Bộ xương lạ trên ảnh Sao Hoả của NASA: Bằng chứng về nền văn minh xa xưa?


Trang Facebook ‘Journey to the surface of Mars (Hanh trình đến bề mặt Sao Hoả)’ đã công bố thêm một bức ảnh lạ thường chụp bề mặt hành tinh đỏ. Trong bức ảnh được chụp bởi xe tự hành Curiosity của NASA, chúng ta có thể nhìn thấy rõ một thứ trông rất giống với một bộ xương bí ẩn trên bề mặt sao Hoả.

(Ảnh: Ancient Code, được tăng độ tương phản từ ảnh gốc của NASA.”)

Trong quá khứ, có rất nhiều bức ảnh chụp các vật thể bí ẩn trên Sao Hoả đã được đăng tải. Tuy một số trong đó có thể được lý giải một cách logic, nhưng vẫn còn rất nhiều bức ảnh có khả năng thách thức bất kỳ cách giải thích logic nào, và bức ảnh được trình ra ở đây hoàn toàn có thể là một trong số đó.

Hiểu biết của chúng ta về Sao Hoả đã thay đổi đáng kể trong vòng 5 năm trở lại đây. Từ chỗ cho rằng Sao Hoả là một hành tinh cằn cỗi và không mấy thân thiện, chúng ta đã dần dần hiểu được rằng trong quá khứ xa xưa hành tinh lân cận này trên thực tế rất giống với Trái Đất. Thậm chí ngày nay, các báo cáo của NASA còn cho biết rằng có nước lỏng đang chảy trên Sao Hoả.

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng trong quá khứ xa xưa, bầu khí quyển của Sao Hoả đã từng rất giống với bầu khí quyển trên Trái Đất và rằng hành tinh đỏ này từng có những đại dương, sông, hồ rộng lớn, cũng giống như hành tinh của chúng ta ngày nay. Trong bối cảnh đó, sẽ không phải là một sự cường điệu hóa khi giả thuyết rằng sự sống có thể đã sinh sôi nảy nở trên Sao Hoả vào một thời quá khứ xa xưa.

Ảnh gốc với độ phân giải cao (RAW) có thể được xem tại đây.

nguoi ngoai hanh tinh sao hoa 1
Bấm vào ảnh để phóng to. (Ảnh: NASA)

Tiến sĩ John Brandenburg đã bảo vệ luận án tiến sĩ ngành Vật lý Plasma Lý thuyết (Theoretical Plasma Physics) tại Đại học California, và hiện ông là một nhà vật lý plasma tại công ty Orbital Technologies ở thành phố Madison, bang Wisconsin, Mỹ. Ông tin rằng vào một thời quá khứ xa xưa, trên hành tinh đỏ đã tồn tại hai nền văn minh Sao Hoả cổ đại, và ông gọi chúng là văn minh Cydonian và văn minh Utopian. Theo TS. Brandenburg, các nền văn minh này đã bị thảm sát trong một cuộc tấn công hạt nhân quy mô lớn – và bằng chứng về sự kiện diệt chủng này vẫn có thể được nhìn thấy ngày nay.

tien si john brandenburg
Tiến sĩ John Brandenburg. (Ảnh: Internet)

Theo TS. John Brandenburg, có đủ bằng chứng để chứng minh rằng có ít nhất hai vụ nổ hạt nhân nghiêm trọng từng xảy ra trên bề mặt hành tinh đỏ trong quá khứ xa xôi. Giả thuyết của TS. Brandenburg được dựa trên các dấu tích uranium và thorium còn lưu lại trên bề mặt Sao Hoả. Nền văn minh Sao Hoả này đã bị huỷ diệt bởi một chủng người ngoài hành tinh thù địch đến từ nơi khác trong vũ trụ.

Brandenburg đã viết như sau trên Tạp chí Khám phá Không gian (Journal of Space Exploration):

“Nồng độ khí Xenon-129 khá cao trong bầu khí quyển [Sao Hoả], bằng chứng từ khí Krypton-80 và một mô hình dư thừa hai nguyên tố Uranium và Thorium được phát hiện trên bề mặt Sao Hoả, có liên hệ với các thiên thạch Sao Hoả, vốn đã được phát hiện lần đầu tiên bởi người Nga và hiện đã được xác nhận bởi máy đo phổ tia gamma của tàu vũ trụ 2001 Mars Odyssey. Tất cả những điều trên đã khẳng định rằng bề mặt Sao Hỏa chắc chắn là một khu vực từng diễn ra hàng loạt các hoạt động phóng xạ trên diện rộng, tạo ra vô số các dấu tích của đồng vị [phóng xạ] và bao phủ bề mặt hành tinh bằng một lớp vụn phóng xạ đã được làm giàu một số nguyên tố nhất định có liên hệ với nhóm đá bên dưới bề mặt. Mô thức hiện tượng như vậy có thể được quy cho hai vụ nổ hạt nhân bất thường trên Sao Hoả trong quá khứ”.

Hình ảnh về ‘bộ xương người ngoài hành tinh’ được phát hiện bởi trang Facebook Du hành đến bề mặt Sao Hoả này dường như đã cung cấp một bằng chứng vật lý song hành cùng với lý thuyết của TS. Brandenburg.

Trong bức ảnh, rất nhiều độc giả cho rằng chúng ta có thể nhìn thấy một bộ xương hoá thạch trên bề mặt hành tinh đỏ, một bộ xương có thể thuộc về một nền văn minh thời tiền sử từng tồn tại trên Sao Hoả trong một thời quá khứ xa xôi.

Tuy nhiên, những người hoài nghi kiên quyết bác bỏ khả năng này, khi cho rằng Sao Hoả chưa từng được ai cư trú và toàn bộ những ‘hiện vật’ và ‘cấu trúc’ được cho là nhân tạo vốn đã được phát hiện trong vô vàn các bức ảnh của NASA không gì hơn là các cấu trúc tự nhiên trên Sao Hoả.

Dù sao đi nữa, bức ảnh “bộ xương” được tìm thấy lần này khá rõ ràng trên ảnh gốc của NASA, bạn nghĩ sao về phát hiện này?

Tác giả: Ivan Petricevic, Ancient Code.
Đăng tải với sự cho phép, Xem bài gốc ở đây


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Some times its a pain in the ass to read what people wrote but this internet site is real user genial! .

    https://www.damoov.com