Trọn bộ series bài viết Lang thang dưới Deep Web cho người mới tìm hiểu


Phần 1 – Khái quát về Deep Web cho người mới

Mấy hôm trước, tôi có dự định viết một loạt bài về chủ đề “ Deep web” cho tầm tay, song tôi vẫn rất đắn đo cân nhắc vì mức độ ảnh hưởng của chủ đề này không phải là nhỏ. Nhưng ngay ngày hôm sau vừa lướt web thì thấy một bài cũng viết về chủ để này đăng trên một tờ báo mạng. Đáng tiếc, nó cũng chỉ là dạng “cưỡi ngựa xem hoa’’, hoàn toàn sơ xài, nhưng lại đủ sức hấp dẫn để khiến người đọc tự mày mò khám phá về nó.

Thật ra, chủ đề này vốn dĩ đã có khá lâu trên các trang mạng nước ngoài, và ở Việt Nam thì nó tồn tại dưới dạng bán công khai trên các diễn đàn. Có nơi chấp nhận sự thảo luận về “ deep web”, nhưng cũng có nơi cấm thảo luận.

Tại vì sao ?

Internet là một thứ công cụ do con người tạo ra. Nó mang lại nhiều lợi ích song cũng có không ít tác hại. Những gì chúng ta thấy trên internet ngày nay, giống như phần nổi của một tảng băng trôi. Phần chìm – nơi tăm tối, xấu xa, bẩn thỉu của internet, là nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố, hacker, những thằng buôn bán vũ khí, thuốc, những tên ấu dâm.v.v.v..v.

Chúng ta không nhìn thấy những điều xấu xa, không có nghĩa là nó không tồn tại. Và khi đặt bút viết bài này, tôi đã cân nhắc khá kỹ. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước. Nếu bạn cho cuộc đời này toàn một màu hồng, thì bạn nên tắt bài này đi. Vì tôi chỉ cho bạn thấy một màu đen mà thôi.

Và bạn một khi đã đồng ý đọc bài này, hãy ghi nhớ điều này- thật kỹ : “ Deep web là một nơi hết sức nguy hiểm – có những kẻ bệnh hoạn tâm thần sẵn sàng ngồi tra ip tìm địa chỉ của bạn, nếu bạn khiêu khích chúng ở nơi tăm tối ấy. Cuộc đời này ai biết được chữ ngờ, phải cẩn thận, biết đâu bất ngờ một ngày nào đó một kẻ xấu sẽ bước ra từ internet mà gõ cửa nhà bạn.”

deep web

Deep Web là gì ?

“ Nó tồn tại ngay trước mũi bạn, chỉ một vài cái nhấp chuột và một công cụ đơn giản – bạn đã bước vào thế giới tăm tối, một nơi chứa những thứ rác rưởi và đồi bài nhất của con người.”

Nó là một cánh cửa đóng kín với người bình thường, nhưng nếu bạn có chìa khóa thì vào đó rất dễ dàng. Mà chìa khóa đó là phần mềm tor (Xem hướng dẫn sử dụng Tor ở đây). DW có nhiều tên gọi khác nhau như Dark net, Undernet, dịch nôm na chúng ta có thể hiểu là mạng tối, mạng ngầm hay mạng ẩn. Thường các DW được xây dựng trên nền tản “ .onion” chứ không phải “.com” hay “.org” bình thường. Tại vì sao lại thế ?

Bởi vì bạn không thể truy cập vào một trang nào có dạng .onion ( hãy cẩn thận với những trang như vậy)

“.onion là tên miền ảo cấp cao nhất được tạo ra bởi nhóm phát triển Tor dành cho các dịch vụ ẩn với bên ngoài. Vì tên miền .onion không phải là tên miền hợp lệ trong DNS nên các tên miền này chỉ có thể truy cập được khi máy tính đã kết nối với mạng Tor. Các máy chủ chạy tên miền .onion rất khó để phát hiện ra. Sử dụng tên miền .onion giúp người truy cập và chủ máy chủ sử dụng tên miền khó bị phát hiện.”

Vì nó đảm bảo tính “ nặc danh” , nên nó thu hút một tỷ lệ tội phạm rất lớn. Và trở thành nơi nguy hiểm vào bậc nhất trên internet.

