Chùm ảnh lột tả sự khắc nghiệt của đợt nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ


Khí hậu đang biến đổi khiến thiên tai xảy ra liên miên. Gần đây nhất là đợt nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ. Vào ngày 13/4, theo thông tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết, có 24 người thiệt mạng do nắng nóng ở bang Orissa, đưa tổng số người chết vì nắng trong tuần này trên cả nước lên 135 người

Trong tuần đầu tiên của tháng 4, nền nhiệt tăng bất thường tại nhiều nơi của Ấn Độ, một số khu vực ghi nhận nhiệt độ chênh lệch hơn 5°C.

Ngày 13/4, nhiệt độ tại các bang Odisha, Cuttack, Khurda, Balasore và Jagatsinghpur… ghi nhận ở mức 40-42 độ C. Trong đó, thị trấn Titlagarh ở bang Telangana mức nhiệt lên đến 44,5 độ C. Đặc biệt, thị trấn Titilargth là nơi có nhiệt độ cao nhất với 49,5 độ C.

Nhiều vùng tại Ấn Độ chịu hạn hán kéo dài. (Ảnh: UPI)

Hiện chính quyền bang đã thông báo đóng cửa trường học cho đến ngày 20-4. Quan chức ủy ban khắc phục hậu quả thiên tai PK Mohapatra cho biết sau ngày 20-4.

2
Sông ngòi khô hạn, không có nước cho đàn gia súc uống.Ngày 12/4, nhà chức trách đã vận chuyển 500.000 lít nước uống bằng một chuyến tàu đặc biệt tới Latur, bang Maharashtra, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do nắng nóng và hạn hán. (Ảnh: UPI)

3
Trứng có chiên không cần lửa giữa trời nắng nóng, đợt nắng vào năm 2015. (Ảnh: UPI)

Theo NDTV, cuộc sống người dân tại bang Orissa đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nhiệt độ tăng vọt trên 40 độ C trên hầu hết bang.

Riêng các khu vực Talcher, Sundargarh và Chandbali nhiệt độ lên trên 43 độ, còn tại thủ phủ Bhubaneswar với 800.000 dân, có thời điểm nhiệt độ lên đến 45,8 độ C, cao nhất kể từ năm 1985.

4
Trùm kín khi ra khỏi nhà để chống nắng. (Ảnh: UPI)
5
Người đàn ông nằm lả bên vệ đường vì say nắng.Chỉ trong vòng một tuần, hai bang Telangana và Andhra Pradesh đã phải chứng kiến ít nhất 111 người tử vong do sốc nhiệt. (Ảnh: Skaties.lv)

Trước đó, vào năm 2015, đợt nắng nóng tại Ấn Độ đã khiến hơn 2.005 người chết với nhiệt độ độ trung bình khi đó là 45 độ C.

6
Người dân dùng đá để chống lại cái nóng khắc nghiệt. (Ảnh qua gettyimages.com)
7
Cách chống nắng của phụ nữ Ấn Độ. (Ảnh qua gossiplankanewschannel.com)

Cục khí tượng Ấn Độ đã cảnh báo người dân về khả năng mất điện triền miên trước tình hình thời tiết cực đoan.

8
Lấy nước dội trên đầu để chống lại cái nóng. (Ảnh: PTI)
9
Người dân phải di chuyển khá xa để mang về một chút nước. (Ảnh qua indianexpress.com)

Ngoài ra, tại Malaysia và Thái Lan cũng đang hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục. Malaysia đã cho đóng cửa 259 trường học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Thiên Nhẫn tổng hợp


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Aoi, powerful power.

  http://elizabethcummins.com/wp-content/uploads/2019/03/top-10-fake-patek-philippe-reference-5106-super-avenger-ii.html

 2. IWC Flakenov has five news.

  http://groupe-fonseca.ch/wp-content/uploads/2017/09/19468-Where-Can-I-Buy-A-Sold-High-Quality-Panerai-Replica-Watches.html

 3. The museum continues in 2012.

  https://bniindia.in/riya-sinha-and-shraddha-varmas-brainchild-fuzia-is-a-voice-for-new-age-feminism-gender-equality-and-empowerment/1627/

 4. Travel

  https://blog.homeprofitcoach.com/index.php/2018/02/02/apply-these-tips-to-your-home-business-plan-2/