta sẽ làm những gì phải làm”.

Con mèo sẽ dạy cho bạn hiểu ngôn ngữ của chúng, và khi bạn đã hiểu được, những con mèo khác sẽ nói cho bạn một bí mật vốn không dành cho đôi tai của loài người. Bạn không được phép tiết lộ bí mật này, trừ phi bạn không còn thứ gì trên đời để mất nữa. Mèo là những sinh vật thích giữ kín bí mật, và cũng sẵn sàng trừng phạt những ai phản bội lòng tin của chúng.

Bí mật của bầy mèo (Their Secret) là Đồ vật thứ 16 trong 538 cái. Tôi không nên nói thêm gì nữa.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.