AnonymousArgentina

Vậy trên Deep Web có gì ?

– Tò mò là một đức tính nguyên thủy nhất của con người- giống như tôi, khi biết về DW cũng tò mò muốn chết để biết nó chứa cái gì trên đó, thế là tôi bắt đầu dấn thân sâu hơn. Bạn cũng phải cẩn thận đấy, sự tò mò giết chết con chim sẻ.

– Trên đó có vô số thứ cấm kị, từ cần sa, heroin, các loại thuốc kích thích, thuốc điên thuốc tâm thần .v.v.v ( loại này nhiều nhất), rồi các loại vũ khí…..thậm chí là child porn, rồi các hội kín, các loại tài liệu bí mật, các nghiên cứu khoa học. Ở đó, còn có cả một sàn giao dịch giết mướn (Assassination market). Ở DW, con người cũng trở thành đối tượng để buôn bán. Từ xác chết, cho đến nội tạng và cả người sống( – xin đề cập ở phần sau ).

1

– Trên mạng nước ngoài, có một câu chuyện – có một anh chàng vì quá buồn chán mà mò vào DW, rồi nói những câu kiểu như “tui chán sống – tụi mày dám đến đây cắn tr*m anh không ?” Rồi sau đó, anh ta chuẩn bị súng ống chờ đợi, nhưng chẳng có gì xảy ra. (Ở nước ngoài người ta có thể dễ dàng sở hữu vũ khí).

Bẵng đi một thời gian, trong một lần anh ta đi bar, anh ta đã hẹn hò với một cô gái trong lúc ngà ngà say. Nhưng đến khi tỉnh dậy, anh ta lại thấy cảnh sát đứng đầy xung quanh anh ta. Còn bản thân anh thì khỏa thân nằm giữa nơi đồng không. Ở vị trí thận của anh có một vết mổ được khâu lại một cách vội vàng.

Cảnh sát cho biết, anh bị đánh thuốc mê và đã bị lấy cắp mất một trái thận. Ở mông anh ta, còn có một dòng chữ do dao rạch “I see you”. Tất nhiên, không ai có thể xác thực được câu chuyện trôi nổi này. Nhưng nếu là thực, thì anh ta quả thật rất may mắn khi chỉ bị mất một trái thận. Bởi vì trong trường hợp tệ hơn, có lẽ anh ta sẽ tỉnh dậy với một cơ thể bị mổ banh ra và một đám người bệnh hoạn sẽ giữ cho anh thật tỉnh táo để chứng kiến những gì chúng sẽ làm với anh.

logo

– DW là nơi được xem là “ túp lều lý tưởng” của bọn “ child pornographers and pedophiles” – những thằng tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em và có sở thích ấu dâm – chúng có thể ẩn nấp một thời gian rất lâu mới bị cơ quan an ninh mời đi “ đếm gián” trong ngục.

Có lẽ, tôi sẽ đem lại cho bạn thêm nhiều thông tin hơn nữa. Nhưng hãy để những phần sau, vì chúng ta còn có chuyện để nói tiếp.

Ở DW, bạn có thể có được công thức để chế tạo bom dành cho những tên khủng bố tay ngang (như David Copeland) hay bè lũ Al-Qaeda cũng sử dụng nơi này để mua vũ khí, hay để bàn luận làm sao để chế một quả bom giết được nhiều người hơn. Không chỉ thể, ở nơi này, còn có sự hiện diện của các tổ chức tội phạm thế giới ngầm ra còn có sự nhúng tay của các doanh nghiệp chính phủ, tổ chức tình báo, quân sự cả hợp pháp lẫn bán hợp pháp. CIA, MI5, MI6, Hasmas,…

Và Deep web là nơi xuất ra nguồn thông tin cho – WikiLeaks – bạn có thể dùng google để biết nó là cái gì.

Các bạn phải nhớ: một con dao tùy thuộc vào người dùng, nếu bạn muốn chơi dao thì phải chấp nhận phải bị đứt tay. Sự tò mò luôn kèm theo trả giá.

Vẫn là lời khuyên cũ : - hãy chắc mình an toàn nếu bạn mò vào nơi tăm tối này.

