Đất nước sở hữu không khí sạch nhất thế giới hiện nay


Tình trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới hiện này đã đến mức báo động, con người chỉ vì sự phát triển ngắn hạn và ồ ạt mà đang tự đầu độc chính mình. Không khí sạch hiện tại đang là một nguồn khan hiếm. Quốc đảo Seychelles là đất nước sở hữu không khí sạch nhất thế giới theo thống kế cho đến thời điểm này.

Các nhà khoa học Mỹ xếp hạng Seychelles là quốc gia có không khí sạch nhất thế giới năm 2016 dựa trên chỉ số Năng lực quản lý môi trường (EPI).

Quốc đảo Seychelles xếp số một thế giới về chất lượng không khí. (Ảnh: Seychelles News Agency).

Chỉ số EPI đánh giá sự hiệu quả trong hoạt động bảo vệ môi trường của các quốc gia, được các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale, Mỹ, xếp hạng hai năm một lần.

Theo thống kê EPI năm 2016, quốc đảo Seychelles gồm 115 hòn đảo ở phía tây Ấn Độ Dương có chất lượng không khí đạt 98,24 điểm, đứng đầu danh sách 180 quốc gia, theo sau là Trinidad và Tobago (97,2 điểm) và Maldives (97,1 điểm).

Với dân số 93.000 người, kể từ năm 2010, quốc gia này đặc biệt chú trọng vào các hoạt động bảo vệ môi trường để đảm bảo người dân được sống trong điều kiện sạch sẽ, khỏe mạnh và cân bằng sinh thái, theo Seychelles News Agency.

Trong nhiều năm qua, Seychelles không dùng than đá và dầu mỏ để nấu ăn. Cách thức phát triển kinh tế của chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ không khí sạch cho quần đảo, theo Bộ trưởng Môi trường.

“Ngay khi vừa bước ra khỏi máy bay, ấn tượng đầu tiên của tôi là bầu không khí trong lành của đất nước xinh đẹp này”, một du khách Trung Quốc chia sẻ.

Cũng theo bảng thống kê này, Việt Nam có chất lượng không khí xếp thứ 170/180 với chỉ số EPI là 54,76 điểm và nằm trong tốp 11 quốc gia có chất lượng không khí thấp nhất thế giới.

Theo VnExpress


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Some times its a pain in the ass to read what blog owners wrote but this web site is really user pleasant! .

  http://www.tafelvoltaart.nl/

 2. Thanks for all your valuable effort on this website. My daughter really loves managing investigations and it’s easy to see why. A lot of people know all regarding the powerful method you produce functional things on this web site and as well improve contribution from visitors on the subject matter so my girl is certainly starting to learn a great deal. Take pleasure in the rest of the new year. Your conducting a pretty cool job.

  https://pgoproperties.com/

 3. Lovely just what I was looking for.Thanks to the author for taking his clock time on this one.

  https://www.oruiflower.cn

 4. What’s Taking place i’m new to this, I stumbled upon this I have found It absolutely helpful and it has aided me out loads. I’m hoping to contribute & help different customers like its helped me. Great job.

  https://kenboa.org/apologetics/how-accurate-is-the-bible

 5. I visited a lot of website but I conceive this one contains something special in it in it

  http://www.froleprotrem.com/