Phần 2 – Chợ Đen

– Chào mọi người, tôi đã trở lại. Trong bài trước đăng trên blog tamtay, thì tôi đã khái quát cho mọi người biết DW là như thế, thường thì khi lướt web chúng ta chẳng bao giờ thấy nó. Phải có một công cụ (phần mềm) giống như một chiếc chìa khóa để chúng ta bước qua lằn ranh giới hạn.

Tuy nhiên, để mình tôi đi săn thông tin về viết blog cho mọi người đọc là được rồi. Mấy hôm nay, khi vào DW để tìm thông tin, chụp lại ảnh màn hình, tôi đã làm khá kỹ các biện pháp an toàn. Song, hôm trước và hôm nay, tài khoản YH của tôi có dấu hiệu bị đột nhập.

Hình như đây không phải là một hacker chuyên nghiệp, vì tôi vẫn có thể lấy lại được tài khoản của mình. Có vẻ như không liên quan đến nhau, song tôi cũng hơi lo lắng.

Nhưng mà thôi, bắn bỏ cái lo lắng đó đi.

Trong bài này, tôi sẽ dẫn bạn đi sâu đi sát vào “quần chúng”. Xem trong đó có những thứ gì ?

***

Nó được mệnh danh là nơi tăm tối nhất của Internet, không phải là không có lí do. Vì ở đó, có tội phạm – trộm cắp, sát thủ, hacker , những tên biến thái – ấu dâm, bạo dâm, ……, những hội kín tà giáo, những tên bác học điên với các thí nghiệm vô nhân đạo.

Theo sự hiểu biết có hạn, và cũng như những thông tin tôi thu thập được thì chỉ có ngần ấy loại (có lẽ còn nhiều hơn các thể loại biến thái khác) Nhưng lần này, tôi giới thiệu đến các bạn hai chủ để : Chợ đen (the black market) và sát thủ (hitmen).

– Đầu tiên, tôi sẽ nói về “con đường tơ lụa – Silk Road”, một chợ đen có tiếng ở DW. Mặc dù mang tên một con đường thương mại thời cổ đại đi từ đông sang tây, nhưng đây lại là một trang web chuyên bán những thứ bị cấm mà bạn khó có thể mua được bằng cách bình thường.

silk%2Broad
Giao diện trang web Silk road – chợ đen huyền thoại ở DEEP WEB

Ở trang mua sắm cấm kị này, bạn có thể đăng nhập bằng một tài khoản ẩn danh, và sử dụng một loại tiền là BitCoins. Con đường tơ lụa, có đủ mọi thứ thượng vàng hạ cám, từ đồ gia dụng làm vườn cho đến hóa chất chế tạo thuốc nổ, các loại chất gây nghiện, cần sa, heroin.

Bạn có thể kiếm cho mình những dịch vụ làm giả hộ chiếu, giấy tờ ở đây, thậm chí ở đây còn bày bán vũ khí một cách công khai (theo đợt hàng ). Vì thường vũ khí sẽ được bán trên những trang riêng.
Bên dưới là hình một trang bán súng mà tôi mò ra được.

web%2Bsung
Hình thức vận chuyển hàng hóa loại này ở châu Âu rất dễ dàng vì tồn tại hàng triệu các hòm thư nặc danh.

111

Có khá nhiều loại thuốc mà tôi không biết, nhưng LSD là loại ma túy tồn tại ở dạng viên nhộng, viên nén, là một trong ít loại ma túy tồn tại cả ở dạng “viên giấy” (giấy được sao tẩm LSD).

Còn Cannabis chính là cần sa trong truyền thuyết (Cái này thì ai cũng biết rồi nhỉ), và MDMA chính là thuốc lắc mà chúng ta vẫn nghe nói trên báo. Và còn hằng hà sa số những loại thuốc cấm khác.

Chúng ta vẫn ở chợ đen, vùng rìa của DW, và bây giờ chúng ta bắt đầu đi sâu vào trong, để đến với những vị sát thủ sẵn sàng giết người như mổ lợn, vì tiền.

hit%2Bman%2Bdeep%2Bweb
Giao diện một trang web thưở sơ khai về Hội sát thủ giết người ở châu Âu

Nếu đã mò vào được DW, thì bạn có thể thuê một anh sát thủ đẹp trai như film, cũng có thể là một nàng lắm chứ. Theo thông tin tôi thu thập được, thì có khoảng 6 trang riêng tự nhận là sát thủ, và khi bạn thuê chúng thì thủ tục khá đơn giản, chỉ cần bạn có Bitcoins.

1

2

“ Chúng tôi là một nhóm tội phạm chuyên nghiệp, các cựu chiến binh và lính đánh thuê từ FFL, có tay nghề cao, có kinh nghiệm quân sự trên 5 năm. Chúng tôi có thể thực hiện công việc thành công trên khắp thế giới. Nếu bạn đang tự hỏi “Tại sao mình lại cần phải thuê một kẻ giết người trực tuyến“, chúng tôi sẽ cho bạn biết: đơn giản vì mọi thứ hoàn toàn là ẩn danh.”

Cách thức thanh toán (payment), những thông tin cần thiết (We need), những vấn đề khác (Other things) và cuối cùng là liên hệ.

Payment: Giá trị hợp đồng từ 20.000 trở lên cho 1 mạng! Việc thanh toán chia làm 2 đợt, đợt 1 trả trước 50%,sau khi hoàn thành công việc nhận tiếp phần còn lại!

Những thông tin cần thiết cung cấp cho hội sát thủ: 

1.Tên kẻ sẽ lìa đời
2.Thành phố nơi mục tiêu đang sống
3.Bức ảnh gần nhất của người đó

*Với bất kỳ những thông tin hữu ích nào khác sẽ giúp ích cho việc đẩy nhanh qúa trình hoàn thành công việc!

Những vấn đề khác : liên hệ thông tin và các dịch vụ thanh toán theo bạn là tốt nhất,có thể thêm vào các yêu cầu đặc biệt khác, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn càng sớm càng tốt! Cho phép 2 đến 4 tuần để hoàn thành công việc, Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn khi công việc hoàn thành và thanh toán nốt số tiền còn lại.”

Bất kỳ khách hàng nào muốn liên hệ với C’thulu đều cần mã PGP. Đây là một chuỗi ký tự được dùng mã hóa tin nhắn mà chỉ có C’thulu mới có thể giải mã. Tìm hiểu về PGP ở đây

3

Hình này lại là của một bạn sát thủ khác, có vẻ có nguyên tắc hơn là khi không nhận giết đàn bà và con nít ( đúng là mỹ ). Song trên này chỉ là giá của người thường.

4

Nếu là cảnh sát hoặc nhà báo, thì số tiền có thể tăng lên vào khoảng 100,000 Euros. Còn nếu bạn muốn khử chồng hay vợ của mình thì tùy thuộc vào mức độ béo bở của người đó mà thù lao sẽ dao động lên xuống. Và có vẻ như, ở dịch vụ hitman này người ta chỉ nhận tiền mặt, tiền thật chứ không mặn mà gì lắm với tiền ảo (bitcoin).

Nhóm White Wolves (Đàn sói trắng) thì chuyên nghiệp hơn, nhận thanh toán những mục tiêu cao cấp, gồm cả chính khách và diễn viên nổi tiếng.

5

Bảng giá và địa chỉ liên lạc của White Wolves. Giá của thường dân là thấp nhất, 25.000 USD/người, và cao nhất là chính khách, 15 triệu USD/người!

6

Năm 2006 – Marissa Mark, 28 tuổi, ở Allentown, Pennsylvania vì ghen với người yêu mới của bồ cũ nên đã thuê một sát thủ nghiệp dư để xử lý. Tuy nhiên, vụ việc vỡ lở ra vào hai người này bị FBI bắt.

7

Một số vụ khác mà bạn có thể tham khảo qua video bên dưới:

Phần 3 – Hacker

Có một đối tượng mà tôi muốn đề cập đến với các bạn là – hacker – chiếm khá nhiều ở tầng DW. Ở đây, bạn có thể thuê một anh hacker nào đó, phá sập trang web của đối thủ, hoặc ăn cắp thông tin cá nhân.

whois%2Bhacker

– Những ngày gần đây, tôi đang lần theo tung tích của nhóm Whois – một nhóm vừa mới tấn công vào hệ thống của Hàn Quốc – nhưng dường đây là một nhóm mới, vì do tôi không tìm được thông tin nào cả, hoặc là nó nằm dưới sự điều hành của chính phủ nào đấy. – suy luận của tôi dựa vào quy tắc : mục đích – lợi ích, phải có mục đích và lợi ích mới làm chuyện đánh phá hệ thống của một chính phủ, việc này nếu bị bắt có thể khiến bạn vào nhà đá rất nhiều năm.

– Các lời giới thiệu của các hacker thường là về kỹ năng và thời gian hoàn thành công việc đánh sập mà thân chủ giao.

Kỹ năng kỹ thuật:

 1. – Web (HTML, PHP, SQL, Apache)
 2. – C / C + +, Assembler, Delphi
 3. – Khai thác 0day, cá nhân hóa trojan, Bots, DDOS
 4. – Spear Phishing Attacks để lấy tài khoản từ mục tiêu đã chọn (kỹ thuật SPA)
 5. – Về cơ bản bất cứ điều gì một hacker cần làm là phải thành công, nếu tôi không thể biết nó, tôi sẽ học rất nhanh.
 6. – Dấu tên(ẩn danh): sẽ ko bao giờ biết tôi là ai !

Các kỹ năng giao tiếp:

 1. – Viết và nói rất tốt (gọi điện thoại) bằng tiếng Anh và tiếng Đức.
 2. – Nếu tôi không thể hack,tôi sẽ gọi điện hoặc gửi email đến mục tiêu để lấy thêm 1 vài thông tin cần thiết!
 3. – Nhiều kinh nghiệm thực tiễn với bảo mật trong các tập đoàn lớn.

Một số ví dụ:

 • Đơn giản chỉ cần một vài kỹ thuật hacking: Kỹ thuật gây rất nhiều khó khăn cho các trang web / mạng để làm gián đoạn dịch vụ của họ với DDOS và các phương pháp khác.Gián điệp kinh tế
 • Nhận được thông tin cá nhân từ một ai đó
 • Phá hoại công việc kinh doanh đối thủ của bạn hoặc người mà bạn không thích, tôi có thể phá hỏng họ về tài chính và nắm lấy chúng, bất cứ điều gì bạn muốn.

anonymous4

– Và các hacker thường có xu hướng gia nhập các nhóm – mà nổi bật hơn hết là – Anonymous.

– Anonymous tuyên bố đã thâm nhập và thâu tóm được danh sách khách hàng tuyệt mật của hãng bảo mật Stratfor, gồm cả thông tin về hơn 4.000 thẻ tín dụng, mật khẩu và địa chỉ nhà riêng của nhân viên Apple, Không quân Mỹ và Sở cảnh sát Miami…

Stratfor, nằm tại Austin, Texas (Mỹ), chuyên cung cấp các phân tích liên quan đến tình hình quân sự, kinh thế, chính trị cho khách hàng nhằm hạn chế rủi ro. Website của hãng này đã đóng cửa vào đúng ngày Giáng sinh 25/12 với lời giải thích “đang trong quá trính sửa chữa”.

“Chẳng còn riêng tư, cũng chẳng còn bí mật nữa nhỉ?”, Anonymous mỉa mai trong một thông điệp đăng trên Twitter, khẳng định cuộc tấn công vào Stratfor chỉ là sự khởi đầu cho một chuỗi sự kiện tiếp theo với mục tiêu tặng cho các quỹ từ thiện 1 triệu USD nhân dịp giáng sinh và năm mới.

anonymous2

Một số người thừa nhận đã trở thành nạn nhân của nhóm Anonymous lần này. Ví dụ Allen Barr, từng làm việc ở Ngân hàng Texas, cho hay 700 USD được chuyển từ tài khoản của ông tới các tổ chức như CARE, Save the Children, Red Cross… mà không được sự đồng ý của ông. “Tất cả đều là tổ chức từ thiện nên khi công ty thẻ tín dụng gọi điện và gặp vợ tôi, bà ấy không chắc liệu tôi có đi làm từ thiện không. Tôi thấy thật kinh khủng và đã phải đóng tài khoản”, Barr chia sẻ trên báo The Guardian.

Anonymous cũng khẳng định những gì công bố chỉ là một phần nhỏ trong số 200 GB thông tin họ ăn trộm được từ Stratfor. Họ có thể xem chi tiết thẻ tin dụng đơn giản vì Stratfor đã không thèm mã hóa chúng và điều đó thật đáng sỉ nhục với một công ty danh tiếng trong lĩnh vực bảo mật.

– Thật ra, có thể xem Anonymous là một tổ chức, vừa là một hệ thống “ mù” – nghĩa là Anonymous sống như một con quái vật nhiều đầu, lớn bé có. Khi nó lên một kế hoạch tấn công vào đâu đấy, thì sẽ có đầu mục cùng lâu la tham gia vào, làm đến cùng. PBI có vừa rồi đã bắt được Jeremy Hammond – người được cho đã tổ chức vụ tấn công – ở link trên.

– Ở DW, tôi ngán nhất là gặp hacker, không như hitman bị giới hạn bởi nhiều thứ. Hacker chỉ cần có mạng internet, là có thể đảo lộn phá tan cuộc sống của một người khác ở từ xa. Và còn có những tên điên khùng (tôi sẽ nói ở kì sau) sẵn sàng ngồi hằng giờ để lùng ip, địa chỉ thông tin của bạn.

Phần 4 – Nội tạng và Ấu dâm

Con người bị thí nghiệm ở đây là những người vô gia cư không ai chú ý. Họ bị đem ra thử các loại thuốc mới. Bị cấy các loại bệnh tật vào người, để tìm ra thuốc chữa, hay là đem ra thí nghiệm sức chịu đựng của con người.

8

Họ chọn người tham gia thí nghiệm gồm trẻ em, người lớn và phụ nữ có thai, ngâm vào 3 bình nước lớn, ốp ống dẫn thở vào mặt, mỗi nạn nhân đều bị trói tay chân và cắt lưỡi để không thể tự sát được, cứ thế ngày qua ngày, họ kéo các mẫu thử lên, tính toán, đo đạc, kiểm tra tình trạng, ghi vào báo cáo ròi tiếp tục thí nghiệm!

9

Tôi đã không thể nào ngon cơm được trong nhiều ngày vì ám ảnh sự thay đổi của da con người bị ngâm nước ngày này qua ngày khác! Người phụ nữ có thai chết sau 24 ngày, đứa nhỏ chỉ được 20 ngày và chàng thanh niên chỉ được 26 ngày!

11

Quá nhiều thứ ghê rợn mà tôi nhìn thấy, và tôi không đủ can đảm để dịch lại cho các bạn đọc. Sau nữa, là những kẻ ấu dâm bệnh hoạn.

13

Chúng còn chia sẻ cách làm quen, dụ dỗ, dọa nạt, thậm chí là PS để tống tiền. Ảnh các nạn nhân hiện ra nhiều không thể kể hết, không đứa nào trên 10 tuổi, thậm chí có kẻ bệnh tới mức khoe chiến công h*p và giết một bé gái 8 tuổi trên diễn đàn…

Và còn cả RRC – Real Rape Comunity, nơi bọn khốn thích thể loại r*pe, p*do, hurtcore…..tập họp

RRC không có luật, chỉ có một rule duy nhất : ” Hãy hoạt động tích cực và đừng bao giờ mở mồm chỉ trích các thành viên khác về hành động của họ “

Hành động gì à ? Thế này đây :

 • punch kids
 • slap kids
 • make kids cry
 • rape kids
 • hit kids
 • choke kids
 • starve kids
 • make kids have sex with animals
 • piss and shit on kids and make them eat it
 • scare kids with dangerous animals (fighting dogs, etc)

Untitled 1

Tất cả những hình ảnh, là những gì tôi muốn nói. Có lẽ, sau bài này tôi sẽ viết một bài về nạn ấu dâm ở Việt Nam.

Có thể bạn hiểu hoặc không hiểu những gì ở hình, nhưng tôi không dịch, vì tôi thật sự cảm thấy chán ghét. Vì sao cuộc đời này con người lại ăn thịt lẫn nhau như vậy.

Thôi, chương trình blog thực tế khép lại ở đây. Cuộc đời nghiệt ngã hơn chúng ta tưởng.

Bạn có thể xem bài viết về nạn Ấu dâm ở DEEP WEB ở đây

Một số hình ảnh các trang web ở DEEP WEB mà bạn chỉ nên tham khảo ở bài viết này, đừng nên tò mò truy cập khi tinh thần không vững

a1

a2

a3

a4

a5

a6

a7

Series vào Deepweb của Mystown

Nguồn: Sưu Tầm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.